Trang chủ » Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 5S như camera chuyên dụng

Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 5S như camera chuyên dụng

09/04/2019 1348 lượt xem

Những mẹo nhỏ biến iPhone 5S thành máy ảnh chuyên nghiệp

iPhone 5S không chỉ là một chiếc điện thoại giúp bạn thực hiện những tác vụ cơ bản, mà còn có thể trở thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đẹp của bản thân, hay gia đình, bạn bè. Những bức ảnh chụp bằng iPhone 5S sẽ đẹp hơn nếu bạn áp dụng những mẹo nhỏ sau đây.

Xem thêm: Cách xem ngày sản xuất iPhone 5S chính xác

Chụp những bức ảnh đẹp với iPhone 5S

1. Chớp lấy ngay những bức hình đẹp

– Bạn sẽ chụp được những khoảnh khắc lung linh, rực rỡ nếu không phải tốn thời gian để mở camera trên iPhone 5s của mình. Đến khi bạn mở được camera, khoảnh khắc đó đã trôi qua.

– Đừng để vụt mất những cơ hội để có những bức hình ấn tượng bằng cách mở camera ngay trên màn hình iPhone đang được khóa. Rất đơn giản, chỉ cần bạn dùng tay vuốt ngược lên trên trong khi đang nhấn vào biểu tượng camera là ứng dụng chụp ảnh sẽ xuất hiện tức khắc.

Mở camera chụp ảnh ngay từ màn hình iPhone đang khóa 

2. Sử dụng hiệu ứng đúng lúc

– iPhone hỗ trợ tới 9 kiểu chụp và hiệu ứng để tăng thêm vẻ đẹp cho những shot hình của bạn.

– Bạn sẽ có được những bức hình ấn tượng khi sử dụng tính năng chụp ảnh dạng lưới, cho phép bạn cân chỉnh ảnh, giúp cho ảnh của bạn cân bằng tốt hơn hẳn. Để bật chế độ Lưới khi chụp ảnh trên iPhone, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt, chọn mục Ảnh và Camera, sau đó gạt ngang thanh trượt để bật tính năng này.

Bật tính năng chụp ảnh dạng lưới khi chụp ảnh 

– Sử dụng chế độ HDR (Hight Dynamic Range) giúp người dùng thiết lập độ tương phản cho ảnh, để phản ánh được những chi tiết sáng – tối, làm tăng chi tiết cho ảnh. Bạn chỉ cần vào mục Camera sau đó kích hoạt tính năng HDR bằng cách chạm vào phía trên cùng màn hình.

Bật chế độ HDR để tăng độ tương phản cho ảnh

– Dùng chế độ chụp một phần ba có nghĩa là đối tượng chính trong bức ảnh của bạn sẽ được nằm ở trung tâm của màn hình chỉ cần bạn kích hoạt chế độ Gird trong điện thoại iPhone 5S. Các đường kẻ sẽ chia màn hình iPhone thành các phần bằng nhau, hãy để đối tượng bạn muốn chụp nằm dọc theo các đường kẻ trên màn hình. Tính năng này nằm sẵn ở mục Photos & Camera, bạn có thể vào mục này và kích hoạt Gird.

Chụp ảnh bằng chế độ một phần ba

3. Hạn chế phóng to ảnh

– Có một hạn chế nhỏ trong camera của iPhone đó chính là khi bạn muốn phóng to đối tượng để chụp ảnh, bạn sẽ chỉ thấy được bức ảnh với những chi tiết xung quanh đã bị mất đi do iPhone chỉ có chức năng Zoom số.

– Đừng làm vỡ đi bức ảnh đẹp khi bạn chụp nó bằng cách phóng to ảnh lên, tốt nhất bạn nên sử dụng những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa cho ảnh đẹp hơn.

4. Dùng chế độ chụp liên hoàn để ghi lại những khoảnh khắc đẹp

Chụp liên hoàn để ghi lại những khoảnh khắc đẹp

– Hãy chớp lấy tất cả các khoảnh khắc để không bỏ sót shot hình đẹp nào bằng cách chụp ảnh ở chế độ liên hoàn. Các bức ảnh sẽ được chụp liên tục để bạn ghi lại tất cả các chi tiết.

– Kích hoạt chế độ liên hoàn bằng cách nhấn giữ thật lâu nút pose là bạn đã có thể chụp ảnh mà không sợ bỏ sót chi tiết nào.

5. Sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh

– Tại sao bạn không sử dụng những phần mềm giúp cho bức hình của bạn trở nên đẹp và lung linh hơn với sự cho phép của Apple.

Chỉnh sửa ảnh với những phần mềm hỗ trợ 

– Rất nhiều ứng dụng như App QuickDo, iHome,UpScreen,… giúp bạn chỉnh sửa màu của ảnh, cân bằng trắng,…

6. Chỉ bật đèn flash khi cần

– Ở những vùng ánh sáng yếu hay trong đêm tối, đèn flash sẽ giúp cho camera nhận diện được đối tượng và làm nổi bật đối tượng.

– Tuy nhiên, ánh sáng của đèn flash có thể làm hỏng bức ảnh bởi nó quá chói, thậm chí bức ảnh của bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên của nó do sự cân thiệp của ánh sáng nhân tạo.

Một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cũng sẽ trở nên vô dụng nếu người dùng không biết sử dụng. Nhưng một chiếc điện thoại thông thường cũng sẽ mang đến những khung hình đẹp lung linh nếu người dùng biết chỉnh sửa, sử dụng hợp lý, đúng lúc những hiệu ứng có sẵn. Bạn hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ trên để iPhone 5S của bạn sẽ tạo ra những bức ảnh đẹp như mong đợi. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x