Trang chủ » Hướng dẫn sửa/xóa Word Substitution trên BlackBerry 10

Hướng dẫn sửa/xóa Word Substitution trên BlackBerry 10

09/04/2019 282 lượt xem

Cách sửa/xóa Word Substitution trên điện thoại BlackBerry 10

Tính năng Autotext hay còn gọi là Word Substitution rất hữu dụng nhưng không phải ai cũng biết hết về cách sử dụng. Cùng tìm hiểu về cách sửa/xóa Word Substitution trên BlackBerry 10 nhé.

Word Substitution rất thông dụng với thiết bị BlackBerry

Hàng ngày bạn phải soạn thảo vô số các tin nhắn cũng như đoạn văn bản trên chiếc điện thoại của mình. Và bạn sẽ phải sử dụng một lượng vốn từ khá là nhiều, nhưng chắc chắn sẽ có vô số từ lập đi lập lại và sử dụng nhiều lần. Để tiết kiệm thời gian cũng như giảm tải việc lập từ chúng ta đã có giải pháp Autotext – hay Word Substitution được cài đặt mặc định sẵn trên BlackBerry 10.

Những những người mới sử dụng thường chưa quen và rất hay gặp vấn đề trong việc xóa hay chỉnh sửa từ được thay thế bằng từ đã viết tắt trong Word Substitution. Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề này. Chú ý là dành cho những ai đang dùng bàn phím Tiếng Việt nhé. Bởi những ai sử dụng giao diện là tiếng Anh thì đương nhiên là không thấy danh sách từ viết tắt sử dụng ngôn ngữ là tiếng Việt rồi.

1. Lỗi thường hay gặp phải:

Hầu hết mọi người thường gặp vấn đề với các từ như là: số, id, pin… Khi mà bạn gõ các từ đó trên bàn phím thì bạn luôn nhận được các gợi ý ở phím “Cách” (Space) và nhấn vào phím này từ gợi ý sẽ thay thế từ mà bạn viết, nhưng nội dung sẽ không đúng như bạn muốn.

Khi gõ "số" thì gợi ý từ "pin của tôi"

Ví dụ cho dễ hiểu: khi bạn viết “pin số”. Sau khi từ “số” được viết, từ gợi ý lại là “Pin của tôi”. Nếu nhấn vào phím cách, cụm từ mà bạn nói sẽ bị biến ý.

2. Cách sửa/xóa Word Substitution

Bước một: Sử dụng giao diện Tiếng Việt.

Bước hai: Vào mục “Cài đặt”, chọn “Phím tắt”. Sau đó bạn sửa các cụm từ viết tắt mà bạn thấy cần thay đổi lại. Ví dụ như trong hình. Bạn có thể sửa nhiều cụm từ một lúc, nhưng phải theo thứ tự lần lượt

Chỉnh sửa cụm từ viết tắt

 • – Bạn cũng có thể xóa cụm từ thay thế, bằng việc nhấn vào biểu tượng “Xóa”
 • – Thậm chí nếu muốn thêm các cụm từ thay thế mới, bạn nhấn vào mục “Thêm phím tắt” thường kí hiệu là dấu “+”
 • – Thay đổi tùy thích theo ý bạn và nhớ nhấn “Lưu” trước khi thoát để các thay đổi được cập nhật.

Thêm lưu ý nho nhỏ: Từ OS 10.2.1 trở đi, sau khi thực hiện bước một, bạn cần thoát khỏi mục “Cài đặt”, sau đó  lại vào lại mục này thì mới có thể vào được danh sách từ thay thế muốn chỉnh sửa đấy nhé.

Hy vọng với bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x