Trang chủ » Các chế độ tiết kiệm pin trên Xperia Z3 bạn nên biết

Các chế độ tiết kiệm pin trên Xperia Z3 bạn nên biết

09/04/2019 327 lượt xem

Những chế độ tiết kiệm pin trên Xperia Z3

Sở hữu một chiếc smartphone cao cấp nhiều tính năng như Xperia Z3, việc sử dụng tính năng tiết kiệm pin để có kéo dài thời lượng sử dụng là điều mà bất cứ người sử dụng nào cũng quan tâm.

Xperia Z3 có sẵn các chế độ tiết kiệm pin trên máy

Xperia Z3 sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị khi sở hữu cấu hình khủng cùng với vô số tính năng hữu ích như chống nước và bụi bẩn, chụp ảnh dưới nước … Nhưng có một tính năng được tích hợp sẵn trên máy là chế độ tiết kiệm pin trên Xperia Z3 có khi bạn lại không biết. Cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé.

 

Xem thêm >>>  4 lý do Sony Xperia Z3 được ưa chuộng hơn những smartphone khác

 

Thực ra các giải pháp tiết kiệm pin trên thiết bị di động đều tập trung vào việc hạn chế chạy các ứng dụng nền để tăng thời lượng sử dụng. Bản thân Xperia Z3 hay bất kỳ smartphone nào của Sony cũng được tích hợp sẵn ứng dụng cải thiện thời lượng pin. Bạn có thể sử dụng chúng hoặc tải các ứng dụng tùy thích theo ý muốn.

Các chế độ tiết kiệm pin có sẵn trong máy

1. Chế độ Stamina

Khi sử dụng tính năng Stamina thì mỗi khi thiết bị của bạn tắt màn hình tự động thì các kết nối như wifi, 3G, các phần mềm chạy nền sẽ tự động bị đóng băng lại. Tính năng này khá là hay ho, như vậy hiện tượng bị sụt pin khi không dùng được giảm thiểu đáng kể. Các đặc điểm của Stamina:

 • – Một điều thú vị nữa là nếu vẫn muốn sử dụng một vài ứng dụng chạy nền thì trong mục “Các ứng dụng hoạt động ở chế độ chờ”, bạn chỉ cần thêm tên của ứng dụng đó vào. Ví dụ bạn vẫn muốn nhận thông báo từ Facebook, Zalo thì chỉ cần thêm tên của ứng dụng đó vào mục trên.

Danh sách các ứng dụng cần đóng băng

 • – Nếu thường xuyên mở màn hình điện thoại để coi giờ, thì bạn cần bật tính năng đồng hồ Stamina để khi mở màn hình, tính năng này vẫn hoạt động.

Chế độ đồng hồ Stamina

Để sử dụng bạn vào “Cài đặt” > “Quản lý Pin” > “Chế độ Stamina”

2. Chế độ Ultra Stamina

Đây là chế độ siêu tiết kiệm pin, sử dụng chế độ này thì chỉ các tính năng thực sự cần như điện thoại, tin nhắn, danh bạ… mới được sử dụng. Chế độ này thích hợp khi máy còn dưới 10% pin, chế độ này sẽ góp phần kéo dài thời lượng sử dụng.

Kích hoạt chế độ Ultra Stamina

Để sử dụng bạn vào “Cài đặt” > “Quản lý Pin” > “Chế độ Ultra Stamina”

3. Chế độ Pin thấp

Ngoài hai tính năng được cài đặt mặc định trên máy cho bạn sử dụng ở trên, bạn còn có thêm một lựa chọn nữa là “Chế độ Pin thấp”. . Chế độ pin thấp phù hợp trong trường hợp máy bạn còn khoảng từ 20% – 30% pin.

Tiết kiệm pin tối đa với chế độ pin thấp

Để sử dụng bạn vào “Cài đặt” > “Quản lý Pin” > “Chế độ Pin thấp”

Mức pin 20% nên dùng chế độ này

Trên đây là các chế độ tiết kiệm pin được mặc định có sẵn trên Xperia Z3 mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn có thêm khá nhiều sự lựa chọn từ các ứng dụng cung cấp bên ngoài. Nhưng thiết nghĩ, các chế độ mặc định trên hoạt động khá tốt và đem đến hiệu quả cao, bạn không cần phải nghĩ đến việc lựa chọn ứng dụng mới từ bên ngoài.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x