Trang chủ » Một số mẹo với bàn phím BlackBerry Classic Q20

Một số mẹo với bàn phím BlackBerry Classic Q20

09/04/2019 1415 lượt xem

Một số thủ thuật với bàn phím BlackBerry Classic Q20

Người sử dụng BlackBerry không chỉ yêu thích tính năng bảo mật cao của dòng điện thoại này mà còn hoàn toàn bị chinh phục bởi bàn phím QWERTY. Dưới đây là một số mẹo sử dụng bàn phím BlackBerry Classic Q20 mà bạn nên biết.

BlackBerry Classic Q20 với hệ thống hai bàn phím: cảm ứng và vật lý

BlackBerry Classic Q20 có sử dụng bàn phím cảm ứng nhưng vẫn không quên trang bị thêm bàn phím vật lý. Vì vậy những tín đồ nào đã trót mê mẩn bàn phím QWERTY đều có thể sử dụng được. Có rất nhiều bi quyết để thao tác với bàn phím BlackBerry Classic Q20 một cách tốt nhất.

1. Thao tác xóa từ nhanh chóng

Thông thường chúng ta dùng phím Delete để xóa từ viết sai. Nhưng ở BlackBerry Classic, bạn có cách làm nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần quét nhẹ từ phải qua trái của từ viết sai đó là có thể xóa được. Chú ý: Bạn phải quét đúng chiều, nếu quét ngược chiều, thao tác không thực hiện được.

2. Viết Tiếng Việt có dấu

Giữ vào nguyên âm một lúc

Bạn thường sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Việt và kiểu gõ là Telex đúng không? Hãy thử một lần viết Tiếng Việt bằng cách nhấn và giữ vào một nguyên âm, máy sẽ tự đưa ra lựa chọn cho bạn. Như trong hình: khi giữ vào nguyên âm "a" bạn có các lựa chọn là "à, á, â,ã.." nếu muốn lựa chọn từ nào, bạn nhấn vào chúng là xong.

3. Nhập liệu nhanh bằng cách đọc từ

Nhấn vào nút biểu tượng microphone  ngay cạnh nút space 

Nếu bạn thấy khi nhập liệu bằng tay, bạn thao tác quá chậm. Hãy thử một phương pháp nhập liệu mới trên BlackBerry Classic. Nhấn vào biểu tượng microphone và nói vào những đoạn hội thoại muốn nhập liệu. Máy sẽ tự động thực hiện thao tác chuyển lời nói thành văn bản. Tuy nhiên, kết quả chính xác hầu như không được 100% và bạn vẫn phải chỉnh sửa lại.

4. Sử dụng phím tắt

Không chỉ riêng BlackBerry Classic Q20 mà hầu hết tất cả các thiết bị di động mang thương hiệu BlackBerry, phím tắt dường như là điều hiển nhiên và không thể thiếu. Nếu đang sử dụng BlackBerry Classic Q20, bạn cần biết đến hệ thống phím tắt được thiết lập mặc định cho dòng máy này. Sử  dụng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian đấy:

 • Khóa máy BlackBerry Classic Q20: nhấn phím K
 • Mở Setting: nhấn phím O
 • Mở Contacts: nhấn phím A
 • Mở chương trình trợ giúp: nhấn phím H
 • Thay đổi chế độ im lặng: nhấn phím Q
 • Khởi động ứng dụng về thời tiết: nhấn phím W
 • Soạn tin nhắn mới: nhấn phím C…

Hy vọng rằng với những mẹo sử dụng bàn phím BlackBerry Classic Q20 được giới thiệu ở trên, bạn sẽ có được thêm bí kíp làm chủ chiếc smartphone hiện đại này. Chắc chắn vẫn còn nhiều thủ thuật khác nữa, hãy cùng tìm kiếm và khám phá chúng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x