Trang chủ » Một số điểm phân biệt iPhone chính hãng và xách tay

Một số điểm phân biệt iPhone chính hãng và xách tay

09/04/2019 493 lượt xem

Phân biệt iPhone hàng chính hãng và hàng xách tay

Mỗi khi ra mắt sản phẩm, Apple luôn làm “nóng” thị trường công nghệ bằng các sản phẩm mới của mình, đặc biệt là điện thoại iPhone. Điện thoại iPhone khi về Việt Nam ngoài kênh phân phối chính hãng là các công ty đối tác của Apple, còn có hàng xách tay trôi nổi trên thị trường được vận chuyển về Việt Nam bằng nhiều đường khác nhau. Các tín đồ của quả táo thường “bối rối” trong việc phân biệt điện thoại iPhone hàng chính hãng và iPhone hàng xách tay. Bài viết sau đây cung cấp một số thông tin giúp bạn đọc phân biệt iPhone chính hãng và xách tay.

1. Thế nào là iPhone chính hãng và iPhone xách tay?

Các tín đồ của quả táo thường "bối rối" phân biệt hàng chính hãng và xách tay

 

Điện thoại iPhone chính hãng là điện thoại được phân phối bởi Apple và công ty đối tác. Tại Việt Nam, các công ty đối tác của Apple phân phối hàng chính hãng là FPT, Techone… Tất cả điện thoại iPhone hàng chính hãng đều được Apple bảo hành 12 tháng. Thường thì giá bán của hàng chính hãng sẽ cao hơn giá bán của các sản phẩm iPhone xách tay trôi nổi trên thị trường.

Điện thoại iPhone hàng xách tay là những điện thoại không phải do các công ty kể trên phân phối, hàng xách tay sẽ được vận chuyển bằng nhiều đường khác nhau vào Việt Nam. Thông thường, hàng xách tay được các thương gia Việt Nam mua ở thị trường nước ngoài sau đó mang về Việt Nam phân phối lại cho khách hàng có nhu cầu. Vì lợi nhuận, một số thương gia đã mua sản phẩm có chất lượng thấp, sau đó sửa chữa và bán lại cho khách hàng với giá bán thấp hơn hàng chính hãng. Đến nay, Apple vẫn chưa có chính sách hậu mãi cho các sản phẩm iPhone xách tay trôi nổi trên thị trường.

2. Kiểm tra hộp đựng của điện thoại iPhone:

Quan sát hộp đựng iPhone để biết được hành chính hãng và xách tay

Đáy hộp máy chính hãng có mã IMEI chữ VN, trong khi đó với hàng xách tay thì không có. Thông tin giới thiệu ở đáy hộp của máy iPhone chính hãng có tiếng Việt, trong khi đó hộp máy hàng xách tay chỉ là tiếng Anh mà thôi. Đặc biệt, khi bạn gặp các mã LL, ZP, KH hay J cho dù nhãn mác đầy đủ nhưng đó là những chiếc iPhone đã được đóng lại seal. Bạn cũng nên lưu ý rằng trên vỏ hộp của điện thoại iPhone chính hãng phải có tem kiểm định của ICT.

3. Mở hộp điện thoại iPhone:

Kiểm tra phụ kiện chính hãng trong hộp điện thoại iPhone

Khi mở hộp, với máy chính hãng thì sách hướng dẫn có tiếng Việt, trong khi đó máy xách tay chỉ có tiếng Anh. Chân sạc của máy chính hãng hình tròn và dài, chân sạc máy xách tay thì dẹp và ngắn.

4. Kiểm tra điện thoại iPhone khi mua hàng:

Điện thoại iPhone chính hãng tại Techone

– Khi mua hàng, ngoài kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp phải trùng khớp với máy, bạn cũng nên lên trang bảo hành của Apple tiến hành kiểm tra thời hạn bảo hành của máy, việc này giúp bạn tránh được các loại máy trôi bảo hành hay Refurbished.

– Khi thanh toán mua hàng, bạn phải yêu cầu bên bán cung cấp hóa đơn VAT và kiểm tra xem số IMEI trên hóa đơn đã trùng khớp với số IMEI của máy hay chưa. Việc làm này rất quan trọng, liên quan đến chế độ hậu mãi sau này dành cho chú dế cưng của bạn.

– Để chọn có thể mua được một chiếc điện thoại chính hãng cũng như đảm bảo hóa đơn cũng như giấy tờ đầy đủ thì bạn có thể đến Techone. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x