Trang chủ » Kinh nghiệm xử lý các lỗi lặt vặt trên BlackBerry 10

Kinh nghiệm xử lý các lỗi lặt vặt trên BlackBerry 10

09/04/2019 270 lượt xem

Xử lý các lỗi lặt vặt trên BlackBerry 10

Các lỗi nhỏ, lặt vặt trên BlackBerry 10 cũng khá là nhiều. Cùng tập hợp lại các lỗi này và đưa ra cách xử lý phù hợp nào.

BlackBerry 10 là hệ điều hành tương đối ổn định

BlackBerry 10 đã ra mắt được một thời gian và cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên cũng như các phiên bản hệ điều hành khác, khi sử dụng BlackBerry 10 vẫn thường bị một vài lỗi lặt vặt. Nhưng để xử lý cách lỗi lặt vặt trên BlackBerry 10 triệt để chúng thì không phải bất cứ người nào cũng biết cách thực hiện. Đọc bài viết sau và trang bị thêm cho mình những hiểu biết cần có nhé.

BlackBerry 10 cũng có những lỗi khá lặt vặt

1. Máy bị nóng và hay tự khởi động lại

Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy máy mình nóng dần lên, sau đó tự tắt nguồn và khởi động lại thì cũng đừng vội lo lắng.

Nguyên nhân: Rất có thể do bạn mở nhiều ứng dụng một lúc, hoặc cùng lúc sử dụng nhiều tính năng như GPS, 3G, Bluetooth, NFC, Hotspot…Hoặc đơn giản là bạn cài đặt một phần mềm nào đó cho máy không tương thích với hệ điều hành hay dòng máy sử dụng.

Cách khắc phục: Tắt bớt các ứng dụng cũng như các tính năng không cần thiết nếu chưa dùng, vừa đỡ hại máy vừa tiết kiệm pin. Lựa chọn ứng dụng phù hợp với hệ điều hành của máy.

2. Lỗi liên quan đến danh bạ

Khi sử dụng BlackBerry 10 bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp khi có cuộc gọi đến, mặc dù đó là cuộc gọi từ số đã lưu trong máy, nhưng màn hình lại hiển thị duy nhất số điện thoại (đưới dạng số lạ, chưa lưu) hay tên danh bạ của người này lại bị gán nhầm với số điện thoại của người khác chưa?

Nguyên nhân: Có thể do bạn đồng bộ danh bạ điện thoại với nhiều account Email; còn việc hiển thị tên danh bạ không đúng có thể do tác dụng ngoài ý muốn của ứng dụng dọn dẹp Danh bạ điện thoại…

Cách khắc phục: Chỉ nên dùng duy nhất 1 account Email để đồng bộ danh bạ thôi. Nếu tên danh bạ hiển thị không đúng thì hãy thử reset lại máy để khắc phục.

3. Các lỗi liên quan đến việc gửi tin nhắn

 • – Bạn gửi SMS nhưng máy cứ mặc định thành MMS. Nếu gặp phải tình trạng này bạn vào mục Setting > Text Messages> Advanced rồi tại mục “Send Text only Messages as” bạn chỉ chọn SMS.
 • – Không gửi được tin nhắn. Bạn vào mục Options > SMS> Service Center rồi nhập đúng số trung tâm tin nhắn của mạng mình dùng. Liên hệ với tổng đài CSKH để có dãy số này.

4. Lỗi tính năng Word Substitution

Chế độ Auto Text hay còn gọi là Word Substitution rất hữu dụng giúp bạn giảm bớt thời gian nhập văn bản tin nhắn. Nhưng có nhiều lúc khi bạn nhập từ “im”, chế độ tự động từ gợi ý sẽ chuyển thành” I’m” cho bạn. Điều này sẽ làm sai nội dung văn bản bạn muốn viết.

Khi bạn viết "số" gợi ý lại thành "pin của tôi"

Khắc phục: Vào mục Setting> Options> Auto Text và xóa nội dung từ viết tắt mà bạn muốn.

Trên đây là một vài lỗi rất hay gặp với BlackBerry 10. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x