Trang chủ » Tiết kiệm pin iOS 8 với các tùy chỉnh hiệu quả

Tiết kiệm pin iOS 8 với các tùy chỉnh hiệu quả

09/04/2019 287 lượt xem

Các tùy chỉnh giúp tiết kiệm pin trên thiết bị iOS 8

Bài viết sau đây sẽ rất hữu ích với những ai đang sử dụng thiết bị iOS 8, bởi đó sẽ là những thủ thuật giúp bạn tiết kiệm pin trên thiết bị của mình.

Tiết kiệm pin với thiết bị công nghệ là điều cần thiết

Có một câu nói vui rằng “Càng hiện đại lại càng hại điện”. Điều đó hoàn toàn đúng với những ai đang sử dụng thiết bị công nghệ ngày nay. Không khó khăn để bắt gặp những người đang sử dụng iPhone nhưng vẫn đang sạc máy. Biết rằng điều đó là không tốt nhưng họ bắt buộc phải làm vậy thì chúng nhanh cạn pin quá. Vậy thì tại sao bạn không thử tiết kiệm pin iOS 8 chỉ đơn giản bằng những tùy chỉnh dưới đây.

1. Tắt các kết nối không dây khi không cần thiết

3G hay wifi thực sự là những tính năng gây ngốn pin rất nhiều. Bạn cứ thử sử dụng 3G một lúc sẽ thấy, máy rất hay bị nóng. Thêm vào đó, trên iOS 8 còn có một tính năng là Wifi Auto Search – nghĩa là tự động dò tìm wifi. Dù bạn không dùng máy, tính năng này cũng tự động hoạt động. Đấy chính là nguyên nhân tại sao thiết bị luôn hao hụt pin nhanh chóng.

Lựa chọn khung khoanh đỏ

Để tắt tính năng Wifi Auto Search bạn vào “Cài đặt” > “Wifi” và tại “Yêu cầu nối mạng” bạn chọn “Tắt”.

2. Kiểm soát ứng dụng ngốn nhiều pin

Một trong những tính năng mới được yêu thích của iOS 8 chính là kiểm soát ứng dụng nào đang chiếm hữu nguồn pin nhiều nhất. Bạn chỉ cần vào Settings> General > Battery Usage và theo dõi danh sách các ứng dụng đang chạy đi kèm với tỉ lệ % pin mà các ứng dụng này tiêu tốn trong một thời gian liệt kê cụ thể.

Danh sách sử dụng pin của các ứng dụng

Qua danh sách này, bạn sẽ tìm ra thủ phạm chính khiến thiết bị mau hết pin. Lời khuyên là nên tắt chúng nếu máy gần hết pin hoặc nếu không dùng nhiều thì bạn có thể gỡ cài đặt.

3. Tắt tính năng Parallax – tính năng giảm chuyển động

Chuyển sang chế độ Off

Tính năng Parallax đã có mặt từ thời iOS7. Dù khá thú vị nhưng chúng lại tiêu thụ pin của bạn nhanh chóng. Bạn nên thường xuyên tắt tính năng này, chỉ mở khi sử dụng bằng cách: Vào  Settings> chọn “General” > chọn “Accessibility”, tại mục “Reduce Motion” nhấn “OFF”

4. Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Appstore

Không nên update quá thường xuyên cho ứng dụng

Mỗi khi các ứng dụng của bạn được update lên phiên bản mới thì máy sẽ tự động được cập nhật. Điều này thật sự rất tốt nhưng đôi khi cũng tạo nên phiền toái. Ví dụ máy bạn đã gần cạn pin mà chúng lại liên tục cập nhật hết ứng dụng này đến ứng dụng khác. Để gạt bỏ điều này bạn chỉ cần vào Settings> iTunes and App Store, và tại mục “Update” bạn để sang chế độ “OFF”

5. Vô hiệu hóa các dịch vụ định vị

Tắt định vị khi không cần thiết cho các ứng dụng

Các ứng dụng như Facebook, Zalo hay Google Map thường xuyên cần đến việc định vị vị trí của bạn. Bạn có thể tắt chúng đi bằng cách sau: Settings> Privacy> Location Services . Bạn chọn những ứng dụng nào đồng ý cho phép định vị vị trí, những ứng dụng nào không cần thiết thì bạn tắt là xong.

6. Tắt AirDrop nếu không dùng đến

Đây là tính năng giúp các thiết bị iPhone, iPad chia sẻ dữ liệu với nhau. Nếu không dùng mà bạn vẫn mở, thì ứng dụng này vẫn chạy ngầm làm hao tốn pin của bạn.

Nhấn vào AirDrop để tắt

Tắt bằng cách sau: Vào Control Center rồi nhấn vào AirDrop để tắt.

Hy vọng với những tùy chỉnh đơn giản và dễ thực hiện trên có thể kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị của bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x