Trang chủ » Bạn đã sạc pin iPhone của mình đúng cách chưa ?

Bạn đã sạc pin iPhone của mình đúng cách chưa ?

09/04/2019 459 lượt xem

Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách

Pin là một trong những linh kiện quan trọng dùng để cung cấp năng lượng hoạt động cho iPhone. Việc sử dụng pin sai cách sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Bởi vậy việc sạc pin  iPhone như thế nào cho đúng cách là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Sạc pin iPhone như thế nào cho đúng cách?

iPhone sử dụng pin Li-on được làm từ kim loại Lithium (Liti). Khác với các dòng điện thoại trước đây thường sử dụng Niken để chế tạo, pin Lion của iphone có thể sạc đầy mà không bị tình trạng các tinh thể muối xuất hiện (sinh ra trong quá trình điện phân) làm giảm tuổi thọ của pin hay còn gọi là chai pin. Bới vậy, người dùng iPhone hoàn toàn yên tâm khi pin đã sạc đầy, thậm chí có thể sạc pin qua đêm mà không hề làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Cơ chế sạc pin của iPhone là sẽ sạc được 80% trong vòng 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian để sạc đầy 20% còn lại.

Pin Li-on trên iPhone

Mặc dù có ưu điểm như trên, nhưng nếu sử dụng pin không đúng cách cũng sẽ làm cho pin iPhone bị giảm tuổi thọ. Một số hướng dẫn về  sạc pin iPhone đúng cách sau đây hi vọng sẽ giúp người dùng biết cách sử dụng pin tốt hơn.

1. Chú ý 3 lần sạc đầu tiên

Các chuyên gia cho rằng, 3 lần sạc pin đầu tiên sau khi mua máy rất quan trọng, nó sẽ quyết định chất lượng pin trong quá trình sử dụng sau này. Bởi khi mới mua máy về, mặc dù dung lượng pin luôn đầy nhưng nhưng thực sự các tinh thể tích điện chưa được giải phóng hoàn toàn, và nó cần một thời gian đủ để được phân giải. Quy tắc này không được áp dụng không chỉ với pin Apple mà với tất cả các dòng mày khác.

Cụ thể, 3 lần sạc đầu tiên thực hiện như sau:

– Lần sạc thứ nhất: Sau khi mua máy về, tiến hành sạc pin liên tục trong vòng từ 8 – 10 giờ. Hãy đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định để việc sạc pin không bị ngắt quãng, làm ảnh hưởng đến pin.

– Lần sạc thứ 2: Sau khi đã dùng cạn kiệt dung lượng pin của lần sạc đầu tiên. Thời gian sạc cũng từ 8 – 10 giờ.

– Lần sạc thứ 3: Sau khi đã dùng hết pin của lần sạc thứ 2 và cũng sạc trong thời gian từ 8 – 10 giờ.

Từ lần sạc thứ tư trở đi thì tiến hành sạc pin như bình thường khi pin cạn.

Sạc pin ngay sau khi mua máy trong thời gian từ 8 – 10 tiếng

2. Trong quá trình sạc

– Chỉ sạc ổ cắm điện, hạn chế sạc bằng ổ cắm USB của máy tính.

– Chỉ sạc pin khi pin còn khoảng một vạch hoặc máy báo pin yếu. Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều, hoặc để cạn kiệt đến mức sập nguồn.

– Trong lúc sạc nên mở bao da ốp lưng. Nguyên nhân là khi sạc pin, nhiệt lượng tỏa ra sẽ không thoát ra được bên ngoài ma bị cản lại bởi ốp lưng, sau đó lan tỏa ngược lại vào máy sẽ làm nóng máy, ảnh hưởng tới độ bền của pin.

– Nếu trong trường hợp sạc bằng dây nối USB, trước khi tắt máy tính hãy ngắt kết nối với iPhone.

3. Chỉ sử dụng bộ sạc chuẩn

Bạn nên sử dụng bộ sạc chuẩn của iPhone để đảm bảo ổn định trong quá trính sạc. Nếu dùng pin không đúng chuẩn, đặc biệt là pin nhái có thể làm ảnh hưởng đến pin. Ngoài ra việc sử dụng pin ngoài có thể khiến việc sạc pin lâu đầy hơn.

Trong trường hợp pin bị hư hỏng do va đạp, rơi vỡ…bạn hãy cố gắng thay thế bằng pin iPhone chính hãng khác.

Nên sử dụng bộ sạc chuẩn của iPhone

==> Xem thêm: Mừng Giáng Sinh – TechOne xả hàng tồn giảm giá tới 50%

Ngoài ra, mỗi tháng bạn nên tiến hành xả pin một lần (sử dụng cạn pin rồi lại sạc đầy). Lưu ý sau khi xả cạn pin thì nên để điện thoại nghỉ ngơi khoảng 5 tiếng rối mới sạc. Điều này sẽ giúp pin ở trạng thái tốt nhất để bảo vệ các thành phần hoá học của pin.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x