Trang chủ » Điều có thể làm với màn hình cong của Galaxy Note Edge

Điều có thể làm với màn hình cong của Galaxy Note Edge

09/04/2019 390 lượt xem

Trải nghiệm thú vị với phần màn hình cong của Galaxy Note Edge

Galay Note Edge hiện là sản phẩm cao cấp và độc đáo nhất của Samsung bởi nó được trang bị màn hình AMOLED được uốn cong ở phần mép phải. Chính phần màn hình nhỏ được uốn cong ở mép đã tạo cho sản phẩm này những tính năng thú vị mà ở các điện thoại thông thường khác không thể có. Tại đây, nhiều thông tin, chức năng sẽ được hiển thị thêm nhằm giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một các linh hoạt và thuận tiện hơn.

Cụ thể, tại phần màn hình cong của Galaxy Note Edge  này sẽ hiển thị 3 nhóm chính, gồm: bảng các nội dung, thanh công cụ và các nút điều khiển khi mở một số apps nhất định.

1. Nhóm các bảng nội dung:

Đây là nhóm rộng nhất và chúng kéo dài gần hết chiều cao màn hình dùng để hiển thị nhiều loại nội dung khác nhau. Để xem các nội dung khác thì dùng ngón tay vuốt từ phsi sang trái hoặc ngược lại. Samsung sẽ cài sẵn cho nội dung này một số nhóm ứng dụng sau:

 • Nhóm các ứng dụng cơ bản thường dùng: Như tin nhắn, danh bạ, trình gọi điện, trình duyệt…Bạn có thể thêm bớt các ứng dung theo ý muốn của mình.

 • Nhóm các thông tin và thông báo: Gồm  thông tin thời tiết hằng ngày, thông báo tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ, thông báo email mới chưa đọc…Người dùng có thể tùy chỉnh những app nào được hiện thông báo và app nào không.

 • Máy đếm bước chân: Sẽ đếm số bước bạn đi trong ngày cùng với số km tương ứng và số năng lượng đã tiêu thụ.

 • Danh bạ gọi nhanh: Là danh bạ của người mà bạn hay gọi. Bạn chỉ việc dùng mép màn hình để quay số mà không phải vào phần danh bạ hay trình quay số như thông thường.

 • Samsung Finance: Hiển thị các tin tức về tài chính như giá vàng, giá trị cổ phiểu…

Ngoài ra, Note Edge còn cho phép bạn có thể đưa thêm các ứng dụng khác từ Samsung store ra mép màn hình để thuận tiện và linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng.

2. Nhóm thanh công cụ:

Hiển thị các công cụ hữu ích mà người dùng sẽ cần đến. Chúng không xuất hiện thường trực mà phải dùng tay vuốt từ trên xuống dưới mới thấy được. Samsung cài đặt sẵn một số thanh công cụ như thước đo, đồng hồ bấm giờ hay đồng hồ đếm ngược. Chúng sẽ có ích khi bạn muốn đo đạc hay đo thời gian làm một việc gì đó chẳng hạn.

3. Các nút điều khiển:

Các nút này sẽ hiển thị linh hoạt khi bạn mở một số ứng dụng nhất định. Ví dụ, khi đang ở màn hình khóa thì phần mép màn hình sẽ hiển thị thông điệp kèm theo hình nền. Khi bạn mở khóa thì tại đây sẽ xuất hiện hiệu ứng khá thú vị.

Hoặc khi mở camera, mép màn hình sẽ hiển thị các nút điều khiển như nút chụp ảnh, nút quay phim hay các nút để chỉnh thông số ảnh chụp. Các nút này hiển thị  ở phần mép sẽ giúp toàn bộ hình ảnh được hiển thị ở màn hình chính rõ hơn.

Hay khi mở trình nghe nhạc, phần mép sẽ xuất hiện các nút Play, Pause, Next, Previous…cho bạn dễ dàng thao tác.

Qua đó chúng ta có thể thấy, màn hình cong của Note Edge giúp chúng ta thuận tiện và linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian thao tác thay vì mở từng app như cách thông thường. Đây là một nỗ lực rất lớn của Samsung trong việc tạo ra những sản phẩm smartphone có tính đột phá. Hi vọng những nổ lực này sẽ mang đến sự hài lòng cũng như sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x