Trang chủ » Vấn đề thường gặp ở cô trợ lý ảo Cortana trên Windowsphone

Vấn đề thường gặp ở cô trợ lý ảo Cortana trên Windowsphone

09/04/2019 270 lượt xem

Nhược điểm ở "Cô Trợ Lý Ảo Cortana" khi ra mắt 

Bên cạnh những tính năng độc đáo, hữu ích mà windows phone 8.1 đem đến cho người sử dụng thì hệ điều hành này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Bản cập nhật lần này vẫn còn mắc phải một số lỗi như là lỗi hao pin, lỗi đăng nhập. Và đặc biệt ở phiên bản windows phone 8.1 còn có sự xuất hiện của " cô trợ lý ảo Cortana " Tuy nhiên vì mới ra mắt lần đầu nên " cô trợ lý ảo" vẫn còn gặp một vài khuyết điểm. Vậy những vấn đề thường gặp ở cô trợ lý ảo Cortana đang gặp phải là gì các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. 

Windows phone 8.1 xuất hiện thêm " Cô trợ lý ảo Cortana "

Vấn đề đầu tiên mà " cô trợ lý ảo Cortana " gặp phải đó là ngôn ngữ. Ở thời điểm hiện tại thì Cortana chỉ phục những người dùng windows phone 8.1 tại Mỹ. Người dùng tại Việt nam muốn sử dụng được chức năng này thì phải chuyển chế độ ngôn ngữ sang tiếng anh thì mới có thể giao tiếp và update được. Rõ ràng với một số người dùng không thành thạo sử dụng Tiếng Anh thì đây là một khó khăn không hề nhỏ một chút nào. 

Việc mới ra mắt chỉ hỗ trợ tiếng anh nên phần mềm này gây một chút khó khăn đối với người dùng tại Việt Nam

 

Một số người dùng khác thì lại rơi vào trong tình huống không biết bật " cô trợ lý ảo Cortana " này như thế nào. Ở đây mình sẽ hướng dẫn luôn cho các bạn cách bật chức năng này trên máy. Việc đầu tiên phải làm đó là các bạn phải đổi ngôn ngữ ở trên máy sang ngôn ngữ Anh ( Mỹ ) hay " English ( United States) " Các bạn mở Menu và truy cập đến mục Setting. Sau đó chọn phần  Language rồi chọn English ( United States) Tiếp đến bạn quay lại chọn System và chon Region. Ở trong mục Region dòng đầu tiên Country/Region các bạn chọn United States. Sau đó thiết bị sẽ tự động reset lại máy. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng được chức năng này rồi đấy. Bây giờ nếu bạn muốn mở chức năng này lên bạn chỉ cần vào phần tìm kiếm Bing sau đó search " Cortana " Ngay lập tức máy sẽ chuyển bạn đến thiết lập chính của chức năng này. 

 

Hình ảnh minh họa các bước thực hiện cài đặt trợ lý ảo Cortana 

 

Phần thiết lập cài đặt của chức năng này

Nếu biết cách sử dụng thì chức năng Cortana sẽ đem đến rất nhiều tiện lợi cho người dùng

 

Vì mới được cho ra mắt nên Cortana còn có một vài khuyết điểm. Những vấn đề thường gặp ở cô trợ lý ảo Cortana hứa hẹn sẽ được khắc phục sớm nhất trong bản nâng cấp windows phone 8.1 lần tới. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x