Trang chủ » Liệu sạc càng nhanh, pin càng hỏng là đúng hay không?

Liệu sạc càng nhanh, pin càng hỏng là đúng hay không?

09/04/2019 387 lượt xem

Sử dụng sạc "siêu tốc" có làm pin nhanh hỏng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sạc pin siêu tốc với công dụng rút ngắn thời gian sạc pin cho thiết bị của bạn. Điều đó hoàn toàn thú vị nhưng liệu sử dụng sạc pin siêu tốc có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin hay không?

Đợi sạc đầy pin cho thiết bị là điều ai cũng khó chịu

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi phân vân với chất lượng của những chiếc sạc được quảng cáo chỉ cần sạc 15 phút mà thời lượng pin sử dụng có thể lên đến 6 tiếng. Thực hư của sạc pin “siêu tốc” là như thế nào và chúng có ảnh hưởng gì không, liệ sạc càng nhanh, pin càng hỏng là đúng hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Một thông tin bạn cần nắm được là bộ sạc nhanh hoạt động cùng với con chip trong thiết bị của bạn. Thông qua đó sẽ điều chỉnh luồng điện truyền vào pin. Ban đầu, luồng điện truyền vào sẽ chậm và chờ đợi phản ứng của pin, sau đó pin sẽ được sạc nhanh hơn ở giữa quá trình sạc và đến gần cuối, luồng điện truyền vào thật chậm cho đến khi nào pin được thông báo đầy hết cỡ.

Sạc siêu tốc được bán rất nhiều trên thị trường
Chính vì nhờ có mạch điện sạc thông minh, cho dù thiết bị của bạn có sử dụng sạc pin siêu tốc cũng không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Nhưng trong trường hợp thiết bị không phù hợp với loại sạc thông minh này, hay bạn mua phải hàng kém chất lượng, thì đương nhiên thiết bị của bạn sẽ phải lãnh hậu quả. Sạc kém chất lượng sẽ không kiểm soát được lượng luồng điện truyền vào trong máy,hơn nữa với những sạc không phù hợp với thông số yêu cầu của thiết bị của bạn đương nhiên sẽ không đem lại hiệu quả cao.Và khi đó ảnh hưởng đầu tiên bạn nhận được chính là pin của thiết bị chóng hỏng, nặng còn có thể dẫn đến tình trạng chập nguồn cho máy.

Lựa chọn sạc phù hợp làm tăng tuổi thọ pin

Tóm lại, biện pháp tốt nhất là phòng tránh và kiểm tra cẩn thận, ngay cả khi các thiết bị của bạn có cùng một loại cổng sạc. Trước khi sử dụng một bộ sạc nào đó,  điều đầu tiên, bạn hãy kiểm tra để đảm bảo thông số được ghi trên bộ sạc phù hợp với thông số thiết bị của bạn. Và một điều luôn là tốt nhất đối với thiết bị của bạn là hãy sử dụng các sản phẩm đi kèm của nhà sản xuất.

Thời lượng sử dung hiện nay luôn là một nỗi ám ảnh với những ai sử dụng thiết bị công nghệ. Hầu hết ai cũng mong muốn những chiếc sạc nhanh thể hiện được ưu điểm của chúng. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ có ích cho bạn trong việc tìm kiếm một chiếc sạc siêu tốc cho thiết bị của mình.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x