Trang chủ » Windows Phone Store ngày càng lớn hơn với hơn 500.000 ứng dụng

Windows Phone Store ngày càng lớn hơn với hơn 500.000 ứng dụng

09/04/2019 281 lượt xem

Windows Phone Store vượt ngưỡng 500.000 ứng dụng tính đến hết tháng 9

Theo công bố mới nhất của Microsoft thì chợ ứng dụng của Windows phone đã vượt ngưỡng con số 500.000. Đây là một sự nỗ lực rất lớn của Microsoft  trong việc thu hẹp khoảng cách với kho ứng của iOS và Android.

 

Con số này được kết hợp từ hai chợ ứng dụng của hãng là Windows phone store và windows store theo dữ liệu tính đến cuối ngày 30/9 . Trong đó windows phone store dành cho smartphone chiếm ưu thế với  340.000 ứng dụng, chiếm 64,5%, còn 187.000 ứng dụng còn lại nằm ở windows store dành cho các dòng máy tính chiếm 35,5%. Sở dĩ có thể gộp hai con số này lại là bởi hiện nay Microsoft đã hợp nhất hai ứng dụng này thành một và đang chuẩn bị cho kế hoạch phát hành windows 10 vào năm sau. Còn hiện tại, người dùng windows phone vẫn chỉ sử dụng được 340.000 ứng dụng trên hệ thống cửa hàng store. Như vậy tính đến cuối tháng 9 thì tổng thể chợ ứng dụng này đang có tất cả hơn 527.000 apps trong tay.

Con số này đã phần nào chứng minh lời tuyên bố của Giám đốc phát triển Windows phone –  Joe Belfiore vào năm ngoái về việc thu hẹp khoảng cách ứng dụng giữa nền tảng di động của Microsoft với iOS và Android đang dần trở thành hiện thực. Cụ thể, tính đến cuối tháng 8 thì Google Play Store có 1,3 triệu app và Apple App Store là 1,3 triệu ứng dụng tính đến tháng 9. Và khoảng cách này sẽ còn được thu hẹp đáng kể khi hết năm 2014.

Đây thực sự là một mức tăng trưởng khá ấn tượng của chợ ứng dung trực tuyến này. Bởi vào cuối tháng 8 vừa rồi, windows phone store mới chỉ mới vượt mốc 300 ứng dụng, còn windows store đạt con số 150 ứng dụng vào tháng 3 năm nay. Và con số này sẽ còn tăng lên đáng kể khi có rất nhiều ứng dụng được thêm vào windows phone store và windows store mỗi ngày.

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ chính thức phát hành windows 10 vào năm sau, sau khi đã gộp hai phần mềm này làm một. Hiện tại, hãng đang trong quá trình hướng dẫn lập trình viên viết ra các phần mềm có thể chạy được trên nhiều loại thiết bị khác nhau từ máy tính truyền thống, máy tính bảng, điện thoại di động cho đến ti vi. Người dùng sẽ được hưởng lợi từ chính sách này bởi chỉ cần mua một app cho smartphone thì bạn có thể sử dụng ứng dụng đó cho các thiết bị khác có sử dụng windows 10 mà không mất thêm tiền để mua về một lần nữa.

Ngoài ra, một thông tin khá thú vị cũng được hãng công bố mới đây, đó là ứng dụng Office for iPad mà hãng cho phát hành trong thời gian gần đây đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng với hơn 45 triệu lượt tải về. Người dùng windows phone hãy cùng chờ đợi để được trải nghiệm thêm nhiều ứng dụng thú vị mà Microsoft sẽ tích hơp trên hệ thống cửa hàng windows store của windows 10 trong tương lai.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x