Trang chủ » Easy Home – Ứng dụng tạo phím tắt trên BB10 hay nhất

Easy Home – Ứng dụng tạo phím tắt trên BB10 hay nhất

09/04/2019 504 lượt xem
 1. Gán phím tắt cho BB10 với Easy Home

Blackberry World  là kho ứng dụng khổng lồ của Blackberry, trong đó có khá nhiều ứng dụng hữu ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Một trong những ứng dụng mới đây nhất là Easy Home – ứng dụng tạo phím tắt trên BB 10.

Easy Home – Ứng dụng tạo phím tắt trên BB10

Thông thường,  mỗi khi muốn mở một ứng dụng, file hay trình cài đặt nào đó, bạn sẽ phải thực hiện qua nhiều thao tác để tìm đến và  mở chúng ra. Nếu thao tác sai hay nhập sai, bạn sẽ phải thực hiện lại lần nữa. Điều này đôi lúc khiến bạn cảm thấy phiền toái vì mất thời gian. Để khắc phục tình trạng này, mới đây, một nhà viết phần mềm người Việt với nick name Trieu Chung đã cho ra mắt ứng dụng với tên gọi Easy Home. Easy Home sẽ giúp chúng ta thiết lập các phím tắt ngay trên màn hình cho các ứng dụng, file hay trình cài đặt…, nó gần giống như việc tạo ra các shortcut để thuận tiện hơn trong việc mở chúng. Khi đã được gán phím tắt, mỗi khi muốn mở một ứng dụng nào đó, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng phím tắt nằm ngay trên màn hình. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Việc gán phím tắt cho các chức năng, ứng dụng sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng

Ví dụ như trong hình dưới, có 3 phím tắt được gán cho các ứng dung gồm: Payment OptionsAccount, và trình duyệt vào trang web bbvietnam.com. Chẳng hạn như khi bạn vào trang web bbvietnam.comthay vì việc mở trình duyệt mặc định và nhập địa chỉ trang web như thông thường, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng phím tắt Bbvietnam ngay trên màn hình là có thể truy cập ngay lập tức.

Chỉ cần bấm vào các icon trên màn hình, trình duyệt hoặc các ứng dụng sẽ lập tức mở ra

Cách thiết lập phím tắt bằng Easy Home khá đơn giản. Sau khi tải ứng dụng về, bạn thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Tìm đến địa chỉ của file hoặc trình cài đặt chức năng mà bạn muốn gán phím tắt.

Bước 2: Đặt tên cho các phím tắt đó sao cho ngắn gọn và dễ hiểu

Bước 3: Thiết lạp icon bằng những hình ảnh được lưu trong máy hay thẻ nhớ. Nếu cỡ ảnh chưa phù hợp, nó sẽ tự động căn chỉnh lại.

Với các trang web, khi gán phím tắt bạn chỉ cần nhập địa chỉ chính, bỏ phần http://www. vì đây là phần măc định, không cần phải gõ lại.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ứng dụng Easy Home mới chỉ cho phép người dùng gán phím tắt cho một số chức năng như CPU, Baterry, Storage, Memory, Vpn, Wifi, Location, Mobile Hotspot, Mobile Netwwork, Blackberry Balance, Blackberry ID…Và cũng chưa cho phép gán phím tắt cho Appworld hay một folder trog máy. HI vọng nếu có phiên bản cập nhật trong thời gian tới, Easy Home sẽ cho phép người dùng gán thêm nhiều chức năng khác nữa và bổ sung thêm một số tính năng để ứng dụng trở nên hữu ích hơn.

Hiện tại, Easy Home mới chỉ cho phép người dùng gán phím tắt cho một số chức năng

Trước khi Easy Home ra mắt, cũng có một số ứng dụng có tính năng tương tự như shortcutMe, Nice Flat Settings…để tạo các shortcut ra màn hình. Tuy nhiên việc ứng dụng Easy Home ra đời đã làm phong phú hơn kho ứng dụng BB World, giúp thiết bị BB 10 ngày càng hoàn thiện hơn và sẽ lôi kéo thêm được nhiều người dùng đến với thương hiệu điện thoại “quả dâu đen” này.

Để tải ứng dụng và cài đặt, yêu cầu thiết bị BB 10 phải dùng hệ điều hành OS 10.3.1 mới nhất. Hiện tại ứng dụng đang được bán với giá 1,99$ trên BB World.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x