Trang chủ » Những mẹo để chụp ảnh đẹp hơn với Galaxy Note 4

Những mẹo để chụp ảnh đẹp hơn với Galaxy Note 4

09/04/2019 486 lượt xem

Mẹo để chụp ảnh đẹp hơn với Galaxy Note 4

Cũng như vô số các thiết bị chụp hình khác, nếu chỉ cầm Galaxy Note 4 lên và bấm chụp thì những bức ảnh có được không bao giờ là hoàn hảo. Dưới đây là những mẹo hay đáng để học hỏi nếu bạn muốn chụp ảnh đẹp hơn với Galaxy Note 4.

Camera Note 4 có khá nhiều tính năng phục vụ việc chụp hình

Hiện tại Galaxy Note 4 đang là smartphone được đánh giá cao về khả năng chụp hình. Máy được trang bị khá nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh hiệu quả nhất, thế nên đôi lúc bạn cần phải biết những thủ thuật để tận dụng tối đa tính năng trên camera Note 4.

1. Đường chân trời

Đây là tên gọi của một đường ngang qua khung ảnh. Bạn thông thường không nhìn thấy chúng nhiều vì có một số chủ đề không cần tuân thủ luật này, nhưng với những ảnh phong cảnh hay kiến trúc đô thị thì chắc chắn luật đường chân trời cần phải tuân theo nếu muốn bức hình đẹp.

Đường chân trời – đường kẻ ngang qua ảnh

Cách dùng: Khi chụp những bức hình phong cảnh, bạn cần chú ý quan sát sao cho đường chân trời này thẳng tắt, không có độ nghiêng. Như vậy, bức chụp sẽ rất hoàn hảo.

2. Lấy nét và đo sáng

Chạm vào ô tròn màu xanh để lấy nét

Khi mở camera ra và chạm tay vào màn hình, bạn sẽ thấy hình tròn màu xanh nhấp nháy. Đây chính là điểm canh nét đồng thời là đo sáng của Note 4. Dựa vào chế độ này, bạn sẽ  thay đổi và kiểm soát được bức hình của mình cần hiển thị ánh sáng ra sao.

Ví dụ: Hình dưới đây: Chọn điểm đo sáng là ở vị trí bà cụ ngồi. Như vậy, bên trong nhà sẽ rất tối.

Chọn điểm sáng là bên ngoài

Còn hình này: Chọn điểm đo sáng là ở trong nhà, như vậy các đồ vật trong nhà được hiển thị rõ hơn, nhưng đồng thời khu vực bên ngoài bà cụ ngồi sẽ hơi thừa sáng.

Chọn điểm sáng là trong nhà

3. Chụp liên tiếp các sắc thái chuyển động

Cách chụp này, bạn có thể chụp liên tiếp đến 30 tấm và lựa chọn một tấm ưng ý nhất. Hoặc có thể phát lại chúng thành cảnh phim dựa trên tính năng slideshow.

Chế độ chụp hình liên tiếp

Để sử dụng chế độ này, bạn phải giữ nút chụp một lúc lâu, đến khi thực hiện xong.

4. Selfie với góc hình siêu rộng

Note 4 cung cấp chế độ chụp hình camera trước với góc hình cực rộng

Selfie là công cụ phục vụ đắc lực cho việc chụp ảnh “tự sướng”. Nhưng thông thường, góc hình rộng cũng chỉ có thể hiển thị từ một đến hai nhân vật. Tuy nhiên, Galaxy Note đương nhiên phải có sự đặc biệt. Nếu muốn chụp một bức hình có nhiều người trong khung hình, bạn mở camera trước, chọn “Mode” sau đó lựa chọn chế độ “Wide selfie”. Dịch chuyển màn hình tới lui để tạo không gian đủ rộng theo ý muốn của bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x