Trang chủ » 9 mẹo sử dụng Xperia Z3 hiệu quả

9 mẹo sử dụng Xperia Z3 hiệu quả

09/04/2019 636 lượt xem

Những mẹo hay khi sử dụng điện thoại Sony Xperia Z3

Sản phẩm Xperia Z3 siêu khủng của Sony từ khi ra mắt nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng công nghệ. Bài viết sau đây cung cấp các mẹo sử dụng Xperia Z3 dành cho các tín đồ đang cầm chiếc Xperia Z3 trên tay.

Sản phẩm siêu khủng của Sony

1. Tiết kiệm pin với chế độ Stamina trên Sony Xperia Z3

Đây là tính năng phổ biến được Sony trang bị trên các dòng máy của mình. Bạn chỉ cần vào cài đặt, chọn quản lý pin và chọn một trong 2 chế độ là Stamina hoặc Ultra Stamina. Chế độ Stamina sẽ tắt toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm, nhưng bạn được quyền thiết lập cho một số ứng dụng chạy bình thường tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Với chế độ này, khi màn hình của máy tắt thì Wifi và 3G sẽ tự động tắt theo. Chế độ Ultra Stamina là chế độ siêu tiết kiệm pin, khi đó máy sẽ quay về chế độ đơn giản không có kết nối Wifi và 3G. Chế độ Ultra Stamina chỉ để lại các ứng dụng cần thiết như: điện thoại, danh bạ, tin nhắn, camera, album, lịch, báo thức và đồng hồ, máy tính, FM, cài đặt.

Stamina giúp tiết kiệm pin trên Xperia Z3

2. Chặn thông báo từ các ứng dụng trên Xperia Z3

Với chức năng này, bạn hãy vào Cài đặt chọn Cá nhân hóa, sau đó chọn Thông báo. Tại đây, nếu không muốn app nào gửi notification thì bạn hãy tắt nó đó.

Ứng dụng giảm thiểu số lượng thông báo không cần thiết

3. Xóa các thông báo đã đọc trên Xperia Z3

Đây là tính năng trên Xperia Z3 được người dùng yêu thích, giúp các thông báo đã xem sẽ tự động xóa đi, người dùng không cần phải xóa thủ công. Để thực hiện thao tác này, bạn vào phần Cài đặt và chọn Cá nhân hóa, sau đó click vào dòng Xóa thông báo đã xem.

4. Các cử chỉ đặc biệt dành cho người dùng khi thao tác trên Xperia Z3

Thực sự đáng nể phục khi Sony đã trang bị cho Xperia Z3 những cử chỉ giúp người dùng sử dụng máy thực sự tiện lợi. Đó là chạm hai lần vào màn hình để mở máy, đưa máy lên tai để trả lời ngay cuộc gọi, úp máy xuống mặt bàn để tắt chuông và lắc máy để hủy hoàn toàn cuộc gọi đến.

5. Sử dụng với găng tay trên Xperia Z3

Bạn hãy vào phần Cài đặt, chọn Màn hình và chọn tiếp chế độ Găng tay. Chức năng này thực sự rất hữu ích cho bạn đi đường, đặc biệt là các bạn nữ thường xuyên đeo găng tay tránh nắng.

6. Theo dõi các ứng dụng chạy ngầm trên Xperia Z3

Đây là chức năng thực sự tiện lợi hỗ trợ theo dõi các ứng dụng chạy đa nhiệm của máy khi người dùng thao tác trên nhiều ứng dụng cùng một lúc. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấn phím Recent Apps nằm ở cạnh dưới màn hình phía bên phải nút Home để theo dõi các ứng dụng hiện đang chạy của máy.

Giúp người dùng theo dõi những ứng dụng hiện đang chạy trên Z3

7. Thay đổi nhanh các kết nối trên Xperia Z3

Người dùng dễ dàng truy cập nhanh các kết nối

Hãy vuốt hai ngón tay từ trên thanh thông báo xuống để thay đổi nhanh các thiết lập như Wifi, 3G, cài đặt, chế độ tự động xoay, độ sáng màn hình,… Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự hoặc thêm/xóa bỏ các chức năng trong màn hình thay đổi bằng cách chạm vào mục Chỉnh sửa bên phải màn hình, kéo những biểu tượng muốn thêm vào màn hình theo hướng từ dưới lên trên, để loại bỏ thì bạn kéo ngược từ trên xuống dưới.

8. Trả lời cuộc gọi tự động trên Xperia Z3

Khi có người gọi đến, nếu sau một thời gian đổ chuông mà bạn không bắt máy, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với cuộc gọi và người nghe đầu dây bên kia sẽ nghe được đoạn âm thanh mà bạn ghi âm trước đó và họ có thể để lại lời nhắn cho bạn.

Để thiết lập trả lời cuộc gọi tự động, bạn hãy vào Cài đặt và chọn Cài đặt cuộc gọi, sau đó chọn mục Máy trả lời và bật tính năng này lên bằng các chạm vào dòng Máy trả lời. Tiếp đến, bạn chọn dòng “Chọn sau…” rồi cài đặt thời gian máy sẽ trả lời sau khi đổ chuông (ví dụ 20 giây sau khi có người gọi đến). Sau đó bạn chọn dòng Lời chào và tiếp tục chọn dòng Ghi lời chào mới để ghi âm tiếng của bạn (ví dụ “Xin lỗi tôi đang bận và tôi sẽ gọi lại sau cho bạn”). Tại dòng Tin nhắn sẽ hiển thị những phản hồi của người vừa gọi nhỡ cho bạn. Dòng này sẽ hiện thông tin của người gọi như tên lưu trong danh bạ, thời gian và thời lượng của tin nhắn. Bạn có thể nhấn vào để nghe tin nhắn của người gọi cho bạn.

9. Tính năng quay phim màn hình trên Xperia Z3

Nếu muốn quay phim màn hình trên Xperia Z3, bạn hãy chạm giữ nút nguồn và chọn nút “Ghi lại màn hình”. Khi đang quay, micro điện thoại sẽ tự động kích hoạt để bạn ghi lại âm thanh xung quanh chiếc Z3 của mình.

Tính năng tiện lợi giúp người dùng ghi lại nhật ký hoạt động của mình

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x