Trang chủ » Galaxy Note 4 không thể chống nước 1 điểm trừ đáng buồn

Galaxy Note 4 không thể chống nước 1 điểm trừ đáng buồn

09/04/2019 468 lượt xem

Samsung quên trang bị tính năng chống nước cho Galaxy Note 4

Galaxy Note 4 đang là sản phẩm Hot nhất của Samsung trong thời điểm hiện tại. Sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, cấu hình cũng như các tính năng phần mềm. Tuy nhiên, một tính năng được người dùng khá quan tâm là khả năng chống nước đã không được Samsung trang bị lên chiếc Galaxy Note 4 này.

Điện thoại Samsung Galaxy Note 4

Điện thoại Samsung Galaxy Note 4

Trước đây, một sản phẩm khác của Samsung là galaxy S5 cũng được hãng trang bị cho tính năng đặc biệt này, tuy nhiên việc đầu tư nửa vời đã khiển người dùng thất vọng và chiếc smartphone này nhanh chóng bị hạ nhiệt trên thị trường. Do đó, người dùng rất kỳ vọng vê việc Samsung sẽ tiếp tục trang bị tính năng này lên chiếc Galaxy Note 4. Thậm chí trước khi hãng cho ra mắt sản phẩm, một số trang tin đã đăng tải thông tin vê việc hãng sẽ trang bị tính năng chống nước lên sản phẩm này nhằm lấy lại cái tiếng đã mất trên chiếc galaxy s5, đồng thời cũng cố ngôi vị của mình trên thị trường.

*** Xem thêm >> Galaxy Note 4 và Note 3 một sự thay đổi lớn từ Samsung

Tuy nhiên, một tin buồn đối với các khách hàng là tín đồ của sản phẩm Galaxy khi tính năng này không hề được Samsung trang bị cho chiếc Note 4 của họ. Trong thông cáo báo chí của đại diện Samsung tại Việt Nam, tính năng này cũng không hề được nhắc đến. Thực tế, khi tiến hành so sánh và phân tích một số chi tiết về thiết kế của galaxy Note 4 với một số sản phẩm khác có khả năng chống nước như  LG G3, One M8 hay Galaxy S5 thì nhận thấy giữa chúng có nhiều điểm khác biệt:

– Đâu tiên, khi nhìn vào cổng cắm MicroUSB ta dễ dàng nhận thấy thiết bị này khó có khả năng chống nước khi bộ phận này không hề được che đậy. Tiếp theo, vị trí chiếc bủa cảm ứng s pen có rất nhiều kẽ hở để nước có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong va cũng không hề có biện pháp che chắn nào. Trong khi muốn chống nước, các vị trí tiếp xúc và các cổng kết nối phải được che chắn kỹ càng.

note 4 Khe cắm USB không có nắp bảo vệ

Khe cắm USB không có nắp bảo vệ và vị trí cắm bút s pen có nhiều kẽ hở, do đó nước dễ dàng xâm nhập vào bên trong.

– Tiếp theo, phần nắp lưng phía sau không hề có lớp giăng cao su bảo vệ được thiết kế ở mặt trong nắp lưng để ngăn nước tràn vào các bộ phận  nhạy cảm như pin và các linh kiện bên trong.

note 4 Nắp lưng không có lớp giăng cao su bảo vệ

Nắp lưng không có lớp giăng cao su bảo vệ như ở phiên bản Galaxy S5

Rõ ràng, thiểt kế này khác hoàn toàn với thết kế của chiếc điện thoại galaxy s5 có tính năng chống nước trước đó. Với thiết kế này, nước vẫn hoàn toàn có thể xâm nhập vào bên trong thân máy thông qua các kẽ hở của lỗ cắm USB,  bút s pen hay nắp lưng. Do đó Galaxy Note 4 không thể chống nước như kỳ vọng của người dùng.

Tuy nhiên, việc nhà sản xuất không trang bị tính năng này dường như không ảnh hưởng nhiều đến khả năng tiêu thụ của sản phẩm, bởi tính năng chống nước không thự sự cần thiết và chỉ là một biện pháp bảo vệ phụ trợ  cho người dùng trong quá trình sử dụng nêu không may thiêt bị tiếp xúc với nước. Mặt khác, khi Samsung chưa thể sáng tạo khả năng chống nước tốt như một số dòng sản phẩm khắc trên thị trường như Xperia Z của Sony thì việc trang bị tính năng này lên sản phẩm của họ là điều không nên. Còn những ai mong muốn tính năng này thì có thể chờ đợi vào một phiên bản mới hơn, hoặc cho đến khi tính năng này trở nên hoàn thiện hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x