Trang chủ » Cách sử dụng tính năng đo nhịp tim của Galaxy S5

Cách sử dụng tính năng đo nhịp tim của Galaxy S5

09/04/2019 471 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng tính năng đo nhịp tim trên Galaxy S5

Samsung Galaxy S5 được trang bị khá nhiều tính năng hấp dẫn. Trong đó có hai tính năng được người tiêu dùng đánh giá cao là cảm biến vân tay và đo nhịp tim. Nếu như tính năng cảm biến vân tay ghi dấu ấn bằng sự thân thiện và dễ sử dụng thì chức năng đo nhịp tim của Galaxy S5 này lại được đánh giá cao khi tỏ ra quan tâm đến sức khỏe của người dùng.

Như chúng ta đều biết, nhịp tim sẽ thay đổi theo trạng thái hoạt động của con người, những lúc nghỉ ngơi nhịp tim sẽ khác so với khi chúng ta vận động mạnh. Khi khỏe mạnh và khi ốm đau, hoạt động tim cũng sẽ khác. Bước vào những độ tuổi khác nhau, chức năng tim cũng sẽ kém dần đi. Vì vậy, chúng ta cần phải quan tâm vào các chỉ số đo nhịp tim để biết khi nào an toàn và lúc nào nguy hiểm để có những giải pháp phù hợp.

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, bạn hoàn toàn không cần đến những thiết bị chuyên dụng y tế để phục vụ kiểm tra sức khỏe của mình. Điều bạn cần chỉ là một chiếc smartphone cao cấp Samsung Galaxy S5 đã cài đặt phần mềm S Health mà thôi. Ứng dụng S Health, bạn hoàn toàn có thể giám sát sức khỏe của mình thông qua việc giám sát nhịp tim. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng tính năng đo nhịp tim trên Galaxy S5 nhé.

Bước một: Truy cập ứng dụng SHealth trên màn hình chính.

Bước hai: Sau khi truy cập S Health, bạn lựa chọn tính năng Heart Rate.

Bước ba: Quay mặt lưng của điện thoại S5 lên, đặt ngón tay lên cảm biến nằm ở ngay bên dưới camera. Khi cảm biến này chuyển sang màu đỏ nghĩa là thiết bị S5 đang thực hiện nhiệm vụ đo nhịp tim. Bạn hãy giữ nhịp thở một cách bình thường nhé.

Theo như nhà sản xuất yêu cầu, để có kết quả chính xác, bạn cần giữ trạng thái như vậy trong vòng khoảng 10 giây.

Nếu ngón tay không đặt đúng vị trí hay bị lêch ra, bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Bước bốn: Bạn sẽ nhận được kết quả trong thời gian ngắn nhất. Trung bình nhịp tim của người bình thường sẽ rơi vào khoảng 60 đến 100 nhịp trên phút.

Bước năm: Lưu lại kết quả vừa kiểm tra xong để so sánh với những kết quả trước.

Tính năng này thực sự hữu dụng với những ai có tiền sử về bệnh tim mạch, huyết áp cao yêu cầu phải thường xuyên đo nhịp tim mỗi ngày. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức để có thể sử dụng được ứng dụng tuyệt vời, thân thiện với sức khỏe như tính năng đo nhịp tim của máy Galaxy S5.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x