Trang chủ » Fix nhanh bị lỗi không đủ dung lượng bộ nhớ khi tải app

Fix nhanh bị lỗi không đủ dung lượng bộ nhớ khi tải app

09/04/2019 615 lượt xem

Cách sửa lỗi không đủ dung lượng bộ nhớ khi tải ứng dụng

Có khá nhiều cách để fix nhanh lỗi không đủ dung lượng bộ nhớ khi tải ứng dụng. Cùng tìm hiểu và lựa chọn một cách riêng cho mình.

Lỗi không đủ dung lượng bộ nhớ khi tải ứng dụng

Lỗi không đủ dung lượng bộ nhớ khi tải ứng dụng

Rất nhiều người sử dụng thiết bị smartphone than phiền rằng thỉnh thoảng họ gặp tình trạng như không thể cài đặt ứng dụng cho máy của mình vì dung lượng bộ nhớ không đủ. Lỗi phát sinh này có thể thực sự do điện thoại đã hết bộ nhớ trống, nhưng cũng có lúc bộ nhớ của bạn vẫn trống rất nhiều nhưng bạn vẫn nhận được thông báo trên. Và bạn cần cách giải quyết để không lặp lại vấn đề này một lần nữa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách fix lỗi không đủ dung lượng bộ nhớ khi tải app trên thiết bị di động của mình.

1. Máy của bạn bị đầy bộ nhớ trong

Khi tiến hành cài đặt các ứng dụng, thông thường các ứng dụng sẽ mặc định cài đặt trên bộ nhớ trong – bộ nhớ hệ thống. Khi bộ nhớ này bị đầy thì ngay cả khi thẻ nhớ lưu trữ ngoài thiết bị của bạn vẫn còn không gian thênh thang để lưu trữ, máy của bạn cũng sẽ không thể nào cài đặt được thêm bất kỳ một ứng dụng nào nữa.

Cách giải quyết: Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

 • – Tiến hành cài đặt máy để khi tải bất cứ game hay ứng dụng nào cũng sẽ lưu trên thẻ nhớ SD bằng cách vào theo đường dẫn sau: Cài đặt> Dung Lượng> Vị trí cài đặt mặc định và chuyển sang “Lưu trữ điện thoại”

Chuyển đổi vị trí lưu trữ mặc định

 • – Di chuyển các ứng dụng được cài đặt từ bộ nhớ hệ thống sang thẻ nhớ SD bằng cách vào Cài đặt> Chung> Ứng dụng, lựa chọn một ứng dụng cụ thể và chuyển sang vị trí lưu trữ mới.

Chuyển đổi vị trí lưu trữ cho từng ứng dụng

2. Sử dụng chức năng Wipe the Dât & Cache

 • – Tắt nguồn của máy.
 • – Đưa máy vào chế độ Recovery. Mỗi một thiết bị khác nhau sẽ có cách làm khác nhau. Nhưng thông thường bạn chỉ cần nhấn và giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng và phím Home đồng thời một lúc là được.

Tổ hợp phím đưa máy vào chế độ Recovery

 • – Bạn chọn “Wipe data and Cache”, hoặc có máy chỉ cần chọn “Wipe Cache”
 • – Reset lại điện thoại và bạn thử tiến hành cài đặt lại ứng dụng xem sao.

3. Thiết bị nhiễm virut khiến bạn không tải được ứng dụng

Đôi khi nguyên nhân không phải do dung lượng bộ nhớ, nhiều trường hợp cả bộ nhớ trong và bộ nhớ SD còn trống nhưng bạn vẫn gặp phải tình huống này. Có thể máy bạn đã bị virut, bạn hãy sử dụng phần mềm diệt virut tương thích để scan lại thiết bị. Sau đó thử cài đặt lại ứng dụng xem sao nhé.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách triệt để.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x