Trang chủ » Tạo video từ ảnh trên Sony Xperia Z3 với Movie Creator

Tạo video từ ảnh trên Sony Xperia Z3 với Movie Creator

09/04/2019 435 lượt xem

Tạo video từ ảnh trên Sony Xperia Z3 với tính năng Movie Creator

Thông thường mối khi muốn up ảnh lên facebook hay một trang mạng xã hội nào đó, bạn sẽ phải up riêng lẻ từng ảnh một, và người xem sẽ phải click để xem từng ảnh. Việc này khiến chúng ta mất thời gian up ảnh cũng như người xem mất công click từng cái sẽ rất lâu. Để việc up ảnh tiện lợi và nhanh chóng hơn, cũng như tạo hứng thú cho người xem thì Sony Xperia Z3 đã thiết lập một tính năng rất hay và thú vị có tên là Movie Creator. Đây là một tính năng dùng để tạo video từ các bức ảnh chụp và các đoạn video quay từ camera của thiết bị. Các bức ảnh sẽ được gom lại rồi tạo thành video với độ dài trong khoảng 35 giây, sau đó áp tiêu đề, các hiệu ứng màu sắc và nhạc nền để tạo thành một video hoàn chỉnh và sinh động.

Movie Creator sẽ tự động tạo video sau mỗi sự kiện diễn ra. Nó sẽ tự nhận biết bằng cách so sánh thời gian chụp ảnh, những bức ảnh chụp liên tiếp trong thời gian gần nhau thường nằm trong cùng một sự kiện. Và sau một ngày hoặc một tuần, Movie Creator cũng sẽ tạo ra video bằng cách tự động chọn một số hình ảnh nổi bật để tóm tắt lại những điều thú vị nhất trong ngày hoặc trong tuần đó. Sau khi tạo xong video, nó sẽ thông báo cho bạn  biết, bạn chỉ cần chạm vào thông báo này hoặc ấn chọn Movie Creator sẽ vào được video. Có thể có nhiều video cho bạn, hãy vuốt sang trái hoặc phải để xem hết các video này.

Sau khi xem xong đoạn video tự động đó, bạn có thể chỉnh sửa một số nội dung trong video để tạo thành video mới ưng ý hơn. Chẳng hạn như thay ảnh đẹp hơn, chèn nhạc cho thêm phần sinh động…Để chỉnh sửa, bạn nhấn vào mũi tên màu trắng ở bên dưới màn hình rồi ấn từng bức ảnh để sửa. Nếu muốn sửa tiêu đề, bạn ấn vào bức ảnh đầu tiên, ấn vào biểu tượng chiếc bút ở phía phải màn hình rồi nhập tiêu đề mới vào phần Tiêu đề và Phụ đề.

Nếu muốn thay hoặc xóa ảnh,video, bạn ấn vào hai biểu tượng bên phải ảnh để thực hiện (biểu tượng phía trên dùng để thay ảnh hoặc video, biểu tượng thùng rác phía dưới để xóa ảnh). Sau khi sửa xong phần nội dung hình ảnh, bạn có thể chèn nhạc vào video bằng cách ấn chọn Nhạc phía trên bên phải màn hình. Bạn có thể chọn một trong những bài hát có sẵn của Xperia Z3, hoặc vào phần tùy chỉnh/chọn tập tin âm thanh để chọn các bài hát trong file nhạc của bạn.Sau khi chọn xong nhạc yêu thích, bạn chọn Ok. Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn chọn Back để quay lại giao diện chính của Movie Creator rồi nhấn nút Xuất để Xperia Z3 xuất video và lưu vào máy. Quá trình xuất video hoàn tất thì bạn có thể xem lại và chia sẻ với bạn bè qua Facebook hay các trang mạng khác.

Chúc các bạn thành công,

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x