Trang chủ » Sử dụng bàn phím Blackberry Passport dễ dàng hơn

Sử dụng bàn phím Blackberry Passport dễ dàng hơn

09/04/2019 358 lượt xem

Sử dụng bàn phím Blackberry Passport đơn giản và tiện lợi

Blackberry Passport được xem là một bước đột phá của Dâu đen khi đưa ra thị trường một chiếc điện thoại thông minh độc đáo, với thiết kế ấn tượng. Sản phẩm này được đánh giá là khác biệt hoàn toàn với các dòng smartphone của các hãng khác khi tất cả đều hướng tới phong cách thanh lịch, thời thượng thì hãng này lại khoác cho Blackberry phong cách Passport lạ lẫm. Người dùng sẽ còn ấn tượng hơn bởi nó được trang bị một bàn phím QWERTY đặc trưng của nhà sản xuất nhưng lại có nhiều tính năng mới hấp dẫn hơn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho các bạn một vài mẹo nhỏ giúp sử dụng bàn phím Blackberry Passport dễ dàng hơn.

Thiết kế ngoại hình lạ của BB

 

1. Bàn phím có thể di chuyển lên xuống ứng dụng

– Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím BB passport này như một công cụ có cảm ứng bởi bạn có thể dùng tay di chuyển lên xuống, từ trái qua phải hay ngược lại các tác vụ đang thực hiện trên màn hình mà chỉ cần cuộn trên bàn phím. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác thông quan bàn phím mà không cần chạm vào màn hình như lướt web, email, xem hình ảnh trên điện thoại,…

– Tất cả những ứng dụng được thiết kế theo chuẩn mà Blackberry đưa ra đều có thể thực hiện tác vụ này một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian cho người dùng với chức năng Scrolling – cuộn trang được nhà sản xuất trang bị sẵn.

Chức năng Scrolling trên bàn phím cứng

 

2. Dùng bàn phím điều khiển chuột màn hình.

Di chuyển con trỏ màn hình bằng phím cứng

– Nhà sản xuất cũng trang bị cho sản phẩm nảy một chức năng mới là Cursor Control and Text Selection. Nếu bạn đang nhập một đoạn văn bản, đang soạn thảo email bạn muốn di chuyển con trỏ chuột trên màn hình đến một đoạn khác để sửa chữa, thêm bớt,… Thông thường bạn phải đưa tay chạm vào màn hình để điều khiển chuột, nhưng với bàn phím thông minh của Blackberry Passport bạn chỉ cần chạm nhẹ 2 lần vào bàn phím, biểu tượng kính lúp sẽ xuất hiện cho phép bạn di chuyển biểu tượng đó đến bất kỳ đoạn nào trong văn bản chỉ với thao tác lướt bàn phím lên xuống, sang phải hay sang trái.

3. Lựa chọn văn bản dễ dàng trên bàn phím.

– Bạn cần xóa đi hay sao chép, cắt bỏ 1 đoạn văn bản? bôi đen nó. Rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn phím Shift trên màn hình, sau đó dùng tay di chuyển trên bàn phím. Đoạn văn bản trên sẽ được bôi đen để bạn tùy ý thao tác. Tác vụ này có vẻ rất giống với thao tác trên máy tính phải không?

Dễ dàng chỉnh sửa văn bản

4. Rút ngắn thời gian thao tác kí tự

– Nếu bạn đang thao tác một đoạn văn bản nhưng muốn dùng các dấu, hay các kí tự đặc biệt dạng như @, dấu ngoặc tròn, ngoặc vuông nhưng những kí tự này không được tích hợp sẵn trên bàn phím QWERTY. Bạn phải dùng các kí tự được mặc định trên màn hình? Làm như vậy vừa gây khó khăn vừa mất thời gian. Với Blackberry Passport, bạn chỉ cần lướt nhẹ ngón tay lên xuống 2 lần ở phía phải của bàn phím, một hệ thống kí tự đặc biệt sẽ xuất hiện trên màn hình. Theo đó mỗi kí tự sẽ được mã hóa bằng một phím cứng trên bàn phím vật lý của máy. Ví dụ  như chữ Q là số 0, chữ B là @,…

– Bạn chỉ cần thao tác vài lần là sẽ quen và yêu thích sự tích hợp thông minh này của Blackberry Passport.

Bàn phím thông minh

Phiên bản mới này của Blackberry như một sự khẳng định quyết tâm vươn lên giành thị phần của hãng này. Sản phẩm mới như một “tấm hộ chiếu” đưa Dâu đen quay trở lại với dòng smartphone một cách ngoạn mục và ấn tượng. Sự độc đáo và cá tính không chỉ thể hiện ở ngoại hình lạ, cấu hình mạnh mà còn thể hiện ngay trên những phím bấm vật lý của bàn phím QWERTY – một thiết kế truyền thống của Blackberry.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x