Trang chủ » Tự tạo file Blizt để load OS trên Blackberry 10

Tự tạo file Blizt để load OS trên Blackberry 10

09/04/2019 322 lượt xem

Người dùng Blacberry 10 có thể tự tạo file blizt để load OS mới

Trong quá trình sử dụng, người dùng điện thoại di động sẽ thường xuyên update hệ điều hành mới của nhà sản xuất đưa ra để nâng cấp cho thiết bị của mình. Bạn cũng có thế cập nhật lên các phiên bản mới bằng cách download về máy và cài đặt. Áp dụng theo cách này bạn sẽ phải thực hiện việc cài đặt lại các thông tin cần thiết như tài khoản Email, các ứng dụng…Tuy nhiên trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều file hệ điều hành OS 10.3.1 của Blackberry dạng blitz có thể load về bằng phần mềm sachesi mà không làm mất dữ liệu và không phải cài đặt lại các thông tin của người dùng. 

Với blizt, người dùng Blackberry 10 có thể load cho thiết bị của mình lên hệ điều hành mới chỉ với một file nén duy nhất. Để tạo file nén dạng blizt này, bạn cần tải về 3 file gồm: file Core OS, file Radio của tất cả các model BB10 và các Apps (được Extract từ file Debrick OS), sau đó cho 3 file này vào cùng một Folder rồi nén lại thanh file.zip. Sau khi tạo file blizt xong thì các bạn có thể dùng phần mềm Sachesi v2.0 để load lên các thiết bị BB 10.

Muốn có file Core OS và file Radio thì bạn cần phân biệt chúng cho từng dòng máy tương ứng. Sau đây là các file Core OS và Radio cho các model Blackberry 10:

Core OS:

Cchip TI-OMAP: winchester.factory_sfi

Chip Snapdragon: qc8960.factory_sfi

Chip Quad-core: qc8974.factory_sfi

 Radio:

Radio Z10 STL100-1: m5730

Radio Z10 STL100-2/3: qc8960

Radio Z10 STL100-4: qc8960.omadm

Radio tất cả Q10 và Q5: qc8960.wtr

Radio tất cả Z30: qc8960.wtr5

Radio tất cả Z3: qc8930.wtr5

Radio Passport: qc8974.wtr2

 

Sau khi đã tạo được file blizt, bạn tiến load như sau:

Mở phần mềm Sachesi lên.

Chọn thẻ “cài đặt” hoặc “install”

Kết nối điện thoại Blackberry với máy tính, Sachesi sẽ tự động nhận thiết bị.

Kéo file blizt dạng .zip ở trên vào Sachesi, phần mềm sẽ tự nhận diện thiết bị của bạn và chọn những file cần thiết để tự cài vào.

Trong trường hợp file nén blizt không cài được vào Sachesi thì bạn giải nén ra thành 1 folder rồi vào Sachesi chọn phần Install folder và chọn folder bạn vừa giải nén ra.

Đợi cho Sachesi cài đặt xong và thiết bị của bạn sẽ hiện lên thông báo Compeleted thì Blackberry sẽ tự động restart. Sau khi restart xong thì thiết bị của bạn đã được nâng cấp lên hệ điều hành mới. 

Thực ra trước đây cũng đã có cách cài hệ điều hành bằng Sachesi, nhưng với cách cài từ file blizt này sẽ có ưu điểm là Sachesi sẽ tự nhận diện được thiết bị của bạn và tự động cài vào các file cần thiết, giúp cho người dùng không bị nhầm lẫn trong quá trình cài đặt. Chúc các bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị với hệ điều hành mới trên Blackberry của bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x