Trang chủ » Cách đồng bộ danh bạ điện thoại Nokia sang iPhone 5S

Cách đồng bộ danh bạ điện thoại Nokia sang iPhone 5S

09/04/2019 989 lượt xem

3 cách đồng bộ danh bạ từ điện thoại Nokia sang iPhone 5S

Bạn muốn chuyển danh sách liên hệ trên điện thoại Nokia sang iPhone mà chưa biết nên làm thế nào. Có nhiều cách cho bạn lựa chọn, bạn có thể tùy vào nhu cầu mà chọn cách đồng bộ danh bạ Nokia sang iPhone 5S chuyển danh bạ cho phù hợp.

1. Chuyển danh bạ từ Nokia sang iPhone bằng sim điện thoại

– Yêu cầu: điện thoại iPhone của bạn phải được jailbreak để có thể dùng được phần mềm SIManager giúp bạn chuyển số điện thoại giữa 2 thiết bị.

– Ưu điểm: Bạn chỉ cần tháo sim của điện thoại Nokia sau đó lắp vào iPhone 5S là danh bạ được lưu trên sim sẽ được chuyển sang.

– Nhược điểm:

+ Bạn chỉ có thể chuyển tối đa 250 số điện thoại bởi mỗi Sim điện thoại chỉ có thể lưu trữ tối đa 250 liên lạc

+ Bạn chỉ chuyển được số điện thoại theo sim, mà không thể chuyển được email hay địa chỉ,.. của liên lạc

2. Cách 2: Sử dụng công cụ Nokia Suite

Dùng Nokia Suite để đồng bộ danh bạ 

* Điều kiện:

– Một chiếc máy tính có cài đặt phần mềm NBU Explore (phần mềm này hỗ trợ mở các tập tin Nokia NBU, người dùng có thể sao chép các thông tin như danh bạ, tin nhắn, hoặc thiết lập những cài đặt lên thiết bị.

– Máy tính cũng phải cài đặt ứng dụng Nokia Suite để hỗ trợ quá trình quản lí thông tin, đồng bộ dữ liệu giữa máy tính với điện thoại.

– Bạn cũng cần có sự giúp đỡ của iTools để hỗ trợ quá trình quản lý dữ liệu trên iPhone

* Các bước tiến hành:

– Bước 1: Dùng cáp USB để kết nối điện thoại Nokia với máy tính có cài đặt sẵn các phần mềm hỗ trợ. Kết nối thành công, bạn hãy xuất danh bạ trên điện thoại bằng cách dùng Nokia Suite thành một file có định dạng vcf và lưu file này lại

– Bước 2: Dùng USB kết nối iPhone với máy tính để dùng iTools hỗ trợ quá trình sao chép danh bạ. Tại giao diện của iTools, nhấn chọn mục Information, tìm đến mục Contacts sau đó chọn lệnh Import. Từ mục Import, dẫn đến thư mục chứa file vcf bạn vừa lưu ở bước 1, mở thư mục rồi nhấn chọn Select All sau đó mở file đó ra nhấn lệnh Sycn to Device để quá trình đồng bộ bắt đầu.

– Bước 3: Bạn chỉ cần chờ trong ít phút để việc đồng bộ hoàn tất là danh bạ trên điện thoại Nokia sẽ được chuyển sang iPhone 5S.

3. Sử dụng Outlook để đồng bộ danh bạ

* Điều kiện:

– Máy tính có cài đặt iTunes phiên bản mới, có cài đặt phần mềm ABC amber Vcard converter để hỗ trợ quá trình đồng bộ danh bạ và không thể thiếu phần mềm Outlook Express

– Dây cáp USB để kết nối máy tính với điện thoại

– Thẻ nhớ của điện thoại Nokia

* Các bước thực hiện:

– Bước 1: Dùng thẻ nhớ của điện thoại Nokia sao chép toàn bộ danh bạ trên điện thoại vào thẻ nhớ. Tất cả những liên lạc trong danh bạ của bạn sẽ thành các file có định dạng vcf trên thẻ nhớ.

– Bước 2: Hãy lưu những file có định dạng vcf vào một thư mục riêng trên máy tính của bạn sau khi đã kết nối điện thoại Nokia với máy tính.

– Bước 3: Sau đó, bạn sẽ dùng phần mềm ABC amber Vcard converter để chọn danh bạ bạn muốn đồng bộ bằng cách mở phần mềm trên máy tính, chọn Open Folder, nhấn chọn Contacts sau đó chọn toàn bộ danh bạ bằng cách nhấn Select All, cuối cùng nhấn OK.

Nhấn OK để xác nhận đồng bộ toàn bộ danh bạ

– Bước 4: Hoàn tất bước 3, nhấn vào mục Fields nếu thấy những mục nào không cần thì bạn bỏ chọn. Sau đó đi đến thư mục Export nhấn chọn CSV sau đó lưu file bằng cách nhấn Save as vào một thư mục riêng trên máy tính để dùng sau.

– Bước 5: Bạn chỉnh sửa file CSV vừa tạo trong Excel sao cho hợp lý nhất

– Bước 6: Bây giờ bạn hãy mở phần mềm Microsoft Outlook, nhấn chọn mục Contact tại danh sách thư mục Folder List trên máy tính, tiếp đến chọn FileImport and Export. Trong danh sách những tùy chọn xuất hiện bạn nhấn chọn Import from another program or file để đồng bộ từ file có sẵn trên máy tính. Sau đó nhấn Next để tiếp tục. Bạn sẽ chuyển danh bạ điện thoại Nokia vào hệ thống Microsoft Outlook bằng cách nhấn chọn Comma Separated Values, chọn Browse và duyệt tìm file CSV vừa lưu ở bước 4.

Dùng Outlook để đồng bộ danh bạ cho Nokia sang iPhone 5S

– Bước 7: Hoàn tất bước 6, bạn nhấn chọn lại vào mục Contacts trong danh sách thư mục Folder List. Tiếp đến mở iTunes trên máy tính sau khi đã kết nối iPhone 5S với máy tính thành công, nhấn vào biểu tượng iPhone trong mục Devices.

– Bước 8: Cuối cùng, nhấn chọn mục Info sau đó đồng bộ danh bạ giữa 2 thiết bị bằng cách nhấn  Sync Contacts with Outlook, nhấn Sync để bắt đầu đồng bộ. Bạn chỉ cần đợi quá trình đồng bộ sẽ kết thúc trong vài phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đồng bộ bằng việc sử dụng mail, nhưng với 3 cách trên bạn cũng đã có rất nhiều sự lựa chọn để việc đồng bộ danh bạ từ điện thoại Nokia đến iPhone diễn ra nhanh chóng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x