Trang chủ » Mở khóa iPhone bằng camera với cách nhận diện khuôn mặt

Mở khóa iPhone bằng camera với cách nhận diện khuôn mặt

09/04/2019 3730 lượt xem

Phần mềm giúp iPhone mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt qua camera

Khi làng công nghệ thi nhau trình làng các mẫu smartphone mới với nhiều tính năng cao cấp, hiện đại thì việc nâng cao tính bảo mật cho thiết bị cũng ngày càng được chú trọng và cải thiện. Vừa qua, một phần mềm mới với tên gọi Appellancy đã ra đời mang đến cách thức mở khóa iPhone bằng camera với cách nhận diện khuôn mặt qua, giúp cho người dùng iPhone yên tâm hơn với thiết bị của mình.

Appellancy:  phần mềm mở khóa iPhone bằng camera

Tính năng mở khóa thiết bị bằng cách nhận diện khuôn mặt đã từng xuất hiện trên hệ điều hành Android khiến nhiều người dùng iOS phải ao ước. Giờ đây, điều ước đó đã trờ thành hiện thực với tweak Appellancy đang có mặt trên Cydia. Tính năng này giúp người dùng iOS có thể mở khóa iPhone của mình chi bằng cách nhận diện khuôn mặt thông qua camera trước. Như vậy, mỗi lần mở khóa màn hình, thay vì phải nhập passcode thì  bạn chỉ cần nhìn vào chiếc iPhone là được.

Phần mềm này hỗ trợ cho các thiết bị chạy iOS 7 trở lên và đã được Jailbreak, đồng thời phải có hỗ trợ camera trước. Và lưu ý là trước khi cài đặt phần mềm này thì bạn phải cài passcode trước để thiết bị xác nhận trong lần đầu mở khóa. Bạn có thể tải phần mềm về máy trực tiếp từ Cydia từ sources cydia.vn. Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Appellancy lên, click vào dấu cộng (+), nhập tên người dùng. Khi xuất hiện bảng thông báo thì chọn Ok rồi chọn tiếp Start để bắt đầu.

Appellancy sẽ thực hiện chụp liên tiếp 10 bức ảnh của bạn để làm cơ sở nhận diện

Lúc này, Appellancy sẽ thực hiện chụp liên tiếp 10 bức ảnh của bạn để làm cơ sở nhận diện. Trong quá trình chụp bạn có thể thay đổi tư thế khuôn mặt nhưng không nên di chuyển quá nhiều để phần mềm dễ nhận dạng. Sau đó, bạn vào settings/Appellancy, chọn bật Enable và Respring để hoàn tất. Như vậy, mỗi khi muốn mở máy, bạn chỉ cần nhìn vào màn hình iPhone, Appellancy sẽ nhận diện khuôn mặt của bạn thông qua camera trước. Trong lần đầu sử dụng, hệ thống sẽ đòi hỏi bạn nhập passcode để xác nhận, những lần mở sau bạn chỉ cần nhìn vào màn hình là được. Bạn cũng có thể xem hình ảnh khuôn mặt của mình đang được nhận diện thu lại bằng camera trước bằng cách vuốt màn hình.

Khuôn mặt người dùng đang được nhận diện thu nhỏ qua camera trước

Phần mềm cũng hỗ trợ đa người dùng nên những người dùng khác cũng có thể chụp ảnh để mở khóa.  Lưu ý là sau khi thay đổi hoặc thêm khuôn mặt người dùng, cần vào lại phần cài đặt, chọn Reset saved passcode and resping trong Appellancy để xác nhận.

Nhiều người cho rằng, việc nhận diện khuôn mặt để mở khóa không thực sự an toàn, bởi có thể thay thế khuôn mặt người dùng bằng một tấm ảnh, hoặc một khuôn mặt nào đó gần giống? Với Appellancy, tính bảo mật được nâng cao khi phần mềm không cho phép mở khóa bằng hình ảnh, hoặc nếu có khuôn mặt nào đó phù hợp có thể khiến phần mềm nhận diện sai, bạn chỉ cần quét vào mục từ chối trên Appellancy, phần mềm sẽ loại bỏ khuôn mặt đó trong việc nhận diện, giúp cho phần mềm trở nên hoàn thiện hơn.

Quét vào mục từ chối trên Appellancy để phần mềm nhận diện chính xác hơn

 

Appellancy dùng camera để nhận diện khuôn mặt,do đó nhiều người lo ngại vấn đề máy nhanh hết pin. Tuy nhiên phần mềm chi sử dụng camera mỗi khi bạn muốn mở máy, và việc này cũng không phải thực hiện quá nhiều nên sẽ hạn chế được tối đa tình trạng hao pin.  Một điểm cần lưu ý là với những thiết bị iOS cũ như ipod 5 hay iPhone 4, người dùng không nên lưu quá 20 ảnh trong kho ảnh nhận diện để tránh tình trạng mất ổn định cho phần mềm, ảnh hưởng đến tính chính xác trong quá trình nhận diện.

3.5 2 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x