Trang chủ » Tổng hợp thủ thuật tiết kiệm pin cho Android

Tổng hợp thủ thuật tiết kiệm pin cho Android

09/04/2019 234 lượt xem

Những thủ thuật tiết kiệm pin cho Android hiệu quả

Thời lượng pin luôn là một điểm yếu của những chiếc smartphone hiện đại. Áp dụng một vài thủ thuật sau đây để tiết kiệm pin hơn cho thiết bị Android.

Hết pin luôn là nỗi lo của người dùng thiết bị Android

Hầu hết các smartphone hiện nay trên thị trường khó mà trụ được đến 2 ngày mà không cần tới ổ điện. Điệp khúc “sáng dùng tối sạc” hoặc củ sạc luôn kè kè bên cạnh người sử dụng là điều thường thấy. Chưa có cách khắc phục triệt để, nhưng có kha khá cách để tiết kiệm pin cho Android mà bạn nên thử áp dụng.

1. Tắt các kết nối không dây

Hầu hết  các thiết bị Android đều có hỗ trợ các kết nối wifi, Bluethooth và 3G. Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt chúng.

– Wifi: nếu bạn đặt wifi tự động, thông thường khi tới một địa điểm, wifi luôn tự động dò sóng để kết nối. Vì vậy, máy thường hay bị hao pin. Bạn nên thiết lập thời gian chờ kết nối, khi vượt qua thời gian cho phép mà không tìm được kết nối nào, wifi sẽ tự động tắt đi. Hoặc, an toàn nhất, khi không cần thiết, bạn vào Setting, chọn Wireless and networks, chọn Wifi và nhấn “OFF”.

Tắt wifi, bluetooth khi không cần thiết

– Bluetooth: để tắt Bluetooth khi không sử dụng, bạn vào Wireless and networks, chọn Bluetooth và nhấn “OFF”.

– 3G: Sử dụng mạng 3G khiến thiết bị cực kỳ hao tốn pin. Nếu không dùng 3G nữa hoặc ở những nơi có thể kết nối wifi, bạn cần tắt 3G đi với cách làm tương tự như ở trên.

2. Tắt GPS

GPS cũng nên tắt khi không dùng

GPS giúp bạn định vị vị trí rõ ràng nơi bạn đang ở, nó rất hữu ích khi bạn tìm đường đi, chia sẻ vị trí của mình với mọi người trên mạng xã hội như Facebook chẳng hạn. Nhưng vì là định vị thiết bị của bạn phải cập nhật vi trí thường xuyên. Nếu chưa cần sử dụng tính năng này, hãy thay đổi thiết lập trong GPS chuyển sang vị trí “OFF”. Bạn yên tâm rằng sau khi tắt GPS, bất cứ lúc nào cần thiết phải dùng đến, bạn luôn nhận được thông báo là bật tính năng “GPS” lên.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình thiết bị càng sáng thì càng gây tốn pin. Vì thế,  bạn nên thường xuyên điều chỉnh lại độ sáng cho vừa mắt và vẫn tiết kiệm pin tối đa. Bạn nên chọn chế độ Automatic brightness để điện thoại có thể tự điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường ánh sáng xung quanh.

Độ sáng màn hình ở mức vừa phải

4. Tắt tự động đồng bộ.

Bạn có biết rằng ở chế độ tự động đồng bộ, cứ 15 phút thiết bị lại đồng bộ một lần. Chính vì vậy, dù không làm gì, nhưng bạn vẫn sẽ thấy dung lượng pin sụt giảm nhanh chóng. Vì vậy, hãy tắt tính năng đồng bộ với tài khoản Google này, hoặc nếu vẫn muốn sử dụng tính năng này, bạn hãy tăng khoảng cách thời gian đồng bộ giữa hai lần liên tiếp lên.

Thời gian đồng bộ trên 15 phút để tiết kiệm pin

5. Tắt bớt ứng dụng ngốn nhiều pin

Trên các thiết bị Android có sẵn một ứng dụng để quản lý việc sử dụng pin. Tại Qua đó, bạn có thể kiểm soát được các ứng dụng nào đang chạy và cần sử dụng dung lượng pin ở mức độ bao nhiêu. Tùy theo yêu cầu, bạn điều chỉnh mức độ sử dụng pin của tửng ứng dụng hoặc tắt hẳn ứng dụng. Để sử dụng, bạn vào mục Settings chọn BatteryNhưng chú ý, tốt hơn hết nếu không sử dụng ứng dụng nào bạn nên gỡ cài đặt.

Kiểm tra lượng pin cần cho các ứng dụng

6. Sử dụng ứng dụng quản lý pin

Thay vì mất nhiều thời gian thực hiện các thủ thuật, bạn nên trang bị cho mình những ứng dụng quản lý pin trên thiết bị Android. Bạn có thể thực hiện nhiều tùy chỉnh một lúc và đem lại hiệu quả tiết kiệm pin tốt nhất.

 Easy Battery Saver  rất được yêu thích

Một số ứng dụng phổ biến như là Battery Doctor, DU Battery Saver, Easy Battery Saver hay Battery Widget Reborn. Chỉ cần lên Google Play là bạn có thể tải và cài đặt chúng bất kỳ lúc nào.

7. Thường xuyên cập nhật phần mềm

Cập nhật những phiên bản mới phần mềm mới do nhà sản xuất cung cấp cũng là một cách giúp tăng thời lượng sử dụng pin. Bởi mỗi khi xuất hiện một phiên bản phần mềm mới, các nhà sản xuất luôn tập trụng vào khâu tiết kiệm pin cho thiết bị của khách hàng.

Trên đây là một số cách để tiết kiệm pin cho thiết bị Android. Hy vọng rằng chúng sẽ có ích khi bạn thử thực hiện trên máy của mình.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x