Trang chủ » Tất cả các dòng Lumia chạy Windows phone đều có thể lên Windows 10

Tất cả các dòng Lumia chạy Windows phone đều có thể lên Windows 10

09/04/2019 323 lượt xem

Microsoft xác nhận các thiết bị Lumia chạy Windows Phone đều được lên Windows 10

Theo kế hoạc của hãng Microsoft thì phải đên giữa hoặc cuối năm 2015 mới chính thức ra mắt phiên bản windows 10. Tuy nhiên mới đây, hãng đã xác nhận tất cả các thiết bị Lumia chạy windows phone 8/8.1 sẽ được cập nhật lên windows 10 trong thời gian tới.

Thông tin này được lấy từ một đoạn bình luận trên trang mạng xã hội Twitter. Twitter chính thức của trang di động Lumia từ Microsoft đã xác nhận: “Windows 10 sẽ được nâng cấp cho tất cả các thiết bị Windows Phone 8 và chúng tôi sẽ phát hành các mẫu chạy Windows 10 mới trong tương lai” khi trả lời câu hỏi của khách hàng về việc băn khoăn liệu chiếc Lumia 930 có được cập nhật lên windows 10 hay không?

Mặc dù những thông tin công bố trên tài khoản Twitter Lumia không phải là kênh truyền thông chính thức của Microsoft, và hãng Microsoft cũng chưa có thông báo chính thức về vấn đề này,  nhưng hầu hết chúng là thông tin khá chính xác. Nếu như vậy thì đây là một tin vui đối với người dùng windows phone bởi trước đây, Microsoft đã từng gây thất vọng cho người dùng khi không cho phép Windows Phone 7 được cập nhật lên hệ điều hành Windows 8 sau khi công bố, thay vào đó chỉ phát hành phiên bản cải tiến Windows Phone 7.5 mà thôi. Và điều này cũng có nghĩa là các dòng điện thoại giá rẻ như Lumia  520Lumia 530 cũng có thể chạy Windows 10 vào năm sau.  

Ngoài ra còn có thông tin cho rằng, các phiên bản windows 10 mới cũng sắp được giới thiệu khi có tin đồn điện thoại windows 10 đang trong thời gian thử nghiệm và chiếc smartphone Lumia 930 sẽ là sản phẩm đầu tiên được trải nghiệm nền tảng mới nhất này của hãng Microsoft.

Thông tin trên cũng khẳng định, nền tảng hệ điều hành sắp tới của điện thoại Lumia sẽ là windows 10 chứ không phải windows phone 10. Điều này có vẻ gần giống với thông tin trước đây chúng ta đã từng nghe vê việc Microsoft đang dần loại bỏ các điện thoại mang thương hiệu windows phone. Mặc khác, Microsoft cho biết cũng sẽ lượt bớt từ "Phone" bên trong các tài liệu hướng dẫn của các thiết bị di động chạy Windows 10.

Trước đó vào đầu tháng 10, công ty đã nói về kế hoạch  hợp nhất Windows RT và Windows Phone vào một hệ điều hành thống nhất gọi là Windows 10 (hay Windows Mobile). Như vậy, Windows 10 sẽ  là nền tảng thống nhất mọi thiết bị của Microsoft gốm  máy tính, laptop, tablet, smartphone và các thiết bị đeo thông minh. Tuy mỗi thiết bị có giao diện riêng khác nhau nhưng về cơ bản thì nhân của windows 10 là một.

Hiện chưa rõ thời gian cụ thể sẽ phát hành windows 10. Có thể phải đến khoảng giữa năm sau người dùng windows phone mới có thể được trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x