Trang chủ » Cách quản lý iCloud trên máy tính cho iPhone

Cách quản lý iCloud trên máy tính cho iPhone

09/04/2019 661 lượt xem

Công cụ giúp người dùng quản lý iCloud trên máy tính cho iPhone

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng của hãng Apple, có khả năng sao lưu và đồng bộ hóa một số dữ liệu từ các thiết bị của mình. Icloud được tích hợp sẵn trên các thiêt bị sử dụng ios như iphone, ipad và các máy Mac. Tuy nhiên bạn cũng có thể quản lý icloud ngay trên máy tính windows của mình cho iphone.

 iCloud dịch vụ lưu trữ bảo mật của Apple

Khác với các ứng dụng lưu trữ khác, icloud chỉ cho phép người dùng sao lưu một số dữ liệu nhất định. Với mỗi tài khoản icloud, người dùng sẽ có 5 GB lưu lượng lưu trữ miễn phí để sao lưu các dữ liệu gồm mail, contacts, calendars, reminders, safari, notes, keychain, photos, document & data và Find my iphone. Ngoài ra iphone sẽ tự động sao lưu thiết bị lên  iCloud qua Wi-fi khi tính năng sao lưu tự động trên iCloud được kích hoạt.

Để xem các mục dữ liệu được đồng bộ trên iCloud, bạn vào Cài đặt (Settings) / iCloud. Trong mục này,  các mục dữ liệu được đồng bộ qua iCloud sẽ được gạt sang nút On.

Đăng nhập iCloud trên điện thoại để sao lưu tự động

Có hai cách để quản lý icloud trên máy tính cho iphone, một là sử dụng ứng dụng iCloud Control Panel cho máy tính và hai là thông qua trang web iCloud.

1. Sử dụng iCloud Control Panel để quản lý dữ liệu iCloud trên máy tính

 iCloud Control Panel là ứng dụng miễn phí và được tải về từ trang web của Apple. (http://support.apple.com/kb/dl1455). Ưng dụng này cung cấp các tính năng như sau:

– Đồng bộ các dữ liệu Mail, Contacts, Calendar và Tasks lên Outlook 2007 hoặc phiên bản cao hơn. Nếu không có Outlook thì bạn có thể truy cập trên trang web của icloud. Dữ liệu tasks ở đây tương đương với Reminders.

Giao diện quản lý iCloud của iCloud Control Panel

– Đồng bộ hóa các địa chỉ Bookmark từ trình duyệt safari lên Internet Explorer, Mozilla Firefox hoặc Google Chrome.

– Tự đồng tải hình từ iCloud Photo Stream trên iphone xuống máy tính.  Tính năng này không hỗ trợ nếu bạn quản lý thông qua trang web của icloud.

– Tính năng Manage iCloud Storage cho phép bạn xem những dữ liệu nào đang lưu trữ trong tài khoản icloud của bạn, nếu cần bạn có thể xóa chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

2. Đăng nhập trực tiếp icloud.com để quản lý dữ liệu

 Nếu bạn quản lý iphone bằng cách đăng nhập tài khoản trên trang web www.icloud.com, bạn sẽ được cung cấp các tính năng sau:

Giao diện quản lý iCloud của trang icloud.com

– Tùy chỉnh các dữ liệu  như Mail, Contacts, Calendar, Notes, Reminders bất cứ lúc nào qua máy tính mà không cần phải đồng bộ qua Outlook.

– Truy cập vào dịch vụ Find my iphone để theo dõi điện thoại của bạn nếu bị mất. Tính năng này sẽ hiển thị vị trí điện thoại của bạn qua bản đồ của Apple để lấy lại điện thoại, hoặc xóa dữ liệu bên trong.

– Sử dụng ứng dụng iwork phiên bản web, bạn có thể xem, chỉnh sửa và đồng bộ văn bản với bất kỳ thiết bị nào. Đây là tính năng không được hô trợ nếu bạn sử dụng iCloud Control Panel.

Hai công cụ quản lý trên sẽ giúp người dùng iphone biết cách quản lý và sử dụng thiết của mình một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x