Trang chủ » Giá Galaxy S5 chưa bằng iPhone 5s : Samsung đã bị bỏ xa

Giá Galaxy S5 chưa bằng iPhone 5s : Samsung đã bị bỏ xa

09/04/2019 512 lượt xem

Cuộc chiến siêu phẩm sang trọng liệu giá cả có nói lên được điều gì ?

Bạn nghĩ Samsung và Apple có dành vị trí số 1 thông qua giá của siêu phẩm họ tung ra hay không ? Liệu Galaxy S5 có là siêu phẩm và Samsung có "cửa" cạnh tranh với Apple trong dòng điện thoại cao cấp hay không đó vẫn là 1 điều đáng lo ngại cho sự tụt giá nhanh của các dòng Samsung.

Galaxy S5 và iPhone 5s

Galaxy S5 của Samsung (phải) và iPhone 5s của Apple (trái)

1. Samsung hạ giá quá sớm 

– Ta đang so sánh 2 dòng sản phẩm có thể nói là đời "cha và con" của 2 gia tộc. Khi iPhone 5s là anh cả của Apple trong năm 2013 thì galaxy S5 lại là siêu phẩm của Samsung trong 2014. Tự hỏi tại sao lại có chuyện sản phẩm công nghệ 2013 so sánh với 2014 mà vẫn thua giá ?
– Không thể phủ nhận 1 điều đó là các thiết bị của Apple nhất là iPhone rơi giá cực chậm, cả 1 năm dài iPhone 5s chỉ nhít giá xuống được vài triệu khi iPhone 6 và 6 Plus ra mắt chứ trước đó giá chỉ giảm từ các siêu thị để kích cầu như Techone tầm vài trăm nghìn. Nhưng thay vào đó các dòng Galaxy của Samsung không riêng gì S5 tụt giá liên tục giảm khi mới ra mắt vào tháng 4/2014 giá niêm yết của Galaxy S5 ở mức gần 16 triệu đồng thì nay chỉ còn gần 11 triệu chi tiết bạn xem giá cập nhật của S5 tại : 
Galaxy S5 
– Đọ giá cho thấy rõ khả năng xuống giá mạnh của các dòng Samsung ngay khi S6 chưa hề có thông tin thì S5 đã rơi xuống tầm 6 triệu sau hơn 7 tháng ra mắt còn iPhone 5s của Apple tuy là iPhone 6 đã ra mắt như giá chỉ hơi nhít nhẹ vẫn còn ở tầm hơn 13 triệu chi tiết giá cụ thể bạn xem tại : iPhone 5s  và từ khi ra mắt tháng 9/2013 là 18 triệu đủ để cho thấy Apple luôn là nhà giữ giá tốt hơn.

2. Người dùng nghĩ gì về giá Galaxy S5 và iPhone 5s là 1 sự chênh nhau

– Nếu nói chính xác có thể hiểu ngắn gọi là : siêu phẩm 2014 của Samsung chưa bằng giá siêu phẩm 2013 của Apple thời điểm này. Vậy người mua sẽ nghĩ gì về Galaxy S5 ?

iPhone 5s và galaxy s5

Cả iPhone 5s và galaxy s5 đều có bề ngoài rất bắt mắt

– Theo nhận định của 1 số khách hàng khi chọn cho mình 1 smartphone cao cấp ngoài việc chú ý đó là sản phẩm của hãng nào thì giá cả cũng chính là thứ để đánh giá mức độ đẳng cấp của sản phẩm đó. Vậy liệu đẳng cấp của galaxy S5 trong mắt người dùng khi so sánh đồng hạng 2014 với iPhone 6 hay 6 Plus sẽ là gì ? một câu trả lời có lẽ Samsung sẽ bẻ mặt.
– Chưa cần nói đến cấu hình hay tính năng, đại bộ phận người dùng mua điện thoại không hẳn vì tính năng, có thể bạn chưa biết những khách hàng chủ yếu chọn mua smartphone cao cấp thường là người dùng sẵn sàn móc hầu bao vô cùng sản khoái cho các siêu phẩm của họ, cũng như đã phân tích ở trên, mọi người chọn lựa smartphone đều gom chúng theo mức giá như dưới 8 triệu, dưới 10 triệu, trên 15 triệu vậy dự đoán thì 2 – 3 tháng sau thì Galaxy S5 không tài nào cùng phân phúc nỗi với năm 2013 của Apple.

5s hay S5 trên tay

Cả 5s hay S5 trên tay đều không khém sang gì nhau

3. Bạn nghĩ gì về đẳng cấp của Galaxy S5 từ giá của nó ?

– Tôi là người không hẵn sẽ đánh giá 1 sản phẩm nào đó thông qua giá của nó mà sẽ nhìn ở những gì sản phẩm đó mang đến bất kể đó là của hãng nổi tiếng hay danh giá nào, S5 đối với tôi nó cải tiến và lắng nghe người dùng từ S4, nhiều điểm vô cùng hấp dẫn, đặc biệt nói về nhược điểm của dòng Samsung là giảm giá nhanh thì đó cũng sẽ là điều kiện sở hữu dể dàng.
– iPhone luôn được gán tội danh "chảnh" với quan điểm "thà cho không chứ không giảm giá" đây liệu là chiến thuật Maketing chứ không đáng giá trị thực của sản phẩm hay không thì không ai giám khẳng định nhưng bản thân tôi cảm nhận iPhone đúng là đẳng cấp, sang trọng, dể dùng nhưng chưa hẵn đáng số tiền ấy mà chưa thèm hạ giá.
– Nếu mang so sánh thông số, tiện ích và sự mới mẽ thì S5 là 1 lợi thế hoàn toàn khi nó được ra mắt mới đây giá lại còn tốt, nếu bạn không cần quan tâm đến phân khúc sản phẩm thì S5 thật sự vẫn là sản phẩm nên mua ngay với những gì hứa hẹn mang đến được cho bạn.

==> Xem thêm >> Cách sử dụng tính năng đo nhịp tim của Galaxy S5

Apple và Samsung

Cả Apple và Samsung đều quan tâm sức khỏe của bạn bằng việc tích hợp "bác sĩ" vào sản phẩm

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x