Trang chủ » Bài so sánh tốc độ iPhone 6 với HTC one M8 chi tiết

Bài so sánh tốc độ iPhone 6 với HTC one M8 chi tiết

09/04/2019 326 lượt xem

Đánh giá tốc độ iPhone 6 và HTC one M8

Cũng với Samsung, HTC là dòng điện thoại Android được đánh giá khá cao với cấu hình mạnh mẽ và tốc độ xử lý nhanh chóng. Đại diện cho các dòng điện thoại HTC cao cấp chính là chiếc HTC One M8. Hiện nay, trên thị trường, đối thủ đáng gờm của HTC One M8 chính là iPhone 6. Cùng so sánh bài test tốc độ iPhone 6 với HTC One M8 xem chúng có gì hơn nhau không nhé.

Hai chiếc điện thoại iPhone 6 và HTC One M8 đặt cạnh nhau

Nhiều người yêu thích Apple vẫn vote cho hãng này bởi thiết kế đpẹ, camera tuyệt vơi, nhiều ứng dụng hay và nhiều tính năng vượt trội. Thực tế nhiều người khác lại cho rằng chiếc iPhone quá đắt tiền so với những tính năng của nó. Tất có có phải ở thương hiệu thôi hay không?

Xem thêm >>>  iPhone 6 và nhôm đang nóng chảy sẽ như thế nào?

1. Bài test của Phonearena

Các bước cài đặt ban đầu giống nhau: cả hai đều được cài 16 cặp ứng ứng dụng giống nhau: 6 là cài sẵn và 10 ứng dụng từ bên thứ 3. Những ứng dụng này bao gồm danh bạ điện thoại, trình duyệt web, thư viện ảnh và một số ứng dụng nền tảng mạng xã hội và các ứng sụng thường dùng khác. Người thử nghiệm đã cố gắng để có được sự tương đồng nhất trên 2 thiết bị như cùng kết nối với một mạng wifi và có cũng mức pin, cùng cài một địa chỉ mail và cùng truy cập vào một website trong quá trình thử nghiệm.

Kết quả thử nghiệm tốc độ chạy ứng dụng của iPhone 6 và HTC One M8

Ban đầu với các ứng cài sẵn, iPhone có vẻ nhanh chóng hơn với các ứng dụng như Camera, chơi nhạc, email trong khi One M8 truy cập vào danh bạ và thư viện nhanh hơn, load trang chủ mặc định trong trình duyệt web cũng nhanh hơn.

Mặc dù vậy iPhone 6 có vẻ lại dẫn dầu trong những ứng dụng cài đặt ngoài. Cụ thể, với ứng dụng Facebook hiển thị nhanh hơn với ứng dụng cài trên máy và load nhanh hơn khi sử dụng Chrome. Các dịch vụ của Google cũng được tải nhanh hơn như GG drive, GG maps hay YouTube. HTC One M8 có vẻ nhỉnh hơn đôi chút với Gmail, Twitter Drop box và Spotify.

Điểm số cuối cùng dành cho iPhone 6 và HTC One M8 là 9/7 với kết quả nghiêng về iPhone 6. iPhone 6 chỉ mất tổng cộng 51 giây để khởi động tất cả các ứng dụng trong khi HTC lại mất 1 phút 3.5s để tiến hành các động tác tương tự.

2. So sánh về thông số và bài test Benchmark

Về cấu hình mà nói, iPhone vẫn trung thành với chất lượng cao hơn số lượng. Trong khi iPhone 6 với chip A8 20nm 64 bit với RAM chỉ có 1Gb trong khi HTC One M8 là vi xử lý hàng top trong các máy chạy Android là Qualcomn S801 và RAM 2Gb. Tất cả đều là các cấu hình mạnh nhất đối với mỗi phiên bản hệ điều hành rồi. Nếu đem so sánh các con số cũng không chênh nhau là mấy.

So sánh một vài dòng trong đó có iPhone 6 và HTC One M8

So sánh kết quả Benchmark một số dòng iPhone 6 vẫn cao hơn

Với các bài test bằng các công cụ như Antutu hay Benchmark cho thấy iPhone 6 vấn nhỉnh hơn

Tốc độ iPhone 6 với HTC One M8 mà nói vẫn nhỉnh hơn đôi chút. Đặt sang một vấn đề về thương hiệu, có thể nói iPhone luôn được trau chuốt và tỉ mỉ về chất lượng của phần cứng cũng như phần mềm chứ không this đến độ lớn của các thông số phải không các bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x