Trang chủ » Cách cài đặt Touch ID cho iPad Mini 3 cơ bản

Cách cài đặt Touch ID cho iPad Mini 3 cơ bản

09/04/2019 576 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng Touch ID trên iPad Mini 3 

Cuối tháng 10 vừa rồi, Apple đã chính thức cho ra mắt chiếc ipad mini 3, là phiên bản kế tiếp của chiếc ipad mini 2 trước đó.  Cỏ vẻ như phiên bản mới này không được Apple đầu tư nâng cấp bởi hầu hết mọi thông số về cấu hình đều được mang sang từ chiếc ipad Mini Retina trước đây. Chỉ duy nhất một điểm cải tiền đáng kể đó là hãng đã trang bị thêm tính năng Touch ID cho chiếc máy tính bảng mới này giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

==> Xem thêm : Top 5 Smartphone đáng mua nhất tháng 11

Sản phẩm iPad Mini 3

Hệ thống cảm biến Touch ID đã được Apple trang bị lên một số sản phẩm smartphone của họ và người dùng cũng đã khá quen thuộc với tính năng này. Tuy nhiên với thiết bị ipad thì tính năng này còn khá mới và chưa hẳn mọi người dùng đều biết cách sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng tính năng Touch ID trên iPad mini 3 để các bạn tham khảo.

1. Cách cài đặt Touch ID để mở khóa màn hình:

Sau khi mở hộp thiết bị và tiến hành cài đặt, thiết bị sẽ nhắc bạn kích hoạt tính năng Touch ID. Để kích hoạt, bạn vào Settings -> Passcode & Fingerprint -> Fingerprint -> Add a Fingerprint, sau đó tìm đên Touch ID và chọn chế độ bật. Tiếp theo, trên màn hình sẽ hiện thông báo hướng dẫn bạn cách đăng ký dấu vân tay bảo mật. Bạn sẽ phải đặt ngón tay lên cảm biến lặp lại nhiều lần cho đến khi hệ thống cảm biến ghi nhớ được dấu vân tay của bạn. Ngoài việc xác lập bảo mật bằng vân tay, bạn cũng cần lập một mật khẩu  khác như thông thường để đề phòng lúc tay bạn bị ướt không kích hoạt được hoặc nếu người khác sử dụng thiết bị của bạn.

Người dùng phải đặt ngón tay lên cảm biến để hệ thống cảm biến ghi nhớ dấu vân tay

Sau khi đã xác lập bảo mật vân tay xong, lúc này bạn đã có thể mở máy bằng vân tay của mình. Bạn đặt ngón tay lên nút Home của thiết bị để xác nhận, sau đó bấm tiếp một lần nữa để vào thằng màn hình chính mà không cần nhập mật khẩu. Trong trường hợp máy nhận diện sai vân tay quá 5 lần thì bạn sẽ phải đăng nhập bằng mật khẩu dự phòng đã lập trước đó để mở màn hình.

2. Cách sử dụng Touch ID để mua hàng

Ngoài việc mở khóa, Touch ID còn được sử dụng để xác nhận khi bạn muốn mua hoặc tải ứng dụng nào đó từ trên hệ thống cửa hàng Apps store hoặc iTunes về thiết bị. Để thực hiện bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn bật tính năng Touch ID lên

Tiếp theo, mở ứng dụng apps store hoặc iTunes, tìm đến các ứng dụng, mặt hàng muốn mua hoặc tải về.

Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bảo mật vân tay của người dùng

Khi đó, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận vân tay của bạn thay vì nhập mật khẩu, bạn hãy đặt tay lên nút Home và các giao dịch sẽ được  thực hiện ngay sau đó. Mỗi lần xác nhận bảo mật vân tay chỉ có tác dụng đối với một lần mua hàng. Do đó, bạn muốn mua hoặc tải về bao nhiêu lần thì phải xác nhận vân tay bấy nhiêu lần.

Hệ thống bảo mật Touch ID giúp bạn thao tác một cách linh hoạt và đơn giản hơn so với việc nhập mật khẩu, đồng thời giúp thiết bị được bảo mật an toàn hơn. Hi vọng bài hướng dẫn trên sẽ phần nào giúp bạn sử dụng chiếc iPad mini 3 của mình một cách hiệu quả hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x