Trang chủ » Samsung đang trở thành 1 iFan từ Galaxy S6

Samsung đang trở thành 1 iFan từ Galaxy S6

09/04/2019 270 lượt xem

Samsung Galaxy S6: Anh em sinh đôi của iPhone 6?

Đầu tháng 3 năm 2015, Samsung đã chính thức giới thiệu siêu phẩm đầu năm của hãng này với tên gọi Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Hai chiếc điện thoại thuộc hàng siêu phẩm này của Samsung vừa ra mắt đã nhận được đơn hàng khổng lồ và dự kiến hãng này có thể bán được đến 50 triệu chiếc Galaxy S6 trong năm 2015. Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ ra rằng, Samsung đang trở thành iFan từ Galaxy S6 khi có rất  nhiều chi tiết về thiết kế của sản phẩm này giống với iPhone 6 của Apple.

Samsung Galaxy S6 có nhiều nét giống iPhone 6

1. Có phải Samsung đã dựa vào ý tưởng của Apple để thiết kế Galaxy S6?

– Với một chiếc điện thoại cao cấp siêu phẩm như iPhone 6, phải thừa nhận rằng có rất nhiều mẫu điện thoại na ná, muốn bắt chước sản phẩm của Apple. Lenovo S90 là một ví dụ điển hình về việc ăn cắp ý tưởng, biến sản phẩm của hãng này trở thành bản sao trắng trợn của iPhone 6.

Samsung có đang trở thành iFan từ Galaxy S6?

– Ngay khi Samsung Galaxy S6 vừa được ra mắt, nhiều người đã ngạc nhiên về sự giống nhau của sản phẩm này với iPhone 6. Nhưng vẫn có đến 20 triệu đơn hàng đặt mua Galaxy S6 chứng tỏ ưu điểm cũng như sức hút của sản phẩm này.

– Khi công bố Samsung Galaxy S6, chắc chắn Samsung đã mặc định đây sẽ là đối thủ cạnh tranh của iPhone 6. Chúng ta hãy cùng xem xét những điểm trùng hợp kì lạ giữa 2 sản phẩm này.

2. Samsung Galaxy S6 giống iPhone 6 những điểm nào?

– Trước hết là tổng thể 2 sản phẩm này nhìn qua sẽ thấy rất giống nhau, khi cả iPhone 6 và Galaxy S6 đều được chế tạo bằng kim loại nguyên khối, các góc cạnh được bo tròn, các góc ôm khít tạo cảm giác gọn gàng, tinh tế. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ sẽ thấy Samsung Galaxy S6 có phần nam tính hơn iPhone khi các góc cắt gọt thiếu đi sự mềm mại, chau truốt như iPhone 6. Nhìn tổng thể 2 sản phẩm này rất dễ nhầm lẫn khi nó có hình khối khá giống nhau.

Các góc cạnh nhìn qua giống nhau

– Đặc biệt, iPhone 6 và Samsung Galaxy S6 có cạnh dưới không biết vô tình hãy cố ý giống y hệt nhau khi việc sắp xếp vị trí của tai nghe, loa ngoài giống nhau đến khó tin.

Cách bố trí cạnh trên của 2 sản phẩm rất giống nhau

– Nhìn từ cạnh phải của 2 sản phẩm này, người dùng sẽ nhận thấy sự giống nhau trong việc bố trí nút nguồn cùng khe cắm sim tương ứng nhau. Nếu không nhìn vào kích thước lớn hơn và vệt cắt dọc thân máy để giúp cầm nắm dễ dàng của Galaxy S6 thì rất khó phân biệt 2 sản phẩm.

Cách bố trí khe cắm thẻ nhớ cũng tương đồng

– Ở cạnh trái, cả 2 sản phẩm này đều được dùng để bố trí phím tăng giảm âm lượng giống hệt nhau.

Phím tăng giảm âm lượng bố trí cùng một phía

– Cả Samsung Galaxy S6 và iPhone 6 đều có cảm biến vân tay cài đặt sẵn trên máy để bảo mật điện thoại. Ở iPhone 6 cảm biến vân tay có tên gọi là Touch ID, với yêu cầm chạm để mở khóa màn hình. Samsung Galaxy S6 cũng chỉ cần người dùng vuốt ngón tay là có thể mở khóa một cách dễ dàng.

Cảm biến vân tay ở 2 sản phẩm có thể chạm là mở khóa 

Trên thực tế, sự giống nhau có thể do ý tưởng trùng lặp hoặc đó là sự lựa chọn tốt để tạo ra một thiết kế đẹp hơn cho sản phẩm. Samsung Galaxy S6 dù sao đi nữa cũng đang là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của iPhone 6.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x