Trang chủ » Đánh giá ROM MIUI v6 IU cho U707 toàn diện

Đánh giá ROM MIUI v6 IU cho U707 toàn diện

09/04/2019 367 lượt xem

Phiên bản ROM MIUI v6 chạy ổn định trên OPPO Find Way S U707

Sở hữu một chiếc Smartphone trong tay hầu hết các bạn thích công nghệ đều muốn “vọc” và thay đổi nó cho khác người và đẹp hơn đúng không? Người dùng smartphone chạy Android có rất nhiều lựa chọn cho mình như sử dụng ColorOS hay Miui. Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá ROM MIUI v6 UI cho U707 nhé

Giao diện màn hình smartphone cài ROM MUIU v6 UI.

1. Rom MIUI là gì?

ROM cho Android là một dang hệ điều hành tương đồng với hệ điều hành đang cài sẵn trên máy. Với các loại hệ điều hành mở như Android, người dùng có thể cài các bản ROM được phát triển từ nền Android lên để tha hồ tùy biến thiết bị của mình bởi ROM chứa toàn bộ hệ điều hành và nhiều tùy chỉnh khác.

Với Oppo có hai phiên bản ROM mà người dùng biết đến cho các dòng Smartphone đó là ColorOS và MIUI. MIUI là sản phẩm có nguồn gốc từ các nhà phát triển từ hãng Xiaomi Trung Quốc, khởi điểm từ Android 2.3 và chỉ dành riêng cho HTC Desire và Nexus One. Về sau nhờ có sự cộng tác của nhiều bên mà ROM này đã được phát triển cho hầu hết các dòng máy khác. ROM được cập nhật fix lỗi cực nhanh mỗi thứ 6 hàng tuần và được người dùng ưa thích vì giao diện đẹp và có nhiều tính năng hữu ích.

2. Phiên bản ROM MIUI v6 IU cho OPPO Find way S U707 có gì mới?

Giao diện mới của OPPO U707 sau khi cài ROM MIUI v6

Đặc điểm của bản ROM gây tranh cãi này là nó có giao diện khá giống với iOS 7 và 8 trên iPhone. Xiaomi là hãng đã tung ra phiên bản này có các bước lấn vào thị trường chiến lược kinh doanh, sản phẩm và bây giờ đến giao diện hệ điều hành cũng na ná Apple.

Giao diện màn hình OPPO U707 MIUI v6 với iPhone dùng iOS 7

MIUI v6 có gam màu nóng ấm. với thiết kế icon phẳng bo góc, các ứng dụng nằm ngoài màn hình chính chính những điểm này khiến nhiều người dùng cho rằng nó là sự nhái lại của iOS.

Phần Settings trên hai thiết bị cũng na ná giống nhau.

Nhưng thực tế theo nhận định của người viết không phải là như vậy, bởi các thiết kế phẳng của Xiaomi đã có từ trước, và từ phiên bản đầu tiên được phát triển lên thêm với nhiều màu sắc và nổi bật hơn

Một số giao diện màn hình trên OPPO U707 cài MIUI v6

+ Màn hình khóa: đẹp và độc đáo. Người dùng có thể thao tác rất nhanh các tác vụ như mở khóa, nhắn tin gọi điện…

+ Màn hình chính như những phiên bản trước các icon được hiển thị ngay trên màn hình, di chuyển đơn giản và xóa icon bất cứ khi nào bằng cách kéo ngược lên trên. Giao diện MIUI v6 trên OPPO U707 có 8 màn hình chính, nhúm lại giữa màn hình để thấy được cả 8 trang giao diện. Các iCOn phẳng tròn, nhưng được phối hợp màu sắc trên nền màu chủ đạo khiến cho màn hình trông rất nổi bật.

Nhúm vào giữa màn hình để thấy toàn bộ các trang màn hình chính

+ Nhắn tin quay số nhanh hơn, quản lý tin nhắn và nhật kí cuộc gọi rất khoa học

+ Giải trí: nghe nhạc với giao diện mới, cài đặt để không phải nghe những file không mong muốn dựa trên dung lượng để không phải thêm những bản nhạc bạn muốn nghe vào từng album mất thời gian.

Giao diện chơi nhạc

+ Bảo mật tốt nhớ chức năng tường lửa đã có ở những phiên bản trước  nay thêm chức năng Scan và diệt virus trên điện thoại, một tính năng mà không hệ điều hành nào có được.

Phần diệt virus trên điện thoại với nhiều chức năng

+Một vài điểm trừ như là chưa được Việt hóa 100%, cửa hàng có khá nhiều Apps xong hầu hết là tiếng Trung mà lại có nhiều ứng dụng phải trả phí. Thêm nữa là thao tác chụp ảnh màn hình khá lằng nhằng do có một nút riêng chụp ảnh màn hình trên thanh điều khiển, tưởng là tiện nhưng lại gây khá nhiều phiền phức cho người dùng.

Bài đánh giá ROM MIUI v6 UI cho U707 tuy còn chưa nói hết được những cái hay và mới của phiên bản này nhưng hi vọng cũng giúp bạn phần nào trong việc tìm hiểu và chuẩn bị cài đặt cho chiếc  OPPO của mình. Phiên bản này đã hoạt động tốt và có giao diện tùy chỉnh khá đẹp và cuốn hút .

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x