Trang chủ » Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone 5S cho người mới dùng

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone 5S cho người mới dùng

09/04/2019 1349 lượt xem

Cài nhạc chuông cho iPhone 5S bằng iTunes

Bạn muốn mỗi khi có cuộc gọi đến, iPhone của bạn sẽ phát ra những giai điệu ngọt ngào, hay sôi động, cá tính, phong cách thể hiện được con người bạn. Bạn có thể cài bất kì đoạn nhạc nào mình yêu thích để trở thành nhạc chuông trên iPhone 5S của bạn bằng việc sử dụng iTunes. Sau đây là cách cài nhạc chuông cho iPhone 5S với những bước đơn giản:

Bạn muốn iPhone sẽ phát ra bản nhạc chuông mình yêu thích 

1. Điều kiện để cài nhạc chuông cho iPhone 5S bằng iTunes

– Máy tính của bạn có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất

– Bạn hãy tải sẵn bài hát, đoạn  nhạc mình muốn chọn làm nhạc chuông cho iPhone vào máy tính

– Dây cáp kết nối iPhone với máy tính

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cách đưa iPhone 5S về chế độ DFU chi tiết nhất

 

2. Các bước thực hiện cài nhạc chuông cho iPhone 5S bằng iTunes

– Bước 1: Mở iTunes trên máy tính của bạn, sau đó tìm đến bản nhạc bạn muốn đặt làm nhạc chuông cho điện thoại. Tìm được bản nhạc đó rồi, hãy nhấn chuột phải để chọn mục Get info trong số các tùy chọn.

Nhấn chọn Get Info để xác lập thông tin cho nhạc chuông

 Bước 2: iTunes sẽ đưa bạn đến phần nhạc mà bạn muốn đặt làm nhạc chuông. Lưu ý là đoạn nhạc chuông chỉ có độ dài 40 giây nên bạn phải cắt bản nhạc có độ dài 40giây thì mới được điện thoại chấp nhận. Bạn chỉ cần điền thời điểm bắt đầu của đoạn nhạc trong bài hát bạn đang nghe ở mục Start time, và thời điểm kết thúc Stop time là được đoạn nhạc.

Chọn thời gian cho đoạn nhạc

– Bước 3: Bạn đã chọn được đoạn nhạc mình thích, tiếp đó nhấn OK để xác nhận, iTunes sẽ đưa bạn đến giao diện nhạc, bạn hãy nhấn vào đoạn nhạc mình vừa tạo ra rồi chọn chuột phải, nhấp chọn lệnh Creat ACC Version, đoạn nhạc đã được tạo thành công với tên gốc ban đầu của bài hát.

Chọn Creat AAC Version để tạo đoạn nhạc từ bài hát gốc

– Bước 4: Tên bản nhạc mới xuất hiện trong danh sách nhạc, bạn hãy để đoạn nhạc đó hiển thị ở màn hình Windows bằng cách nhấn chuột phải và chọn lệnh Show in Windows Explore.

Hiển thị đoạn nhạc ở màn hình Windows

– Bước 5: Định dạng file nhạc trên máy tính của bạn là mp3, bạn cần đổi định dạng về mr4 để có thể chạy được trên iPhone bằng cách nhấn chuột phải vào đoạn nhạc, chọn Rename để đổi đuôi nhạc từ mp3 thành m4r.

Đổi định dạng file thành m4r

+ Nếu bạn không thấy được định dạng của file nhạc, có nghĩa là máy tính của bạn đang ở chế độ Hide file type, bạn phải vào mục File Options để bỏ chọn ẩn định dạng file đi.

– Bước 6: Đổi định dạng file nhạc xong xuôi, bạn chỉ cần kéo đoạn nhạc đó vào iTunes hoặc nhấn chuột phải và chọn Open with iTunes để chuyển đoạn nhạc đó vào nhạc chuông trên iTunes.

Đưa đoạn nhạc vào iTunes 

– Bước 7: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB, sau đó thực hiện Sync Tones giữa iPhone với iTunes để đưa đoạn nhạc vừa tạo vào iPhone 5S.

Đồng bộ nhạc chuông vừa tạo với iPhone 5S

– Bước 8: Sau khi đồng bộ thành công, bạn sẽ tìm thấy đoạn nhạc vừa tạo ở mục Ringtone trong điện thoại. Nhấn chọn để đặt đoạn nhạc đó thành nhạc chuông của iPhone.

Đặt làm nhạc chuông cho iPhone 

Ngoài việc sử dụng iTunes, bạn còn có thể dùng iTools, dùng Cydia hay các công cụ khác, nhưng những công cụ đó chỉ hỗ trợ khi điện thoại của bạn đã được jaibreak. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng sẵn công cụ mà Apple cung cấp là iTunes để đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin cho bạn. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x