Trang chủ » Pin Sony Xperia Z3: khả năng Onscreen 6 tiếng liên tục

Pin Sony Xperia Z3: khả năng Onscreen 6 tiếng liên tục

09/04/2019 313 lượt xem

Xperia Z3 có thời lượng Onscreen 6 tiếng liên tiếp

Xperia Z2 được đánh giá là một smartphone có thời lượng pin khá tốt. Người kế nhiệm của Xperia Z2 là Xperia Z3 : https://www.techone.vn/sony-xperia-z3-1-sim-techone-3717.html  tuy có dung lượng pin thấp hơn một chút nhưng vẫn cung cấp thời gian sử dụng tương đương, máy có thời gian onscreen liên tục trong 6 tiếng.

Xperia Z3 cho thời gian mở màn hình liên tục là 6 tiếng

Sở hữu bất kỳ một smartphone nào, bạn cũng sẽ phải quan tâm đến thời lượng sử dụng. Hiện nay với mỗi một thiết bị khi được ra mắt đều sẽ được thử nghiệm thời gian sử dụng thực tế. Xperia Z3 là một smartphone hoàn hảo cho bạn sử dụng với thời gian chờ lên đến 2 ngày, onscreen tới 6 tiếng.

Pin Sony Xperia Z3 sẽ cho bạn cuộc đàm thoại 3G liên tục trong 23 tiếng, lướt web trong 12 tiếng và thậm chí bạn có thể xem liên tiếp 4 đến 5 bộ phim vì thời gian xem video kéo dài được 11 tiếng 47 phút. Và tiếp theo đây, chúng ta sẽ thử nghiệm việc dùng Xperia Z3 sử dụng hỗn hợp: bao gồm cả xem phim, lướt web và chơi game nữa.

Thời lượng pin Xperia Z3 với từng hoạt động riêng lẻ

Chúng ta sẽ điều chỉnh độ sáng dừng ở mức 50% phù hợp với môi trường trong nhà, nếu ở ngoài trời, bạn sẽ phải chỉnh độ sáng lên cao hơn. Game lựa chọn trong thí nghiệm này là loại game nặng: Clash Of Clans.

Nếu dùng máy lướt web thì lượng pin tiêu thụ khá là ít, 30 phút lướt web, máy cũng chỉ hao hụt mất 6% pin. Nhưng nếu khi chuyển sang chơi game Clash Of Clans thì máy hao pin nhanh hơn. Thậm chí, khi ngừng chơi, tắt màn hình, thì máy vẫn hao hụt 1 đến 2% pin. Khi chuyển sang xem video trên Youtube, sự hao hụt pin của máy cũng không đáng kể. Khi máy còn 1% pin, chuyển sang lướt web thì Xperia Z3 chỉ còn trụ được 4 phút. Bạn có thể theo dõi cụ thể dưới bảng sau:

Chi tiết quá trình thử nghiệm

Như vậy nếu tính tổng thời gian mở màn hình (Onscreen) thì Xperia Z3 cho thời lượng sử dụng là 6 tiếng. Đây thực sự là một con số ấn tượng, bởi với các smartphone hiện nay, đạt được kết quả từ 4 đến 5 tiếng khi sử dụng Onscreen đã là một điều quá tốt rồi. Vậy là Xperia Z3 ngoài tính năng chống nước độc đáo thì thời gian sử dụng lâu cũng là một điểm mạnh của smartphone này.

Sự thay đổi nhiệt độ của máy

Ngoài việc kiểm tra thời gian dùng của máy, chúng tôi cũng quan tâm đến nhiệt độ của chiếc smartphone này thay đổi như thế nào qua từng hoạt động. Và kết quả thu được là khi chơi game, nhiệt độ của máy tăng cao nhất. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dù không nghỉ chơi nhưng máy vẫn hao hụt pin. Còn đối với hoạt động lướt web hay xem video, máy có nhiệt độ bình thường, bạn thoải mái trong thao tác hơn.

Quả thực qua bài thí nghiệm này, chúng ta đã hiểu ra vì sao từ lúc ra mắt Xperia Z3 đến nay, chiếc điện thoại này chưa bao giờ hạ nhiệt cả. Đây chính là một smartphone đẹp từ thiết kế đến chất lượng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x