Trang chủ » Thắc mắc : ROOT máy có bị mất bảo hành không ?

Thắc mắc : ROOT máy có bị mất bảo hành không ?

09/04/2019 997 lượt xem

ROOT máy có bị mất bảo hành không?

Với người sử dụng iPhone, jailbreak là một khái niệm quen thuộc và cũng là thao tác rất nhiều người sử dụng. Trong khi đó, những người dùng hệ điều hành Android lại biết đến khái niệm ROOT. Bài viết này sẽ trả lời cho các bạn biết về ROOT máy điện thoại và điều quan trọng là sau khi ROOT máy có bị mất bảo hành không?

ROOT máy là một khái niệm quen thuộc với người dùng Android

1. Khái niệm ROOT máy và những điều nên biết.

– ROOT máy trên hệ điều hành Android hay jailbreak trên iOS thực chất là dành lấy quyền can thiệp vào hệ thống của thiết bị từ tay nhà sản xuất. Theo đó, sau khi ROOT xong bạn sẽ được phép cài đặt, xóa bỏ, thay đổi những gì bạn muốn trên điện thoại. Vì vậy, rất nhiều người dùng lựa chọn cách ROOT máy để có thể trải nghiệm các ứng dụng cài đặt từ bên ngoài hệ thống.

– Bạn sẽ được gì khi ROOT máy?

+ Tất nhiên là đạt được mục đích ban đầu của người dùng là bẻ khóa hệ thống, can thiệp vào hệ thống của máy, giúp cài đặt những phần mềm hay ứng dụng bên ngoài vào máy.

+ Nếu bạn không thích hay thấy một số ứng dụng mà nhà sản xuất cài đặt mặc định cho điện thoại không cần thiết thì có thể sử dụng những ứng dụng để xóa bỏ ứng dụng đó sau khi root máy thành công.

Những lợi ích của việc Root máy mang lại 

+ Bạn có thể sử dụng bản ROOM mình thích mà không cần phải sử dụng bản ROOM mà nhà sản xuất trang bị sẵn. Với những bản ROOM ngoài này, người dùng có thể thực hiện cập nhật những gì mình thích, mình muốn cho điện thoại.

– Bạn phải đánh đổi gì sau khi ROOT máy?

+ Tất nhiên, không có cái gì chỉ toàn lợi ích cả. Nếu ROOT mang lại cho bạn chiếm quyền hệ thống của máy thì nó cũng mang đến nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng.

Hãy cân nhắc kĩ trước khi ROOT máy 

+ Bạn sẽ không nhận được những bản cập nhật hệ điều hành mới của điện thoại từ nhà sản xuất nữa vì bạn đã kiểm soát hệ thống điện thoại.

+ Nếu hệ thống bị can thiệp bằng nhiều ứng dụng từ bên ngoài một cách dễ dàng thì các nguồn mã độc cũng xâm nhập vào điện thoại của bạn một cách đơn giản hơn, virus có thể phát tán nhanh chóng và xâm chiếm, đánh cắp dữ liệu của bạn.

+ Nếu quá trình Root máy diễn ra thành công thì không sao, nhưng nếu thất bại thì smartphone cao cấp của bạn sẽ biến thành cục gạch đúng nghĩa.

2. ROOT máy có mất bảo hành?

– Chắc chắn là có, bởi chẳng có hãng sản xuất nào chấp nhận một thiết bị đã bị bẻ khóa để can thiệp vào hệ thống của điện thoại. Những hỏng hóc do chính người dùng tạo ra và họ không thể chịu trách nhiệm sửa chữa hay bảo hành những lỗi đó.

Bạn sẽ bị từ chối bảo hành máy sau khi ROOT

 Nếu bạn là người thích khám phá và trải nghiệm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro thì hãy thử ROOT điện thoại. Còn nếu nhu cầu sử dụng của bạn ở mức vừa phải thì hãy để điện thoại ở nguyên vẹn để trong thời hạn bảo hành bạn vẫn được hưởng những chính sách của nhà sản xuất. Trước kho Root máy bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng về cấu hình, bản ROOT, các bước tiến hành, để thực hiện một cách chính xác nếu không muốn rủi ro xảy đến. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x