Trang chủ » Hướng dẫn chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD cho Android

Hướng dẫn chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD cho Android

09/04/2019 1618 lượt xem

Hướng dẫn chuyển ứng dụng từ máy sang thẻ nhớ trên điện thoại android

Đối với một số dòng smartphone android hiện nay có bộ nhớ bên trong hạn chế nên việc cài đặt ứng dụng, phần mềm trên máy sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu ai đó trong trường hợp này ắt hẳn sẽ phải nghĩ ngay đến chuyện di chuyển những ứng dụng, phần mềm đó vào thẻ nhớ SD hỗ trợ bên ngoài. Nhưng một khó khăn nữa lại phát sinh là một số người dùng không biết làm như thế nào để có thể chuyển những ứng dụng đó qua thẻ nhớ. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD cho Android để qua đây các bạn có thể tải và lưu trữ được nhiều ứng dụng trên máy. 

 

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn hai cách chuyển đổi ứng dụng từ máy qua thẻ nhớ. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để thực hiện trên chiếc máy của  bạn đang sử dụng

 

1) Chuyển ứng dụng, phần mềm sang thẻ nhớ thông qua phần mềm App 2 SD

+) Bước 1: Các bạn mở smartphone lên, sau đó mở trình duyệt và truy cập đến địa chỉ

http://download.com.vn/android/app-2-sd-for-android/download

+) Bước 2: Saukhi download và cài đặt xong các bạn mở ứng dụng này lên. Khi ứng dụng App 2 SD được mở lên, ở trên giao diện chính các bạn có thể quan sát thấy những ứng dụng có thể chuyển vào thẻ nhớ SD. Tiếp đến các bạn click chọn vào ứng dụng mà bạn muốn di dời sang thẻ nhớ. Sau đó một cửa sổ khác sẽ hiện lên các bạn chọn Move to SD card. Các bạn chờ đến quá trình di chuyển hoàn tất là được. Trong trường hợp bạn muốn di chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc vào nhớ microSD thì các bạn làm như sau: Trên giao diện chính của App 2SD các bạn nhấn nút bên phải dưới màn hình rồi tìm đến mục " Move All App " Sau đó mỗi ứng dụng sẽ hiện ra ô vuông ở bên cạnh, các bạn tích chọn hết vào ô vuông ở mỗi ứng dụng để có thể di chuyển tất cả ứng dụng đó vào thẻ nhớ SD. 

 

 

2) Chuyển ứng dụng từ máy sang thẻ nhớ thông qua phần mềm Link2SD

Yêu cầu đầu tiên khi dùng cách thứ hai này là chiếc android của bạn đã được root. Tiếp theo bạn tiến hành phân vùng thẻ nhớ. Việc phân vùng thẻ nhớ sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thẻ nhớ của máy nên các bạn cần phải sao lưu những dữ liệu có sẵn trước đó trước khi phân vùng. Tiếp đến bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc thẻ nhớ có dung lượng trống để có đủ dung lượng lưu trữ những ứng dụng, dữ liệu trên máy của bạn. Sau đó bạn tiến hành cắm thẻ nhớ vào máy tính thông qua đầu lọc thẻ hoặc kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp ( ưu tiên cắm thẻ nhớ qua đầu lọc thẻ hơn.) Tiếp theo các bạn làm những bước như sau: 

+) Bước 1: Trên máy tính các bạn mở trình duyệt lên và truy cập tới địa chỉ:

http://download.cnet.com/MiniTool-Partition-Wizard-Home-Edition/3055-2094_4-10962200.html?part=dl-6285158&tag=pdl-redir

Sau đó các bạn download và cài đặt phần mềm này về máy

+) Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn bật chương trình lên. Trên giao diện chính của phần mềm nó sẽ hiện lên những ổ đĩa lưu trữ kết nối  với máy tính và tên phân vùng cụ thể của từng ổ đĩa đó. Các bạn chọn tới ổ thẻ nhớ của bạn đang kết nối sau đó chọn delete để tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu trên thẻ. 

 

+) Bước 3: Tiếp đến bạn tiến hành tạo phân vùng thứ nhất của thẻ nhớ. Ở phân vùng này nó sẽ chứa các dữ liệu như là phim, video, ảnh, file nhạc… Nhưng lưu ý ở đây là nó không chứa dữ liệu của các ứng dụng. Sau đó trên phần mềm bạn tìm đến dòng chữ: " Creat ". Một cửa số khác sẽ hiện lên. Ở các ô trong cửa sổ này các bạn điền như sau:

Dòng đầu tiên: Nơi bạn đặt tên cho phân vùng

Dòng thứ hai ( Creat As): Các bạn chọn Primary

Dòng thứ ba ( File System): Các bạn chọn Fat 32

Sau cùng các bạn chọn OK. Bên dưới là hình minh họa các bước làm trên

+) Bước 4: Thực hiện bước trên xong một phân vùng mới bạn vừa tạp trên thẻ nhớ sẽ xuất hiện. Các phân vùng còn lại thì chưa xác định. Các bạn lại chọn vào phân vùng chưa xác định sau đó chọn " Creat " . Một thông báo hiện lên " Yes " hay " No " Bạn lựa chọn " Yes" Sau đó thì phân vùng thứ hai sẽ được tạo. Đây sẽ là nơi chứa các dữ liệu ứng dụng trên chiếc android của bạn. Khi xác định các công việc hoàn tất các bạn tìm đến mục " Apply" trên phần mềm. Sau  đó lại một thông báo nữa hiện các bạn chọn " Yes" 

 

+) Bước 5: Các bạn chờ một lúc để hoàn tất quá trình. Bây giờ bạn có thể chép tất cả dữ liệu cá nhân vào thẻ nhớ trên chiếc điện thoại android của bạn. Tiếp đến trên chiếc android bạn tiến hành download phần mềm " Link 2SD" về máy và cài đặt thông thường như các ứng dụng khác. Khi bật ứng dụng Link2D này ên nó sẽ hiện ra một thông báo hỏi các bạn phân vùng thứ hai trên thẻ nhớ ở định dạng nào, thì các bạn chọn theo định dạng như bước thực hiện bên trên là " Fat 32 " . Tiếp đến trên giao diện của phần mềm các bạn chọn biểu tượng hình phễu rồi chọn dòng " Trên bộ nhớ điện thoại " 

 

+) Bước 6: Một loạt ứng dụng trên máy sẽ hiện ra, bạn muốn chọn ứng dụng nào để đưa vào thẻ nhớ thì click chọn vào ứng dụng đó sau đó chọn tiếp " Tạo gắn kết" Ngay lập tức ứng dụng bạn cần chuyển đã được đưa vào trong thẻ nhớ.

Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD cho Android. Chúc các bạn thực hiện các bước trên thành công, 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x