TouchWiz của Samsung đẹp lung linh với Android 5.0
TouchWiz của Samsung đẹp lung linh với Android 5.0
TouchWiz là giao diện lâu đời được Samsung liên tục thiết kế và chỉnh sửa cho các thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành Android của mình. Khi Google phát triển hệ điều hành Android phiên bản 5 với tên gọi Lollipop mang trong mình phong cách thiết kế mới mang tên Material Desgin thì TouchWiz khoác lên mình một chiếc áo mới. TouchWiz của Samsung đẹp lung linh với Android 5.0, một phiên bản hệ điều hành cho Android mới nhất hiện nay.
Thiết kế phẳng theo ngôn ngữ Material Desgin của Google
Theo Google, nhờ áp dụng kiểu thiết kế mới mang tên Material Desgin mà gia diện TouchWiz trên hệ điều hành Android phiên bản 5 Lollipop được đánh giá là sáng sủa hơn, màu sắc tinh tế và hài hòa, kèm theo đó là các chuyển động cũng mượt mà hơn. Theo nhận xét của số đông người dùng Android, phiên bản 5 Lollipop có tính thẩm mỹ cao nhất từ trước đến nay.
Bây giờ, TouchWiz của Samsung có giao diện phẳng hơn, các icon được thiết kế tinh tế và màu sắc vô cùng tươi sáng, khoảng cách giữa các icon được làm tách bạch ra khiến cho việc thao tác được dễ dàng hơn bao giờ hết.
Ngoài thiết kế bắt mắt và giao diện thân thiện dễ dùng, TouchWiz trên hệ điều hành Android phiên bản 5 Lollipop còn khắc phục một số yếu kém về chức năng hiển thị mà phiên bản trước phạm phải, giao diện TouchWiz vẫn giữ tông màu xanh đặc trưng nhưng khu vực thông báo được làm mới lại theo phong cách Material Desgin để không chiếm hết chiều ngang của màn hình. Thông báo TouchWiz Nature UX phiên bản 3.0 hiển thị trên màn hình khóa và ẩn đi một số nội dung nhạy cảm mà phiên bản trước còn vướng phải như tin nhắn, tin chat, thông báo Facebook, tin nhắn Email,…
Theo thông tin từ Samsung, họ sẽ sớm khoác chiếc áo TouchWiz mới cho các thiết bị di động Galaxy S5 và Galaxy Note 4 trên toàn thế giới trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, họ đang phát triển giao diện TouchWiz UI mặc định cho phép người dùng tự do lựa chọn nhiều kiểu giao diện khác nhau. Đây là tính năng mà rất nhiều hãng điện thoại đã thực hiện nhưng trên các thiết bị di động của Samsung vẫn chưa hiện diện.
Sau đây mời bạn đọc tham khảo và so sánh giao diện TouchWiz trên Android phiên bản 4.4. Kikat (bên trái) và phiên bản Lollipop 5.0 (bên phải).
Màn hình giao diện Multi-taksing
Hiển thị giao diện cuộc gọi
Hiển thị giao diện thanh thông báo
Tuy còn một vài yếu điểm như một một số widgets tương tác kém, một số icons thiết kế vẫn chưa được đẹp thì những gì mà Touchwiz trên Android Lollipop đã làm thực sự đáng ghi nhận.
Bình luận: