Trang chủ » Tính năng dọn dẹp rác trên OS 2.0 của OPPO khá ấn tượng

Tính năng dọn dẹp rác trên OS 2.0 của OPPO khá ấn tượng

09/04/2019 924 lượt xem

Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại một cách thông minh với Color OS 2.0

OPPO dù chỉ là một tên tuổi mới nổi trong lĩnh vực điện thoại di động thông minh nhưng đang tạo ra những ấn tượng rất tốt từ phía người tiêu dùng. Bằng những thiết kế đẹp mắt và tính năng tiện ích, thông minh những sản phẩm của hãng này ngày càng được đón nhận nhiệt tình. Dựa trên nền tảng hệ điều hành Andoid, OPPO đã cải tiến thành hệ điều hành Color OS 2.0 của hãng với nhiều tính năng thú vị. Trên nền tảng mới này, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng dọn dẹp trên OS 2.0 mà không cần ứng dụng từ bên thứ 3.

1. Color OS 2.0 là gì?

– Dựa trên nền tảng hệ điều hành Android của Google, OPPO đã cải tiến riêng thành hệ điều hành của hãng này với tên gọi Color OS 2.0. Mục đích của việc cải tiến này là nhằm mang lại những tiện ích thông minh, tạo ra những trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng.

Color OS được phát triển dựa trên nền tảng Android

– Với nền tảng hệ điều hành mới này, trong quá trình sử dụng người dùng sẽ ít phải can thiệp bằng phần mềm của bên thứ 3 để thực hiện các tác vụ. Màn hình Homescreen với khả năng tạo ra hình ảnh động cho hình nền, với nhiều hiệu ứng đẹp mắt, hay thực hiện các lệnh trên máy bằng cách vuốt ngón tay,…

Thực hiện các tùy chỉnh hữu ích trên Color OS 

– Người dùng sẽ cảm thấy đặc biệt thích thú khi OPPO cho phép được xóa bỏ những gì không cần thiết, không dùng đến trên điện thoại bằng việc xóa trực tiếp mà không cần can thiệp bởi ứng dụng của bên thứ 3. Đồng thời thực hiện quản lí việc dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng.

2. Các bước thực hiện dọn dẹp bộ nhớ trên OPPO bằng Color OS 2.0

– Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào màn  hình chính của điện thoại, tìm đến mục Trung tâm bảo mật để bắt đầu dọn dẹp bộ nhớ điện thoại.

Chọn Trung tâm bảo mật để bắt đầu cài đặt 

– Bước 2: Tại mục Trung tâm bảo mật, bạn có thể thực hiện các thao tác nhằm bảo mật điện thoại, dữ liệu trên điện thoại hay các cài đặt trên hệ thống… Nhấn chọn mục Dọn dẹp bộ nhớ để xóa những gì không cần thiết.

Nhấn chọn lệnh dọn dẹp bộ nhớ 

– Bước 3: Sau khi đã lựa chọn thao tác dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại, bạn sẽ thấy có những tùy chọn trong tính năng này giúp quản lý việc giảm bớt dung lượng lưu trữ cho điện thoại của bạn. Hãy cài đặt tác vụ Dọn dẹp bộ nhớ lên màn hình điện thoại bằng cách nhấn chọn Luôn hiển thị trên màn hình chính.

Để tính năng này ra màn hình chính 

– Bước 4: Sau khi lựa chọn xong bước 3, bạn sẽ thấy trên màn hình chính của điện thoại xuất hiện biểu tượng của công cụ dọn dẹp bộ nhớ, trên đó hiển thị chi tiết tình trạng RAM, ROM điện thoại đang có dung lượng như thế nào. Để dọn dẹp, hãy nhấn vào biểu tượng đó, quá trình dọn dẹp nhanh sẽ bắt đầu.

Thông báo tình trạng bộ nhớ trên màn hình chính 

– Bước 5: Bạn cũng có thể thiết lập việc dọn dẹp định kỳ cho điện thoại để khỏi mất công dọn dẹp. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ tự động thực hiện việc giảm bớt dung lượng lưu trữ không cần thiết theo chu kỳ người dùng đặt ra.

Thiết lập dọn dẹp định kỳ cho máy

– Bước 6: Bạn có thể lựa chọn thời gian dọn dẹp như 1 giờ , 2 giờ hay 3 giờ 1 lần, hoặc dọn dẹp hàng ngày,…

Lựa chọn thời gian để tiến hành tự động dọn dẹp 

– Bước 7: Điện thoại sẽ xuất hiện thông báo nhắc nhở người dùng thực hiện việc xóa bỏ các file rác trong ổ cứng khi dung lượng ổ cứng còn dưới 20%. Để làm được điều này, bạn phải bật tùy chọn Nhắc nhở bộ nhớ.

Nhắc nhở khi bộ nhớ còn dưới 20%

Việc dọn dẹp điện thoại giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng, làm cho các thao tác của máy được nhanh hơn và không gặp phải hiện tượng giật hay lag máy. Đây thực sự là một tính năng ưu việt của OPPO khi người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc xóa bỏ những file rác sinh ra trong quá trình hoạt động của điện thoại. Trong tương lai, Color OS có thể sẽ được ứng dụng trên nhiều chiếc smartphone của các hãng khác nhau. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x