Trang chủ » BlackBerry là điện thoại của nước nào sản xuất ?

BlackBerry là điện thoại của nước nào sản xuất ?

09/04/2019 1357 lượt xem

Nguồn gốc chiếc điện thoại BlackBerry

Chiếc điện thoại BlackBerry khá là phổ cập với người dùng. Nhưng BlackBerry của nước nào sản xuất? Không phải ai cũng có thể trả lời câu hỏi này.

Logo thương hiệu BlackBerry

Thế hệ điện thoại di động thông minh được ghi nhận với hai ông lớn trong ngành là iPhone và Samsung. Thế nhưng có một điều đặc biệt mà bạn không hề hay biết là BlackBerry mới là dòng điện thoại được các Nguyên thủ Quốc gia ưa chuộng bởi BlackBerry tính bảo mật rất cao. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của dòng điện thoại này nhé.

1. Lịch sử hình thành và phát triển

 Công ty Research In Motion (RIM) của Canada được thành lập vào năm 1984 chuyên sản xuất, kinh doanh thiết bị di động và giải pháp di động. Năm 1999, công ty thiết kế và phát triển dòng điện thoại BlackBerry.

Lịch sử tên gọi “BlackBerry”

Khi nhìn thấy bàn phím nhập liệu của sản phẩm, chuyên gia đặt tên đã vô tư thốt lên rằng “Like tiny seeds of strawberry ". Lúc đầu tên định đặt cho sản phẩm là “Strawberry” nhưng từ "straw" khi phát âm clại khá dài, chậm chạp không mang đến sự mạnh mẽ mà hãng sản xuất muốn. Vì vậy mà nhà sản xuất đã đổi tên thành “BlackBerry” có nghĩa là “Dâu đen”

Logo BlackBerry trở nên quen thuộc với người dùng

Ban đầu, sản phẩm mà hãng sản xuất ra chỉ là máy nhắn tin hai chiều. Phải đến 2002, chiếc điện thoại với các tính năng chính: nghe gọi, nhắn tin, lướt web, Fush Email mới được ra đời và làm nền tảng cho thế hệ di động thông minh sau này được sản xuất.

2. Đặc điểm riêng có trên sản phẩm của BlackBerry

–  Loại trừ dòng Storm, tất cả các dòng điện thoại đều sử dụng bàn phím QWERTY. Ngay tại thời điểm này khi mà màn hình cảm ứng đang lên ngôi, BlackBerry vẫn kết hợp song song hai bàn phím cảm ứng và bàn phím QWERTY trên thiết bị của mình.

–  Dù có cải tiến đến đâu cho phù hợp với xu hướng công nghệ phát triển, nhưng điểm cốt lõi tạo nên thế mạnh của thiết bị BlackBerry là tính bảo mật cao, tuyệt vời không bao giờ bị lãng quên. Người dùng hoàn toàn yên tâm các thông tin cá nhân không bị sao chép hay đánh cắp.

–   Dòng sản phẩm BlackBerry rất thiên về chức năng email, thậm chí hiện tại phần mềm BlackBerry connect còn đang cung cấp cho các thiết bị khác dịch vụ email.

Một số sản phẩm của hãng

 Chiếc BlackBerry đầu tiên với chức năng nhắn tin

BlackBerry Q10

==> Xem thêm : Blackberry passport đang tăng doanh số bán ra liên tục

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ thiết bị mà mình đang dùng rất có lợi cho người tiêu dùng. Với xuất xứ từ Canada, được ưa chuộng trên khắp thế giới kể cả tầng lớp chính trị, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng chiếc BlackBerry của mình.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x