Trang chủ » Danh sách các mạng xã hội trên smartphone nổi tiếng nhất

Danh sách các mạng xã hội trên smartphone nổi tiếng nhất

09/04/2019 362 lượt xem

Top mạng xã hội trên smartphone được yêu thích 

Mạng xã hội trong thời kỳ công nghệ đã trở thành một cầu nối thông tin gắn kết mọi người khắp nơi trên thế giới lại với nhau. Các mạng xã hội phổ biến nhất có thể kể tên là Facebook, Youtube, Instagram…

==> Xem thêm: Mừng Giáng Sinh- TechOne giảm giá iPhone/iPad 30%

Mạng xã hội – xu hướng của công nghệ

Cách khảo sát và thống kê luôn là phương pháp tốt nhất và dễ thực hiện nhất để đưa ra kết quả xu hướng sử dụng mạng xã hội ngày nay của người dùng. Theo kết quả khảo sát thực hiện cuối tháng 6/2014, mạng xã hội đang được sử dụng nhiều nhất trên smartphone chính là Facebook, Facebook có lượng người dùng bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác. Cùng điểm danh top 5 mạng xã hội ăn khách dưới đây nhé.

Thống kê thực hiện vào 6/2014

1. Facebook – vị thế dẫn đầu

Facebook – mạng xã hội được yêu thích nhất

Nếu nói rằng trong 90% lượng giới trẻ được phỏng vấn có sử dụng Facebook trên smartphone, trong đó có đến 50% sử dụng thường xuyên nhiều lần trong ngày thì bạn có tin không? Ra mắt vào tháng 2/2004, chỉ cần sau 8 năm, số lượng người sử dụng đã lên đến 955 triệu người, và một nửa trong số đó sử dụng ứng dụng Facebook trên smartphone. Một con số mà bất kỳ nhà sản xuất mạng xã hội nào cũng mong muốn.

Giao diện Facebook trên smartphone

Để có thể sử dụng mạng xã hội này, bạn cần tạo một tài khoản trên Facebook. Với các tính năng kết bạn, trao đổi tin nhắn và tạo những nhóm riêng có chung đặc điểm như bạn cùng trường, cùng nơi làm, cùng nơi sống thực sự thu hút người sử dụng.

2. Instagram – mạng xã hội trẻ tuổi nhưng đầy sức hút.

Đây là mạng xã hội non trẻ nhất trong top các mạng xã hội phổ biến. Bởi vì Instagram được ra đời vào năm 2010. Khởi đầu là một ứng dụng dành cho thiết bị smartphone sau đấy dần dần trở thành mạng xã hội chỉ chuyên về hình ảnh và video.

Giao diện Instagram

Instagram hỗ trợ chỉnh sửa ảnh giúp cho người dùng có thể sửa sang lại bức hình của mình trước khi đăng tải. Những bức hình vuông vắn với màu sắc sinh động đã trở thành một phần trong cuộc sống của người sử dụng smartphone.

3. Youtube – luôn được ưa chuộng.

Youtube luôn được ưa chuộng

Nếu hỏi rằng mạng chia sẻ nào cập nhật các thông tin về tất cả các lĩnh vực: kinh tế, xã hội hay giải trí, thời sự nhanh nhất thì câu trả lời chính là mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube.

Giao diện Youtube

Với sự kết hợp cùng Gmail trong việc mặc định tài khoản cho người sử dụng đã tạo một lợi thế cạnh tranh cho Youtube.

4. Twitter

Twitter ra đời vào năm 2006. Đây được coi là mạng xã hội tiểu blog. Lý do được ví von như thế là vì khi sử dụng Twitter bạn có thể đọc hay gửi các tin nhắn văn bản khoảng 140 ký tự. Người sử dụng thường gọi là “tweet”. Cho đến năm 2012, đã có 500 triệu người sử dụng và hàng ngày có khoảng 340 triệu tweet được đăng tải.

Giao diện Twitter

Có một điều đặc biệt là dù chưa đăng ký nhưng bạn vẫn có thể đọc được các tweet, nhưng chỉ có những ai đã thành lập tài khoản thì mới đăng tải được tweet.

Ở Việt Nam, Twitter không phổ biến cho lắm. Nhưng tại Hàn Quốc và Nhật Bản, mạng xã hội này cực kỳ yêu thích và có phần số lượng người sử dụng nhiều hơn cả Facebook.

5. Google Plus

Gần giống với ZingMe, mạng xã hội Google Plus đang dần dần chiếm được cảm tình của người Việt Nam do có sự liên kết với các dịch vụ của Google như Youtube, Gmail…Hơn nữa cách dùng đơn giản và thao tác dễ dàng nên được nhiều người ủng hộ.

Giao diện Google Plus

Điều hay ho khi sử dụng Google Plus đó chính là khi muốn đăng tải các bản tin trên Google News hoặc video trên Youtube thao tác rất dễ và được thực hiện trực tiếp.

Thực sự cụm từ “mạng xã hội” đã trở nên quen thuộc. Dù cho bạn ở bất cứ nơi đâu, sử dụng bất cứ phương tiên nào từ laptop, máy tính bảng hay smartphone đều dễ dàng truy cập. Việc học cách sử dụng thì rất đơn giản nhưng việc làm sao để sử dụng văn minh mạng xã hội lại là vấn đề khác. Bạn hãy lựa chọn cho mình một mạng xã hội phù hợp và có những cư xử văn minh khi sử dụng nhé.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x