Trang chủ » 10 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với BlackBerry Hub

10 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với BlackBerry Hub

09/04/2019 421 lượt xem

10 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với BlackBerry Hub

BlackBerry OS 10 sở hữu khá nhiều điểm đặc biệt hữu ích. Sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến điểm nổi bật của OS 10 mà quên đi sự có mặt của BlackBerry Hub. Cùng tìm hiểu những thủ thuật giúp chúng ta sử dụng tiết kiệm thời gian hơn với BlackBerry Hub nhé.

Rất nhiều thủ thuật trên BlackBerry Hub mà bạn nên biết

BlackBerry Hub trong OS 10 chính là nơi bạn có thể tổng hợp tất cả các thông tin, nội dung như email, tin nhắn, facebook…một cách nhanh chóng và tiện lợi. Không nói quá nếu coi BlackBerry Hub là phần cốt lõi của OS 10. Chính vì vậy, chắc chắn bạn cần đến một vài thủ thuật dưới đây để dùng BlackBerry Hub dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

1. Đánh màu khác nhau cho các thông báo

Khi sử dụng tính năng này, chỉ một vài giây liếc nhìn qua BlackBerry Hub là bạn đã nắm bắt được nội dung chính của chúng. Ví dụ như bạn sử dụng tính năng lại trong email: bạn sử dụng đánh dấu màu vàng cho các email cá nhân, email của công việc là màu xanh…Khi có email mới gửi tới, thoáng nhìn qua màu sắc, bạn sẽ biết được ngay email đó thuộc nội dung cá nhân hay về công việc.

Lựa chọn màu sắc riêng biệt cho từng mục

Cài đặt tính năng này như sau: Vào BlackBerry Hub rồi chọn “More”, sau đó chọn Hub Management rồi lựa chọn tiêu đề muốn đặt màu, đồng thời chọn màu sắc ở mục Account Color. Sau đó chọn “Back” để chiêm ngưỡng kết quả.

2. Chọn nội dung hiển thị trong Hub

Tại BlackBerry Hub thì tất cả mọi thông báo sẽ được mặc định hiển thị. Tuy nhiên, đối với nhiều người, họ chỉ muốn hiển thị một vài thông báo từ những ứng dụng cần thiết nhất mà thôi.

Lựa chọn như trong hình

Để làm được điều này bạn cần thao tác như sau: Vào BlackBerry Hub rồi chọn “More”, sau đó chọn Hub Management rồi lựa chọn nội dung bạn muốn ẩn và lựa chọn “"Show in Separate Account Only" Ví dụ bạn muốn ẩn thông báo Facebook, thì sau khi lựa chọn như trên, bạn sẽ không nhận được bất cứ thông báo nào nữa. Và những thông báo mới này bạn chỉ thấy chúng trong giao diện khi mở ứng dụng.

3. Tận dụng công dụng của Priority Hub

Nếu công việc của bạn luôn cần trao đổi qua email khiến mỗi ngày bạn phải gửi và nhận vô số email liên tục thì bạn cần đến tính năng Priority Hub này vô cùng. Với tính năng này, việc lọc thư hay tin nhắn dễ dàng hơn và với những thứ quan trọng sẽ được mặc định đưa vào mục Priority Hub.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để máy có thể làm được điều này, đương nhiên bạn phải thiết lập chế độ cho máy bằng cách: vào BlackBerry Hub rồi chọn và nhấn vào tin nhắn hay email mà bạn muốn ưu tiên. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên hướng lên (Khoanh đỏ trong hình). Hộp thoạ mới xuất hiện và bạn chọn như trong hình.

4. Dùng tính năng Pinch to Zoom một cách hiệu quả

Zoom bằng 2 ngón tay khá là hiệu quả

Bạn sẽ sử dụng hai ngón tay của mình để thao tác: Khép hai ngón tay để lọc và chỉ hiển thị trên màn hình những tin mà bạn chưa đọc và bung hai ngón tay ra để hiển thị toàn bộ thông tin. Điều hay ho là khi bạn xem xong một mục thì mục đó sẽ tự động xóa khỏi list trên màn hình thông tin chưa đọc.

5. Tắt chế độ xác nhận khi xóa nội dung

Bất kể khi nào có ý định xóa một mục bất kỳ, BlackBerry Hub luôn hỏi bạn có muốn thực sự xóa chúng khỏi Hub hay không? Nếu thấy sự xác nhận này là phiền toái, bạn hãy sử dụng tắt tính năng xác nhận khi bạn xóa nội dung.

Thao tác thực hiện như sau: Vào mục BlackBerry Hub, nhấn vào “More” rồi chọn “Setting”, sau đó chọn  “Display and Actions”. Tại mục "Delete Mesage Comfirmation", bạn chuyển từ chế độ “ON” thành “OFF”.

6. Bật Next/Previous khi bạn xem email

Với tính năng này khi đọc xong email mới, bạn không cần quay trở lại Hub để tìm đến email khác để đọc nữa. Bạn sẽ lập nột nút ảo trên màn hình để thực hiện thao tác này nhanh hơn.

Cách thức thực hiện như sau: Vào “Menu” chọn “Settings” rồi vào mục “Display and Actions”. Trong mục này, bạn tìm đến “Display Next and Previuos Overlays in Email Messages” và bật tính năng “ON” thay vì “OFF”.

7. Sắp xếp lại thư mục trong Hub

Vừa có thể sắp xếp theo tứ tự mong muốn, vừa quản lý thư mục một cách ngăn nắp và chính xác hơn chính là công dụng của tính năng này. Khi sắp xếp, bạn nên ưu tiên những mục nào thường sử dụng nhiều thì đưa lên trên như email, tin nhắn chẳng hạn, còn những mục ít dùng hay bạn ít quan tâm thì bạn đưa xuống dưới.

Thao tác để sắp xếp lại thư mục trong Hub như sau:

Di chuyển thư mục bằng nút được khoanh đỏ trong hình

Đầu tiên vào BlackBerry Hub nhấn nút “More” và chọn “Settings” rồi vào Hub Management. Vào “Account Rearrange” và bạn sẽ thấy biểu tượng để di chuyển thư mục (vùng khoanh đỏ trong hình), di chuyển chúng lên xuống và đến vị trí thích hợp theo ý bạn. Nhấn “Done” để hoàn tất. Khi muốn khôi phục lại thứ tự mặc định ban đầu bạn vào “Reset Order” là được.

8. Thiết lập chế độ Show in

Sẽ có lúc bạn gặp phải trường hợp có quá nhiều thông báo trong Hub khiến bạn rối mắt khi check các tin tức này, thì chức năng Show sẽ thể hiện được tính năng của nó. Thiết lập tính năng này bằng cách: Chọn “Menu” sau đó chọn “Settings” rồi “Hub Management”> Lựa chọn Choose the account, cuối cùng nhấn vào “Select your preference” là xong.

9. Di chuyển nhanh chóng qua thư kế

Một cách thức nữa giúp biện pháp xem thư trở nên nhanh hơn rất nhiều. Trong ứng dụng email của mình, bạn chỉ cần vuốt chữ L ngược như hình dưới đây là ngay lập tức có thể di chuyển ngay sang email mới luôn.

Vuốt chữ "L" ngược

10. Lựa chọn hiển thị “Single” hay “Conversation” trong Hub

Hiển thị Single là hiển thị từng mục một; còn “Conversation” là trong 1 mục có nhiều hiển thị – nhưng được thiết lập theo ý của bạn. . Để thực hiện bạn vào “Menu” chọn “Settings” rồi vào mục “Display and Actions” để chọn một trong hai cách hiển thị ở trên.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x