Trang chủ » Thanh menu Start như Windows 8.1 ngay trên thiết bị Android

Thanh menu Start như Windows 8.1 ngay trên thiết bị Android

09/04/2019 199 lượt xem

Sử dụng thanh menu Start như Windows 8.1 ngay trên thiết bị Android

Bạn đang sử dụng một thiết bị Android chính gốc và yêu thích thanh menu Start của bản Windows 8.1. Nếu như có thể kết hợp sử dụng thanh menu Start của Windows 8.1 trên thiết bị Android thì thật tuyệt. Vậy thì hãy thay đổi phong cách cho thiết bị của bạn để chúng trở nên mới mẻ hơn.

Thanh menu Start của bản Windows 8.1 trên máy Android

Hiện tại ba hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất vẫn là iOS, Android và Windows Phone. Mỗi một hệ điều hành lại có một ưu điểm đáng để bạn ngưỡng mộ và yêu thích riêng. Vì vậy, nếu có nhu cầu “đổi gió” sử dụng thanh menu Start tương tự như Windows 8.1 trên thiết bị Android, thì chắc chắn bạn sẽ cần đến bài viết này đấy. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cách chi tiết.

1. Tải ứng dụng về máy:

Bạn cần và tải ứng dụng Taskbar theo đường link sau:

play.google.com/store/apps/details?id=com.rootuninstaller.taskbarw8

2. Cách thức thực hiện:

Sau khi cài đặt ứng dụng mà bạn vừa tải ở trên về thành công, bạn cần mở ứng dụng đó lên. Để bắt đầu sử dụng, bạn chọn “Enable Taskbar” và chọn “Edit Start Menu” để có thể thực hiện các thao tác tùy chỉnh theo ý muốn.

Mở ứng dụng và chọn Enable Taskbar

Tiếp tục chọn Edit Start Menu

– Bạn sẽ thấy các mục có thể tùy chỉnh như “Edit start menu items” để thêm hay bớt các thư mục. “Edit start menu layout” điều chỉnh kích cỡ, thay đổi vị trí đặt, hiệu ứng theo ý muốn…

Tùy chỉnh trong Edit start menu layout

– Trong mục “Taskbar Actions” bạn có thể dễ dàng add thêm các folder yêu thích  hoặc ẩn thư mục theo mong muốn của riêng mình. Thao tác sử dụng vô cùng dễ dàng và thân thiện.

Add thêm thư mục mới hay tìm cách ẩn thư mục

3. Gỡ bỏ cài đặt khi không dùng nữa:

Khi bạn không muốn sử dụng ứng dụng này nữa và muốn trở về trạng thái nguyên bản ban đầu thì có thể gỡ bỏ ứng dụng. Bạn chỉ cần vào “Cài đặt” > “Quản lý ứng dụng”> Chọn “Ứng dụng Taskbar” và nhấn vào “Gỡ bỏ ứng dụng”.

Mỗi khi thay đổi, hay thử nghiệm một điều mới mẻ trên thiết bị của bạn, chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị thêm. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hay giúp cho những ai có sở thích “trái chiều” như dùng thiết bị Android nhưng muốn trải nghiệm qua hệ điều hành Windows Phone hay iOS ngay trên chính thiết bị đó. Ứng dụng thử sử dụng thanh menu Start như Windows 8.1 chỉ là một ví dụ nhỏ trong số đó. Nếu có thời gian, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu và khám phá nhé.  Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vô số điều thú vị từ công nghệ mang lại cho mình đấy.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x