Trang chủ » Phần mềm Greenify: Giảm sử dụng CPU cho Oppo

Phần mềm Greenify: Giảm sử dụng CPU cho Oppo

09/04/2019 529 lượt xem

Giảm sử dụng CPU cho Oppo bằng phần mềm Greenify

Người dùng smartphone đều biết, để thiết bị chạy mượt mà, trơn tru thì dung lượng bộ nhớ phải lớn và giảm thiểu tối đa hoạt động của cpu. Hiện tại có nhiều chương trình, phần mềm có thể hỗ trợ người dùng trong vấn đề này. Trong đó, việc sử dụng phần mềm Greenify là một giải pháp hữu hiệu. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm Greenify: Giảm sử dụng CPU cho Oppo nhé.

Phần mềm greenify: giảm sử dụng cpu cho Oppo

Người dùng điện thoại Oppo cũng như các dòng smartphone khác, trong quá trình sử dụng điện thoại thường xuất hiện các app chạy ngầ làm tốn dung lượng bộ nhớ gây không ít khó chịu cho người dùng. Điều này không những ảnh hưởng đến việc lưu trữ dữ liệu, ứng dụng mà còn làm cho thiết bị trở nên ì ạch, chậm chạp. Để tắt các chương trình này, chúng ta có thể dùng  task manager hay các phần mềm đóng băng như titanium backup, link2sd nhưng các cách này không hiệu quả. Bởi nếu xóa bằng task manager thì chỉ cần vài giây sau là các app này  lại phục sinh, còn nếu sử dụng titanium backup hoặc link2sd thì khi mở lại chúng sẽ mất khá nhiều thời gian vì còn phải  Defrost  lại, gây tốn pin. Và Greenify là giải pháp hữu hiệu nhất để giúp người dùng điện thoại Oppo giải quyết vấn đề này.

Các app chạy ngầm sẽ làm tốn ram, hao pin cho thiết bị

Greenify là phần mềm đóng băng ứng dụng theo nguyên lý ngủ đông hibernate rất thông minh. Nghĩa là khi một ứng dụng nào đó đã đóng băng bằng Greenify thì ứng dụng này sẽ không hoạt động hoàn toàn cho đến khi bạn mở chúng lên. Khi đó, cpu sẽ được giảm thiểu tối đa hoạt động,  giúp thiết bị đỡ tốn pin, Ram trống nhiều hơn và nhờ vậy máy sẽ chạy mượt mà, trơn tru hơn.

Để sử dụng phầm mềm này yêu cầu điện thoại Oppo đã root. Sau đó bạn có thể tải phần mềm này về máy theo link sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.oasisfeng.greenify

Sau khi đã tải phần mềm Greenify về máy, chúng ta thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm lên và cấp quyền root cho Greenify.

Bước 2: Tại màn hình giới thiệu, chọn dấu + ở phía dưới màn hình và chọn các app chạy ngầm hoặc muốn đóng băng.

Bước 3: Sau khi chọn xong các app, bạn tích vào dấu chữ v ở phía trên bên phải màn hình để đồng ý.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc ngủ đông các app chạy ngầm không mong muốn.

Lúc này, trong phần mềm Greenify sẽ xuất hiện danh sách các app đã ngủ đông, và phía dưới là thanh điều khiển. Ví dụ, để thêm các app ngủ đông, bạn tích vào dấu cộng; để bỏ chọn, tích vào chữ X; để chạy, chọn play; để ngủ đông ngay lập tức, chọn zzz…

Hoặc các bạn có thể tạo shortcut “ngủ đông ngay” ra ngoài màn hình chính để tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Lưu ý là không nên đóng băng các phần mềm như chat, mạng xã hội, mail…vì các phần mềm này là thành phần chính của rom và cần được hoạt động liên tục để cập nhật thông tin.

Tuy nhiên, cách làm trên chỉ đóng băng được những app thông thường, còn các app hệ thống của rom như chorme, gmail, google map, đồng hồ, thời tiết….Nếu muốn đóng băng các app này thì trước hết cần chuyển chúng ra ngoài bộ nhớ điện thoại hoặc thẻ nhớ bằng một số  phần mềm như titanium backup hoặc link2sd, sau đó mới tiền hành đóng băng ngủ đông các app này bằng Greenify bình thường như các bước hướng dẫn ở trên. Nhưng cần lưu ý là việc chuyển chúng ra khỏi hệ thống rom sẽ khiến một số ứng dụng không hoạt động được, bởi vậy cần xem xét kỹ trước khi thực hiện.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x