Trang chủ » Bài test thời lượng pin Lenovo S90 thực tế

Bài test thời lượng pin Lenovo S90 thực tế

09/04/2019 285 lượt xem

Test đánh giá thời lượng pin của “anh em sinh đôi” với iPhone 6- Lenovo S90

Một điều chưa từng gặp ở một trong những hãng điện thoại nằm trong top 5 thế giới nay đã xảy ra với Lenovo. Thiết kế mới của hãng Sisley 90 nhái y chang thiết kế của iPhone 6 ra hồi tháng 9 năm ngoái. Ngoài điểm bị chê trách về thiết kế, thì Lenovo S90 có nhiều ưu điểm như thân máy bằng nhôm nguyên khối, mỏng và nhẹ, màn hình đẹp, chạy Android dễ dùng hiệu suất ổn định và giá lại rẻ chỉ cao hơn 1/3 giá một chiếc iPhone 6 một chút. Nhiều người rất háo hức và quan tâm thời lượng pin Lenovo S90 có ổn không để xếp thiết bị này vào danh sách các thiết bị cân nhắc mua.

Sản phẩm Lenovo S90- na ná iPhone 6 với nhiều màu khác nhau

Dù nhìn có vẻ giống, nhưng chỉ là hao hao, và có lẽ Lenovo cũng tính đến chuyện sẽ bị Apple kiện nếu copy nguyên xi kiểu dáng thiết kế, bởi đến nay Apple vẫn chưa có động thái gì về việc này. Cụ thể, sự hao hao giống nhau nằm ở thiết kế bên ngoài làm người ta liên tưởng đến iPhone 6, nhưng những chi tiết đắt giá như nút Home, cổng lightning, các chi tiết khác về cấu hình, hệ điều hành… đều không giống nhưng quả thật nếu đặt cạnh nhau thì khó phân biệt đâu là S90 đâu là iPhone 6

S90 bên cạnh iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Về thời lượng pin của thiết bị này, gần đây GSMarena đã có bài test tổng thể và có kết luận rằng pin của thiết bị này chỉ ở mức trung bình. Với dung lượng pin là 2300mAh, cùng xem thiết bị có thể hoạt động trong bao lâu nhé.

Với thời gian nghe gọi, thiết bị đạt mức 10h trong quá trình thử nghiệm của chuyên trang này. Một vài thử nghiệm đơn lẻ khác cho kết quả là xấp xỉ 11h. Nhưng nếu so với thiết bị khác trong bài thử nghiệm như Nokia XL chỉ có viên pin 2000mAh cũng đạt tới 10h45p, thì S90 chưa thực sự nổi bật ở khía cạnh này.

Thời gian nghe gọi mà các thiết bị thử nghiệm có thể thực hiện.

Thời gian duyệt web cho các thiết bị có mức pin tương đương thì cũng khá tương đồng. S90 vẫn nằm ở mức trung bình với thời gian duyệt web là 7h.

So sánh thời gian duyệt web từ GSMarena

bài test thực tế thực hiện với nhiều thao tác liên tục từ một diễn đàn trong nước, S90 sau 6h chỉ còn 10% pin.

Thời gian xem video liên tục, chỉ sử dụng để xem video, ngoài ra không bật một tính năng nào khác, Lenovo cũng đạt mức 7h30p.  Còn trong tình trạng sử dụng hỗn hợp, nhiều tính năng khác được dùng đồng thời thì thiết bị chỉ đạt 4h18p cho việc xem phim liên tục đến khi còn 10% pin. Chơi Game liên tục trong điều kiện tương tự cũng giúp máy chạy tốt trong 4h45p đến khi còn 10% pin.

Thời gian xem phim liên tục, qua ứng dụng và youtube đến khi còn 10% pin, độ sáng và âm thanh là 70%.

Thử nghiệm chơi game liên tục, S90 dường như có uu thế hơn trong tình huống này.

Tổng hợp đánh giá thời lượng pin trên Lenovo S90

Sau bài test thời lượng pin Lenovo S90, cũng thấy được sản phẩm này chỉ có pin ở mức trung bình. Như kết quả ở trên, các thời gian mô tả cũng chỉ là tương đối. Với thí nghiệm của GSMarena, các chức năng được sử dụng riêng lẻ, cho nên đạt thời gian cao nhất cho từng tác vụ. Nhưng khi sử dụng đồng thời, chắc chắn thiết bị này sẽ cho người dùng ít nhất hơn 1 ngày sử dụng máy.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x