Trang chủ » Bạn có thể làm gì với bút cảm ứng S-Pen của Samsung

Bạn có thể làm gì với bút cảm ứng S-Pen của Samsung

09/04/2019 622 lượt xem

Trải nghiệm các tính năng mới của bút S pen trên Galaxy Note 4

Khi nhắc đến bộ series Galaxy Note của Samsung, chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ ngay đến chiếc bút S pen ấn tượng vốn là điểm nổi bật của dòng sản phẩm này. Cùng với việc ra mắt sản phẩm mới, chiếc bút ấn tượng này lại được nhà sản xuất tích hợp thêm nhiều tính năng mới nổi bật. Mới đây, Samsung đã giới thiệu với người dùng siêu phẩm Galaxy Note 4, và một lần nữa người dùng phải bất ngờ bởi những tính năng mới vô cùng thông minh mà hãng đã trang bị cho chiếc bút S pen độc đáo này. So với chiếc bút Spen được giới thiệu cùng chiếc Galaxy Note 3 năm ngoái, bút S pen của Note 4 lần này đã được tích hợp thêm nhiều tính năng mới nổi bật giúp cho việc thao tác, ghi chú của người dùng trên thiết bị trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số tính năng mới của cây bút S pen này.

1. Action Memo – ghi chú tương tác nhanh ngay trên màn hình

Đây là một tính năng khá tiện lợi và phù hợp để bạn tạo các ghi chú ngắn ngay trên màn hình. Để sử dụng tính năng này, bạn cầm cây bút ở gần màn hình rồi nhấn đúp vào nút trên thân cây bút. Tính năng này cũng được trang bị trên bút cảm ứng S pen của Note 3 trước đó, tuy nhiên điểm mới trên Note 4 đó là sau khi ghi chú xong bạn có thể tương tác với nó ngay. Ví dụ khi bạn viết lên màn hình một số điện thoại, lập tức bạn có thể thực hiện ngay cuộc gọi, lưu số vào danh bạ hoặc nhắn tin tới số điện thoại đó. Hay khi bạn viết lên địa chỉ một trang web, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng trình duyệt và trình duyệt sẽ đưa bạn đến với trang web đó ngay lập tức. Như vậy, với tính năng này, người dùng có thể thực hiện ngay các thao tác cần thiết mà không phải mất công sao chép, cắt dán hay nhập liệu thủ công một lần nữa.

2. Smart select – Lựa chọn thông minh giúp bạn thu thập thông tin nhanh chóng

Đây là tính năng hoàn toàn mới trên galaxy Note 4 nhằm giúp bạn thu thập hoặc chia sẻ thông tin một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần để cây bút ở gần màn hình, nhấn đúp vào nút trên thân bút rồi chọn ra một vùng dữ liệu bất kỳ. Smart select sẽ tự động lọc, nhận diện các nội dung trong vùng dữ liệu đó để có các tương tác thích hợp. Ví dụ nếu dữ liệu có chữ, nó sẽ tự động chuyển thành văn bản để bạn tùy ý sao chép,cắt dán hoặc chia sẻ lên các kênh thông tin hoặc mạng xã hội mà bạn quan tâm. Nếu dữ liệu có vị trí địa lý, bạn có thể nhanh chóng mở Google map để tra cứu địa điểm trên bản đồ. Hoặc nếu có ngày tháng năm thì nó sẽ giúp bạn tạo ghi chú lịch một cách dễ dàng.

3, Image Clip và Screen write – ghi chú bằng ảnh chụp màn hình

Screen write và Image Clip sẽ giúp người dùng tương tác trực tiếp với nội dung ngay trên màn hình bằng hình ảnh chụp lại. Screen write sẽ giúp bạn chụp toàn màn hình, còn Image Clip sẽ giúp bạn lựa chọn không gian chụp theo ý muốn như hình tròn, hình vuông hay hình tự do. Sau đó bạn có thể thực hiện ghi chú, đánh dấu, vẽ vời…lên những nội dung, thông tin mà bạn quan tâm.

4. Chọn đoạn văn bản bằng bút dễ như chuột máy tính

Trên các dòng điện thoại Android thông thường, khi muốn copy hay bôi đen một đoạn văn bản, bạn cần ấn giữ màn hình trong một lúc để máy nhận yêu cầu. Tuy nhiên với Note 4, bạn có thể thực hiện thao tác này một cách đơn giản với bút S pen. Chỉ một thao tác duy nhất là bấm và giữ nút bấm trên thân bút rồi kéo chọn đoạn văn bản cần copy, tương tự thao tác bấm giữ chuột phải để chọn văn bản trên máy tính.

5. Photo Note: biến ảnh chụp thành tranh vẽ

Khi bạn chụp môt bức ảnh nào đó bằng Note 4, máy sẽ phân tích ảnh rồi chuyển chúng từ dạng bitmap sang dạng vector với các nét vẽ độc lập cơ bản. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng dùng bút s pen để chỉnh sửa ảnh như thêm,bớt nét, đổi màu sắc…để tạo thành một bức tranh mới theo ý mình.

Nhìn chung, một số tính năng trên của S pen trên Note 4 không hoàn toàn mới so với Note 3. Tuy nhiên Samsung đã cải tiến các tính năng đó theo chiều hướng nâng cao mức độ tiện dụng cho người dùng. Rõ ràng việc tập trung nâng cao tính năng đã có sẽ mang lại giá trị cho người dùng hơn là cố gắng tich hợp thêm nhiều tính năng mới nhưng không hữu dụng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x