Trang chủ » Hướng dẫn đồng bộ danh bạ Blackberry với iPhone 5S

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ Blackberry với iPhone 5S

09/04/2019 1538 lượt xem

2 cách đồng bộ danh bạ Blackberry sang iPhone 5S 

Với nhiều dòng sản phẩm điện thoại di động thông minh, cao cấp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn để trải nghiệm những tính năng mới trên thiết bị này. Nhưng mỗi dòng sản phẩm lại có những đặc điểm khác nhau và đặc biệt là chạy hệ điều hành riêng biệt. Nếu bạn muốn chuyển từ một chiếc Blackberry sang iPhone, bạn sẽ chuyển cả những dữ liệu trên quả dâu đen sang cho táo khuyết để vẫn giữ được những thông tin cần thiết như đồng bộ danh bạn Blackberry với iPhone 5s thì bài viết này có thể sử hữu ích với bạn.

1. Đồng bộ danh bạ Blackberry với iPhone 5S bằng Google Sync

– Bước 1: Muốn thực hiện việc đồng bộ danh bạ giữa 2 thiết bị này, bạn cần cài đặt công cụ đồng bộ là Google Sync bằng cách truy cập vào địa chỉ  m.google.com/sync. Tải công cụ này về điện thoại Blackberry của bạn và tiến hành cài đặt.

Cài đặt Google Sync vào điện thoại Blackberry

– Bước 2: Cài đặt Google Sync thành công, hãy đăng nhập vào tài khoản gmail của bạn sau khi mở Google Sync để bắt đầu quá trình đồng bộ.

Đăng nhập vào tài khoản google của bạn

– Bước 3: Đăng nhập thành công, màn hình điện thoại sẽ thông báo cho bạn biết, bạn chỉ cần nhấn vào lệnh Configure Sync (đồng bộ cấu hình)

Nhấn lệnh Configure Sync 

– Bước 4: Lệnh đồng bộ được xác nhận, bạn có thể lựa chọn dữ liệu muốn đồng bộ giữa 2 thiết bị. Ở đây bạn muốn đồng bộ danh bạ, nên hãy chọn Contacts sau đó chọn Yes để bắt đầu đồng bộ ngay lập tức.

Nhấn Yes để xác nhận đồng bộ 

– Bước 5: Những địa chỉ liên hệ trên điện thoại Blackbrerry sẽ nhanh chóng được đưa lên gmail mà bạn vừa dùng để đăng nhập vào Google Sync. Bạn chờ vài phút để quá trình upload hoàn tất.

Danh bạ sẽ được đưa lên gmail của bạn

– Bước 6: Những thông tin về danh bạ của Blackberry đã được tải lên gmail. Bạn hãy tìm đến ứng dụng Cài đặt, vào phần Mail, Contacts, Calendar trên iPhone để bắt đầu đưa danh bạ về iPhone của bạn.

– Bước 7: Mở mục Mail, Contacts,Calendar ra, sau đó nhấn chọn vào Add Account để thêm danh bạ vào điện thoại.

– Bước 8: Bạn sẽ có những sự lựa chọn về công cụ đồng bộ danh bạ, ở đây chúng ta dùng Google Sync nên hãy nhấn chọn vào Microsoft Exchange để thực hiện đồng bộ danh bạ về máy iPhone 5S.

Dùng Microsotf Exchange để đồng bộ danh bạ trên iPhone 5S

– Bước 9: Hãy đăng nhập vào tài khoản gmail mà bạn vừa dùng để đăng nhập vào Goolge Sync ở bước 2 trong mục Verifying. Sau đó điền địa chỉ vừa tải Google Sync là m.google.com/sync vào màn hình kế tiếp. Yêu cầu hệ thống xác nhận tài khoản cho bạn bằng cách nhấn Next để tiếp tục

– Bước 10: Tiếp đến, tại mục thay đổi tài khoản (Exchange Account) bạn hãy bật mục Contacts để xác nhận đồng bộ danh bạ cho iPhone, nhấn chọn Keep on my Phone ( giữ lại danh bạ cũ trên iPhone của tôi) nếu như được hỏi là xong.

2. Sử dụng ứng dụng Phone Transfer để đồng bộ danh bạ Blackberry với iPhone 5S

* Yêu cầu:

– Hãy tải và cài đặt ứng dụng Blackberry Desktop về máy tính của bạn để hỗ trợ bạn trong việc sao lưu dữ liệu trên điện thoại Blackberry để đảm bảo dữ liệu không bị mất mát.

– Máy tính của bạn cũng phải được cài đặt iTunes phiên bản mới nhất

– Đồng thời bạn cũng cần cài đặt phần mềm Phone Transfer cho máy tính

– Dây cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính.

* Các bước thực hiện:

– Bước 1: Kết nối điện thoại Blackberry với máy tính, sau đó tiến hành backup dữ liệu bằng phần mềm Blackberry Desktop.

Tải Blackberry Desktop về máy tính của bạn để sao lưu dữ liệu

 – Bước 2: Sau khi dữ liệu đã được sao lưu xong, rút điện thoại Blackberry, kết nối iPhone 5S với máy tính.

– Bước 3: Mở ứng dụng Phone Transfer sau đó nhấn chọn Restore. Màn hình máy tính sẽ cho bạn biết danh sách những thiết bị đang được kết nối trên máy tính. Bạn chọn iPhone 5S của mình rồi kéo xuống dưới màn hình lớn để xác nhận thiết bị nhận danh bạ từ Blackberry.

Nhấn chọn Restore trên giao diện của Phone Transfer

– Bước 4: Chọn Contacts là dữ liệu bạn muốn chuyển từ điện thoại Blackberry sang iPhone 5S trong danh sách các tập tin được sao lưu bằng Blackberry Desktop trên giao diện của Phone Transfer.

– Bước 5: Nhấn Start Copy để quá trình chép danh bạ giữa 2 thiết bị bắt đầu. Chờ đợi để quá trình đồng bộ hoàn tất là xong.

Nhấn Start Copy để tiến hành đồng bộ danh bạ giữa 2 thiết bị

Bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp nhất với mình để thực hiện đồng bộ danh bạ Blackberry với iPhone 5S. Chúc các bạn thành công!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x