Trang chủ » Nhận xét Android 5 và Windows Phone 8.1 các điểm nổi bậc

Nhận xét Android 5 và Windows Phone 8.1 các điểm nổi bậc

09/04/2019 406 lượt xem

Nhận xét về hai hệ điều hành Android 5 và Windows Phone 8.1

Android, IOS và Windows Phone có lẽ là ba thương hiệu hệ điều hành nổi tiếng nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi khi có một phiên bản hệ điều hành được cập nhật, người sử dụng thì hết lòng ngóng đợi, báo chí mạng liên tục đưa tin và cập nhật. Cùng điểm lại những thông tin và nhận xét Android 5 và Windows Phone 8.1 đang được đông đảo mọi người quan tâm ở thời điểm hiện tại nhé.

**** Để đưa ra ý kiến trung thực nhất để nhận xét Android 5 và Windows Phone 8.1 thì đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu một số điểm mới từ hai phiên bản này:

1. Hệ điều hành Android 5.0 

 

Hệ điều hành Android 5.0 khi chính thức được phân phối rộng khắp trên các thiết bị đều nhận được phản hồi tích cực của người sử dụng là họ hoàn toàn hài lòng về những thay đổi mới. Một vài thay đổi được đánh giá là tích cực nhất như sau:

Thay đổi về giao diện

 

Phiên bản Android 5 được nâng cấp giao diện Material Design mới có thể chạy tốt trên mọi thiết bị có độ phân giải khác nhau, mang một phong cách trẻ trung cùng với những màu sắc thời thượng phù hợp với tất cả các dòng máy.

Thay đổi hệ thống thông báo:

Các hệ thống báo vốn luôn bị người dùng chê là thiếu màu sắc, quá đơn giản và cũ kỹ đã được cải tiến. Truy cập trung tâm thông báo ngay từ màn hình khóa.

Tích hợp thêm tính năng thông báo Heads – up mới để trả lời tin nhắn, email, đọc thông báo nhanh ngay tại cửa sổ này mà không cần phải thoát ứng dụng đang sử dụng.

 

Thời lượng pin được cải thiện

Người sử dụng có thể sử dụng chế độ Sử dụng tiết kiệm pin tích hợp. Nhờ có chế độ này ánh sáng màn hình sẽ giảm đi, CPU và các cập nhật backgroud sẽ được hạn chế hơn. Qua đó giúp cho pin của điện thoại hoạt động lâu hơn.

2. Hệ điều hành Windows Phone 8.1 

Những tính năng trong hệ điều hành Windows Phone 8.1 được mô tả dưới đây. Chúng ta sẽ không đi sâu vào chi tiết từng cái, chỉ nêu bật những tính năng mới của Windows Phone 8.1 nhé.

Action Center

Action Center được coi là tính năng thay đổi theo chiều hướng tích cực nhất trong phiên bản mới này. Giờ đây, tất cả các thông báo sẽ được để chung tại một vị trí giống như Android giúp người sử dụng thuận tiên hơn. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua thông báo bằng cách đưa chúng sang bên phải của màn hình.

Màn hình nền Start

Màn hình nền Start của các phiên bản trước đều bị chê là quá nhàm chán. Nên với Windows Phone 8.1, nhà sản xuất đã bổ sung thêm tính năng đổi wallpaper cho màn hình nền nhưng sẽ được biến tấu đi khá thú vị như hình dưới đây:

Bàn phím tiếng việt

Windows Phone 8.1 hỗ trợ bàn phím tiếng Việt với hai kiểu gõ Telex và VNI.

**** Nhận xét Android 5 và Windows Phone 8.1 :

Cả hai phiên bản mới này đều đang được nhà sản xuất cải tiến một cách triệt để sao cho phục vụ người sử dụng một cách tốt nhất. Nếu để nhận xét rằng giữa Android 5 và Windows Phone 8.1, phiên bản nào tốt hơn thì thật sự là rất khó.

 1. Về thiết kế: Android đã ghi điểm từ những phiên bản trước với độ thân thiện trong quá trình sử dụng.Windows Phone 8.1 lại được đánh giá là có bước phát triển lớn về giao diện không còn kém cạnh khi đứng với Android nữa.
 2. Về chức năng: Cả hai đều cũng có những điểm mạnh tạo nêu sức hút riêng của mình.

Nhận xét chung Android 5 và Windows Phone 8.1 đều đang là những phiên bản hệ điều hành mới nhất và hoạt động khá là ổn định, được người sử dụng tin tưởng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x