Trang chủ » Apple tự tin gỡ bỏ ứng dụng anti-virus khỏi App Store

Apple tự tin gỡ bỏ ứng dụng anti-virus khỏi App Store

09/04/2019 355 lượt xem

Ứng dụng antivirus trên Appstore: Không có lí do để tồn tại

Trong quá trình hoạt động của thiết bị, đặc biệt là việc tải ứng dụng hoặc truy cập vào internet mã độc có thể rất dễ dàng xâm nhập vào thiết bị của bạn, gây ra những lỗi hệ thống hoặc tệ hơn nữa là phá hủy hệ thống của bạn. Tuy nhiên, gần đây gã khổng lồ Apple lại chính thức gỡ bỏ các phần mềm anti – virus trên kho ứng dụng Appstore của hãng, như một cách khẳng định rằng Apple tự tin gỡ bỏ ứng dụng antivirus ra khỏi Appstore, tính bảo mật tuyệt đối của iOS là bất khả xâm phạm.

Các thiết bị iOS không cần sử dụng phần mềm diệt virus 

1. iOS có mức độ bảo mật đến đâu?

– Các nền tảng di động lớn như iOS luôn là đối tượng nhắm đến của các tin tặc nhằm gây mã độc đánh cắp thông tin hoặc phá hủy dữ liệu trên hệ điều hành bằng cách sử dụng các lỗ hổng bảo mật trong quá trình người dùng sử dụng phần mềm hay truy cập mạng internet.

– Bằng cách ngăn chặn tối đa các ứng dụng thứ 3 can thiệp vào hệ điều hành iOS, hệ điều hành này cũng được đánh giá là hệ đóng kín có tính an toàn rất cao, khiến cho hacker khó lòng xâm nhập vào thiết bị của bạn.

Khả năng chống mã độc của iOS tốt hơn Android rất nhiều 

– Nếu như điện thoại iOS của bạn chưa bị jaibreak, khả năng hacker xâm nhập và tấn công là rất khó bởi hệ điều hành này đóng kín hoàn toàn, cơ chế mã hóa dữ liệu cũng như khả năng bảo vệ khả năng truy cập hệ thống của Apple được bảo mật rất khắt khe. Người dùng có thể bị đóng tài khoản nếu phát hiện có lỗ hổng thông tin hay thông tin cung cấp không chính xác.

– Từ khi ra đời đến này, chưa có thông tin nào về việc các thiết bị sử dụng iOS của Apple bị dính mã độc hay bị đánh cắp dữ liệu do virus tấn công. Nhưng nếu điện thoại của bạn đã jalbreak, mã độc sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công, vì vậy Apple từ chối bảo hành những thiết bị đã bị bẻ khóa.

2. iOS không cần đến phần mềm diệt virus

– Mấy ngày gần đây, người dùng rất khó để tìm thấy các ứng dụng antivirus trên hệ thống appstore của Apple. Nguyên nhân là do hãng này đã gỡ bỏ các rào chắn virus và antimalware trên hệ thống của họ.

– Những người điều hành của hãng này lý giải rằng, iOS là hệ điều hành đóng có tính bảo mật cao nên sự tồn tại của những phần mềm antivirus hay antimalware sẽ khiến người dùng nghĩ rằng: Tại sao an ninh tốt như vậy mà vẫn cần có bảo vệ? Sự nghi ngờ của người dùng về độ an toàn của iOS sẽ ngày càng tăng lên.

Apple đã gỡ bỏ những ứng dụng antivirus trên kho ứng dụng của hãng 

– Trên thực tế, người dùng nên biết rằng các thiết bị iOS hoạt động dựa trên cơ chế sandboxed với sự quy hoạch rất rõ ràng từ nhà sản xuất, ứng dụng nào chỉ hoạt động trong phạm vi ứng dụng đó, không gây ảnh hưởng đến các ứng dụng khác trên máy. Điều này có nghĩa là nếu ứng dụng đó bị nhiễm mã độc thì những ứng dụng còn lại cũng có quyền yên tâm rằng mình không thể bị lây nhiễm.

– Theo cơ chế này, rõ ràng các ứng dụng antivirus cũng chẳng thể hoạt động gì hơn ngoài phạm vị nhỏ hẹp mà nó được phép hoạt động và cũng không thể quét toàn bộ hệ thống máy trên các thiết bị iOS .

– Việc gỡ bỏ các ứng dụng antivirus trên hệ thống của Apple mặc dù được sự khẩn thiết giải thích của các nhà cung cấp ứng dụng nhưng Táo khuyết vẫn nhất quyết gây dựng lòng tin tuyệt đối với người dùng về hệ điều hành iOS của họ.

Bạn đang sử dụng một thiết bị của Apple và đến thời điểm này vẫn có quyền tin tưởng vào độ bảo mật của nó.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x