Trang chủ » Galaxy S5: Hướng dẫn sử dụng các chế độ chụp ảnh trong máy

Galaxy S5: Hướng dẫn sử dụng các chế độ chụp ảnh trong máy

09/04/2019 763 lượt xem

Một số chế độ chụp ảnh thú vị trên Galaxy S5

Nếu bạn đang cần một chiếc smartphone có thể chụp ảnh đẹp mọi lúc mọi nơi thì chiếc Samsung Galaxy S5 là một lựa chọn thú vị. Một camera khủng lên đến 16 Mp cùng nhiều chế độ chụp ảnh hấp dẫn sau đây chắc chăc sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm chụp ảnh vô cùng thú vị.

==> Xem thêm: Chiêm ngưỡng Galaxy S5 màu hồng và vàng cá tính

Chụp ảnh trên Galaxy S5

1. Chế độ HDR

Người dùng smartphone không lạ gì với tính năng chụp ảnh thú vị này. Chế độ HDR thích hợp khi bạn chụp những bức ảnh ngược sáng hoặc ánh sáng mạnh  làm mất cân bằng độ sáng. Nó giúp bạn cân bằng lại màu sắc, độ sáng cho bức ảnh để bức ảnh trở nên rõ nét, nổi bật hơn. Tuy nhiên trên galaxy S5, tính năng này sử dụng đơn giản hơn với tốc độ chụp ảnh được cải thiện khá nhiều. Trong khi các thiết bị khác muốn chụp HDR phải giữ máy trong khoảng 0,5 đến 1 giây thì Galaxy S5 chỉ cần lấy nét trong vòng khoảng 3 giây.

Sử dụng chế độ chụp ảnh HDR trên Galaxy S5 rất đơn giản bởi nó nằm ngay trên giao diện chụp ảnh của màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào phần HDR ở cạnh trái màn hình để chọn tắt hoặc bật chế độ này.

Chế độ HDR giúp cân bằng lại độ sáng cho bức ảnh

Thậm chí, chế độ HDR này còn được áp dụng khi bạn quay video. Đây là điểm cải tiến thú vị của galaxy S5 so với các smartphone khác.

2. Chế độ chụp ảnh Selective Focus

Đây là chế độ chụp ảnh thú vị trên galaxy S5, giúp bạn thay đổi điểm lấy nét của ảnh sau khi chụp nhằm làm rõ đối tượng chính và làm mờ hậu cảnh để tạo ra bức ảnh mới có chiều sâu nghệ thuật hơn. Để sử dụng chế độ này, bạn mở ứng dụng camera, nhấn vào tùy chọn Selective Focus (biểu tượng hai người dùng, một đậm một nhạt) và ấn nút chụp. Sau đó bạn ấn vào ảnh nhỏ vừa chụp được lưu ở góc nhỏ màn hình để vào thư viện, tìm đến ảnh cần chỉnh sửa. Ảnh cần chỉnh sửa sẽ có biểu tượng hai người dùng kèm theo cây bút ở góc trên bức ảnh. Bạn nhần vào biểu tượng đó, sẽ xuất hiện 3 tùy chọn cho bạn chỉnh sửa. Near Focus sẽ làm rõ đối tượng chính và làm mờ cảnh xung quanh, Pan Focus sẽ giữ cho mọi thứ đều rõ nét, còn Far Focus sẽ lấy nét và làm rõ đối tượng ở xa. Cuối cùng bạn nhấn vào nút Done.

 Chế độ Selective Focus giúp bạn lấy nét cho đối tượng chính và làm mờ hậu cảnh

3. Chế độ chụp ảnh Virtual tour

Đây là một chế độ chụp ảnh mới mẻ mà Samsung vừa trang bị cho Galaxy S5. Chế độ HDR cho phép bạn chụp tại toàn bộ khung cảnh 3D xung quanh. Để sử dụng chế độ này, bạn nhấn vào nút Mode ở bên phải màn hình giao diện chụp ảnh, sau đó kéo xuống phía dưới cùng và tìm đến chế độ Virtual tour để kích hoạt. Lúc này, muốn chụp ảnh 3D bạn chỉ cần xoáy camera theo các hướng mũi tên chỉ dẫn trên bức ảnh. Máy ảnh sẽ chụp một loạt ảnh liên tiếp, sau đó bạn có thể lưu lại và xem lại bức ảnh một cách toàn cảnh.

Chụp ảnh 3D

4. Chụp ảnh Panorama

Đây là chế độ chụp ảnh toàn cảnh khá quen thuộc với người dùng smartphone. Bạn chọn phần Mode và tìm đến chế độ chụp Panorama. Lúc này, giao diện chụp ảnh toàn cảnh sẽ hiện ra. Để chụp toàn cảnh, bạn bấm giữ nút chụp và hướng theo chiều mũi tên từ trái qua phải, hoặc từ trên xuống dưới để lấy toàn cảnh. Ảnh chụp xong sẽ được lưu lại trên thư viện. Chụp ảnh Panorama thích hợp khi bạn muốn chụp ảnh phong cảnh với tầm nhìn rộng hoặc chụp ảnh đông người.

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama

Ngoài các chế độ chụp ảnh trên, galaxy S5 còn có các chế độ thú vị khác như Animated photo, Sports, Food mode…với cách thao tác khá đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thế tải thêm các chế độ chụp ảnh khác từ Galaxy Apps store bằng cách bấm vào mục Mode, cuộn xuống dưới cùng và chon phần download. Lúc này hệ thống sẽ đưa bạn vào Galaxy Apps store. Tại đây sẽ hiện thị danh sách các chế độ chụp ảnh khác cho bạn tải về.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x