Trang chủ » BlackBerry Passport lớn hơn iPhone 6 về diện tích màn hình

BlackBerry Passport lớn hơn iPhone 6 về diện tích màn hình

09/04/2019 266 lượt xem

BlackBerry Passport có diện tích màn hình lớn hơn iPhone 6

Một điều thú vị là nếu đặt Blackberry Passport và iPhone 6 lên bàn cân so sánh thì diện tích hiển thị thực tế của chiếc Passport 4,5 inch lại lớn hơn màn hình 4,7 inch của iPhone 6.

==> Xem thêm: BlackBerry Passport mạ vàng đẹp lung linh

 

iPhone 6 và BlackBerry Passport

Theo những gì BlackBerry công bố với truyền thông thì sản phẩm Passport của hãng được sử dụng màn hình IPS kích thước vừa phải 4,5 inch đi kèm độ phân giải 1440 x 1440 pixel với mật đô điểm ảnh là 453 ppi. Trong khi đó, iPhone 6 lại được Apple trang bị cho màn hình 4,7 inch cũng là IPS cùng với độ phân giải 750 x 1334 pixel. Mật độ điểm ảnh của máy kém hơn, chỉ có 326 ppi. Nếu chỉ căn cứ trên những thông số được công bố này, chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ cho rằng iPhone 6 phải có kích thước màn hình lớn hơn, cho dù rằng mật độ điểm ảnh có phần kém nổi bật hơn BlackBerry Passport. Nhưng nhìn vào hình ảnh dưới đây, bằng mắt thường bạn cũng sẽ cảm nhận được ngay rằng dù sở hữu thông số màn hình hình lớn hơn, nhưng diện tích màn hình thực tế của Passport bỏ xa iPhone 6.

iPhone 6 và BlackBerry Passport đặt cạnh nhau

Lý giải hiện tượng này

–   Từ trước đến nay, theo thói quen thông thường là chúng ta sẽ để ý đến độ dài đường chéo màn hình để so sánh với thông số kích thước của sản phẩm. Nhưng điều này chỉ đúng với đa phần các smartphone có tỉ lệ màn hình chuẩn 16:9 (như iPhone 6). Tuy vậy nhưng Passport với thiết kế lạ mắt màn hình của chúng theo tỉ lệ là 1:1. Nên kết quả diện tích màn hình thu được sẽ khác nhau.

Kết quả hiển thị diện tích màn hình thực tế

–   Theo lý thuyết, màn hình có tỉ lệ khing càng nhỏ thì diện tích hiển thị thu được càng lớn. Cụ thể, diện tích màn hình của Passport đạt 10,13 inch trong khi iPhone 6 chỉ đạt tới 9,44 inch.

Ưu điểm của từng loại màn hình:

Với thiết kế màn hình vuông, việc lướt web, vào mail hay chỉnh sửa tài liệu trở nên dễ dàng hơn. Nhưng với màn hình chữ nhật thông thường mà chúng ta hay thấy trên các smartphone thì việc xem video và hình ảnh trở nên dễ dàng và đẹp hơn.

Phát hiện thú vị này không có nghĩa là màn hình iPhone 6 của Apple sẽ thua kém ứng viên đến từ BlackBerry. Phải qua quá trình sử dụng thì chúng ta mới có thể kết luận được chính xác.

BlackBerry Passport đang là một sản phẩm thu hút sự chú ý của mọi người nhờ có thiết kế khá lạ mắt: bàn phiếm vật lý có cảm ứng, màn hình cảm ứng vuông, máy vuông các cạnh nam tính. Cùng chờ đón xem sắp tới đây chúng ta sẽ phát hiện thêm những điều kì lạ gì nữa ở sản phẩm này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x