Trang chủ » Những mẹo bảo mật trên iPhone 5s hay nhất bạn nên biết

Những mẹo bảo mật trên iPhone 5s hay nhất bạn nên biết

09/04/2019 598 lượt xem

Những phương án bảo mật tối ưu trên iPhone 5S

Apple là hãng điện thoại đầu tiên đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu trong các  dịch vụ “mềm” của điện thoại. Và có thể nói iPhone là thiết bị bảo mật cao trong làng công nghệ. Cùng điểm qua các mẹo bảo mật trên iPhone 5S để có thêm hiểu biết để bảo mật chiếc điện thoại của mình tốt hơn và tận dụng hết những tiện ích mà Apple mang lại cho người dùng trên phương diện bảo mật bạn nhé.

Các Mẹo bảo mật trên iPhone 5S

1. Đặt mật khẩu khóa máy.

Đây là cách thông thường nhất người dùng hay làm để khởi động các rào cản từ bên ngoài can thiệp vào máy, xem thông tin của bạn. Tầng bảo vệ đầu tiên này dường như khá là quen thuộc với người dùng Smartphone bởi hầu hết các thiết bị thông minh đều có tính năng khóa bằng mật khẩu như thế này.

Bật mật khẩu đơn giản lên để thiết lập mật khẩu cho iPhone 5S

Bạn vào mục Settings/ Touch ID & Passcode để thiết lập Simple Pascode bằng 4 kí tự. Mẹo đầu tiên nên nhớ: Đừng đặt bằng những số đơn giản như ngày sinh của bạn hoặc người thân, biển số, số điện thoại… rất dễ bị đoán ra.

2. Bật bảo mật vân tay

Bảo mật vân tay hay Touch ID là công nghệ mới trên iPhone 5S, sử dụng vân tay của chính bạn để bảo mật, kẻ gian khó mà biết được bạn dùng ngón tay nào để mở khóa điện thoại.

Cài đặt Touch ID trên iPhone 5S

CŨng vào mục Touch ID & Passcode, vào Add A Finger Print để tạo mật khẩu vân tay. Mẹo thứ 2: bạn hãy chạm và giữ càng lâu càng nhiều lần càng tốt ở nhiều góc độ để máy có thể có bạn đồ đầy đủ về ngón tay mà bạn lấy dấu; sử dụng nhiều hơn một ngón tay và đặt tên cho từng ngón để đảm bảo. Và mẹo thứ 3: sử dụng song song cả mật khẩu Passcode và Touch ID, bởi nếu có ai đó mượn và dùng điện thoại cố gắng thử dấu vân tay của bạn để mớ khóa, sau vài lần nhận diện sai nó sẽ chuyển về Passcode . Nhắc nhở người khác đừng cố gắng dùng dấu vân tay của họ để mở khóa khi không có bạn ở đó.

3. Bảo mật với iCloud và Apple ID

Là bước bảo mật cao hơn, sau khi cài đặt bạn có thể thực hiện từ xa, kiểm soát iPhone của bạn. Bạn đăng nhập tài khoản Apple lên thiết bị của bạn, mãy tính bàn hoặc máy Mac. Bật tính năng xác nhận Apple ID liên kết với điện thoại. Nhờ tính năng này bạn sẽ phát hiện các truy cập bất thường, các mua bán bất thường bảo vệ cho tài khoản trên điện thoại của bạn.

Kiểm tra các đăng nhập vào điện thoại iPhone 5S

4. Sao lưu dữ liệu thường xuyên với iCloud

Các sao lưu sẽ được tiến hành dựa trên cài đặt của người dùng. Bạn vào Settings/ iCloud/ Storage& Backup trong mục iCloud Backup chọn On. Quay lại mục iCloud, bạn sẽ chọn được là những mục nào bạn sẽ backup tự động, và mục nào thì không?

Cài đặt iCloud Backup trên iPhone

Mẹo ở đây là, các ứng dụng như ảnh nhất định cần sao lưu tự động bởi nếu kẻ xấu có lấy được và sử dụng để chụp ảnh, những hình ảnh sẽ được tự động upload lên iCloud và bạn có thể xem những hình ảnh đó từ máy tính.

5. Bật Find my iPhone

Tại mục Cài đặt iCloud, bạn có thể thấy tính năng Find my iPhone, là tính năng tìm kiếm điện thoại khi bị mất. Hãy bật nó lên

Chọn On cho Find My iPhone.

Nếu kẻ xấu chưa thao tác cài lại máy được,  thì khả năng bạn tìm lại chiếc iPhone khi bị mất cắp là rất cao. Find my iPhone sẽ giúp bạn xác định vị trí điện thoại bằng cách tự động bật dịch vụ vị trí, khóa máy khiến kẻ xấu không làm được gì nếu không có mật khẩu tài khoản.

6. Tự xóa dữ liệu

Là tính năng hay, nhưng cũng nên cẩn trọng,. Tính năng này sẽ tự động xóa dữ liệu trong máy sau 10 lần nhập sai Passcode

Chọn Erase Data On để bật tự xóa dữ liệu trên iPhone 5S

Kẻ xấu không có cơ hội thủ nghiệm quá nhiều mật khẩu. Xong lại là cái dở nếu trẻ nhỏ nghịch ngợm với chiếc điện thoại của bạn và nhập linh tinh vào mục Passcode có đúng không nào.

Trên đây là các mẹo bảo mật trên iPhone 5S, bạn có thể chọn một hay nhiều cách để tối ưu nhất với mình. Người viết có đọc  một bài tranh luận trên diễn đàn về tính bảo mật của iPhone: Không bảo mật, mất là mất luôn, nhưng nếu bảo mật cao quá, giả như người dùng bị tai nạn trên đường, và người ta làm thế nào để bẻ khóa bảo mật để biết người bị tai nạn là ai để thông tin đến người nhà. Cũng là một vấn đề cần suy ngẫm.!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x